จีน RMB ตั้งจะใจอยู่ในบทปี 2010

ค name(RMB)ใช้เวลาตลอดทั้งปี 2009 นกว้างไปที่ดอลลาร์ที่ 6.83. ตั้งแต่ที่ดอลลาร์ depreciated ต่อต้านเกือบทุกอื่นนเงินตราต่างประเทศในช่วงเวลานั้นช่วงเวลาที่ Yuan แตกต่อต้านพวกนี้ currencies,การทำลายส่วนใหญ่ของความชื่นชมในปี 2008 ที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์ทั้งสองอย่ากดดันระหว่างประเทศและภายในทางเศรษฐกิจเงื่อนไขอย่างไรก็ตามที่ Yuan นมันไม่ทำงานควรจะมาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว คนเดียวคำถามคือตอนที่ยังและเพื่ออะไรถึงขนาดนั้นหรอกครับ


ก็เข้าใจอ่ะนะที่เซ็นทรัลธนาคาร(i.e. รัฐทางเศรษฐกิจ planners)ของประเทศจีนอาจจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องในถือ Yuan ในปี 2008 ในเวลาที่ forex ตลาด(และอีกเมืองหลวงตลาดสำหรับเรื่อง)เป็นยังมีพฤติกรรม erratically ที่ Yuan เป็น baston ของความมั่นคงฉันด้วย ประเทศจีนเป็น premier,Wen Jiabao อ,เมื่อเร็วๆนี้ boasted,"ทำให้ yuan เป็นค่าพื้นฐานแล้มั่นคงของเราช่ไปที่ชุมชนระหว่างประเทศในช่วงเวลาที่โลกนี้เป็นผู้พัน currencies มี devalued." ในความเป็นจริงมีหลักฐานว่าธนาคารกลางไปกับตลาดกลางกำลังอยู่ใน\n สวนทางกับที่ที่จะไประหว่างความสูงของบัตรเครดิตอนวิกฤตและเรียบร้อยแล้ป้องกันไม่ให้ค Yuan จาก depreciating,ดังนั้นการพิสูจน์ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเงินตราอยากจะให้สามารถทำงานทั้งสองทาง ผลเป็นราคาความมั่นคงแล้วและกำลังใจให้ exporters นั่นเป็นเสียหายโดย falloff ในต่างประเทศต้องการสำหรับอาหารจีนสินค้า

กับเศรษฐกิจทั่วโล emerging จากแรงเถียงกันสำหรับการรักษาอยากจะให้กำลังกลายเป็นน้อยลง tenable. ประเทศจีนเป็นเศรษฐกิจ,นตัวของมันเองเติบโตที่น่าประทับใจ 8.5%ในปี 2009 และเป็นการณ์ที่เติบโตเร็วยเมื่อปี 2010 นู่นแหโดย 9.5%. ต้องขอบไฟช็อยู่ในธนาคารที่จะไม่ยื่อและของรัฐบาลใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมากทางเศรษฐกิจกระตุ้นโปรแกรม inflation นจะเป็นผ้าปูที่นอน มันถูก approximated ที่ 2.5%แต่มั contradicted โดนวนเส้นพริ้วไหว:ของ 50%+ในราคาของบางสินค้าที่เย็บกระดาษและแน่นอนไม่ต้องใช้เข้ามาในบัญชีผู้ใช้ที่ลุกขึ้นในรัพย์สินมีค่าราคาของน่ะ ประเทศจีนเป็น benchmark ตลาดหุ้นของดัชนี surged 90%ในปี 2009 และทรัพย์สินบอกราคาเพิ่มขึ้นโดย 30%ในบางประจำกองได้แล้ว!

คนทั้งคู่กังวลแน่นอนเป็นเงินสินค้าคือการขยายเร็วเกินไปและนั่นฟองอากาศเป็นพัฒนามันขึ้นมาในบางมีค่าตลาด. คนอ่อนแอ RMB คือแน่นอนไม่ได้ช่วยเหลือเหมือนกัน ต้องขอบคุณผ่อนคลายเมืองหลวงควบคุมตลาดและความคาดหวังของกาลปะแนวโมเดิร์น speculative"ร้อนเงิน"คืออีกครั้งพากันหลั่งไหลเข้าไปในประเทศจีน โฮลดิ้ง down Yuan องไปที่ใบหน้าของช่างความดันกำลังกลายเป็น prohibitivel แพง:"ประเทศจีนคือต่างชาติ-แลกเปลี่ยนงานสำรอง 17 ปีนเปอร์เซ็นต์ในตอนแรกเก้าเดือนของปี 2009 เพื่อ$2.27 trillion องโลกที่ใหญ่ที่สุด holdings." บางคนที่ต้องการเป็นธรรมชาติการอ tempered โดยฟองเป็นห่วงแต่ตอนนี้กระแสความนิยมยังเงินมาในประเทศจีน

มันยังเป็นคนที่ร์กิวเมนต์มาก mooted ในเศรษฐศาสตร์แวดวงนั่นเป็นความชื่นชมของ RMB นคงจะดีสำหรับคนของจีนเลย-เศรษฐกิจ เพราะ perennially อ่อนแอของเงินตราของมันเศรษฐกิจก็กลายเป็นยาเสพย์ติด exports ขับการเจริญเติบโต. "อย่างที่มีรายงานจากการวิจัยบริษัท Euromonitor ระหว่างประเทศบันทึกย่องในสหรัฐอเมริกา name เงื่อนไขของท่านประเทศจีนเป็นของลูกค้าตลาด lags พวกนั้นของสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นและมากของยุโรปกับส่วนตัว consumption แค่หนึ่งในสามของ GDP ในปี 2008" นี่อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ของสังคมและวัฒนธรรมองกำลังซึ่งยังคง emphasize ความช่วยหลือหรอก Skeptics ของ usefulnes ของ RMB ความชื่นชมบอกว่า rebalancing จีนเศรษฐกิจจะเริ่มด้วยการเปลี่ยนวัฒนธรรมของการบันทึกแต่แข็งแกร่งขึ้นเงินตราต่างประเทศคนก็ให้แรงจูงใจที่เหมาะสม ไม่ต้องพูดถึงเรื่องนั้นมีค่ามากกว่า RMB จะให้ของจีนบริษัทอีกข้อต่อรองอยู่ใน consummating outbound บริษัท M&เป็นข้อตกลงแล้วธรรมชาติองทรัพยากร acquisitions ว่าพวกเขาดังนั้นตื่นเต้นอยู่เมื่อปีก่อน


ที่อยู่อีกฝั่งของโต้วาทีเป็น skeptics ของแตกต่างแย-พวกนั้นคิดว่า RMB แสดงความเป็นสมเหตุสมผลโดยตข้างหน้า macroeconomic fundamentals. บางอย่ากลัว hyperinflation ของแบบว่าประเทศจีนเจอใน 2007 และเป็นเพียงนำอยู่ใต้การควบคุมโดยทางเศรษฐกิจทั่วโลกลิ่นไก่หรือเปและ concomitant องปฏิเสธในทรัพยากรราคาของน่ะ "แฟรงคลินเลนอัลเลนเป็นศาสตราจารย์ด้านการเงินที่ Wharton[มหาวิทยาลัยของเพนซิลวาเนีย],การคำนวณในความเป็นไปได้ของ inflation ติดต่อระหว่าง 10%และลด 20%ของที่จะต้องอยู่ใกล้ๆกับหนึ่งในห้าขวบ" มี inflation ยิ่งกว่าอะไรคือประสบการณ์ในอีก economies คงต้องสะท้อนอยู่ใน RMB. ใน hyperinflation สถานการณ์ที่ธนาคารกลางอาจจะต้องจงใจ depreciate สกุลเงิน.

งั้นก็มีค skeptics ว่าการพยากรณ์เป็นทางเศรษฐกิจตกอยู่ในประเทศจีน เจมส์ Chanos เป็นเงินเฮดจ์จัดการคือตัวนี้ประสานเสียง,"คำเตือนว่าเมืองจีนเป็น hyperstimulated เศรษฐกิจเป็นไปสำหรับชนมากกว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้นบูม...มันส่วนใหญ่ economists ทำนายว่า. มัน surging อสังหาริมทรัพย์เซกเตอร์,buoyed ยน้ำท่วมของ speculative เมืองหลวงเหมือนว่า"ดูไบ 1,000 ครั้ง—หรือแย่กว่านั้น' "

ตอนนี้คือมุมมองได้บางแรง,มันเป็นยัง relegated ที่คนส่วนน้อยของที่นี่ นักลงทุนและ economists ตอนนี้ปฏิบัติการภายใต้สมมติฐานที่บริษัทที่ประเทศจีนจะอนุญาตให้ RMB ต้องทำต่อของมันแสดงความเร็วๆนี้ สำหรับตอนที่มันอาจจะเป็นวันใดวันหนึ่งแม้ว่ามันอาจจะไม่เมื่อไม่กี่เดือนแล้ว สำหรับคำถามของและเพื่ออะไรถึงขนาดนั้นหรอกครับางอย่า economists ต้องเถียงกันสำหรับครั้งเดียวความชื่นชม(10%ถูกแนะนำให้)ในการที่จะพูดแบบนี้เลยแต่เขาอาจช่วยเราในอนาคต inflows ของ speculative เมืองหลวง ส่วนใหญ่วิเคราะห์หรอคาดหวังที่ลุกขึ้นต้องเป็นนี่... อนาคตราคาปัจจุบันได้ไตร่ตรองเป็น 3%องลุกขึ้นในปีหน้าและความเห็นพ้องในหมู่ economists คืออาการคล้ายๆแบบนี้ มันก็ขึ้นอยู่กับวิธีการเงิน performs นือใกล้จะครบกำหนดคลอดแล้ว:"ถ้าหากว่า-คาดหวังในการการเจริญเติบโตของสหรัฐอเมริกาช่วยคน greenback กู้ปีนี้มันต้องใช้บางอย่างของความดันออกจากจีนข้อกำหนดผู้สร้างมัน."

ส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าความคาดหวังของ 3-4%ขึ้นในอีกสิบสองเดือนนี่ค่อนข้างมีเหตุผลหน่อยสิ จีนของรัฐบาลไม่ได้มีอะไรอีกมากที่ต้องได้รับ(ก็เหมือนกันการเมืองหรือ economically)จากคนเร่งความชื่นชมในคนเงินตราต่างประเทศดังนั้นถ้า/ตอนที่ RMB นแรงขึ้นมันอาจจะเพียงต้องอยู่ใน"ที่จะค่อยเป็นค่อยไป"

ข่าวแนะนำ: