ทำไมถึงเป็น Loonie เต้นหนุ่มๆ?

มันฟังดูเหมือนจุดเริ่มต้นแย่ๆเลยไม่ก็หน้าจดหมายในเพนเรื่องตลก,ใช่ไหม? แต่จริงๆนะทำไมถึงเป็น Name(หรือ Loonie)เต้นที่ดอลลาร์ออสเตรเลีย(AUD)เมื่อสองคน currencies เป็วางไว้หัวเพื่อหัว?

คนเงินตราต่างประเทศตลาดมีแนวโน้มที่จะเป็นดอลลาร์-Centric ในนั้นพวกเขามีแนวโน้มที่จะองมุมมองส่วนใหญ่ currencies สัมพันธ์กับที่ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา(และจะไร้สาระถึงขนาดนั้นหรอกครังที่ยูโร)มากกว่าเพื่อกันและกัน เมื่อมันมาพร้อมที่จะหนุ่มๆและ Loonie งั้นค้าทาสคนใดตอนนี้ดูเหมือนเนื้อหาที่จะเห็นพวกที่ค่อนข้างแข็งแกร่งตั้งแต่สองอย่าง appreciating ต่อแบงค์ดอลล่าร์ใบนึง หลังจากทั้งหมดที่ AUD/CAD คู่บัญชีผู้ใช้สำหรับเพียงส่วนเล็กๆของภาพรวมแลกเปลี่ยนกิจกรรมซึ่งหมายความว่า liquidity คือด้านล่างและมันแพร่กระจายเป็นอสูงกว่า มายความว่าไง"ใส่ใจทำไม"?

แต่นี่มันรายการที่ไม่ต้องสนใจความจริงที่ว่าการต่อสู้กำลังถูจสู้ได้โดยสองคน currencies ไม่เพียงกับเงินแต่ก็ต่อต้านกันและกัน มันไม่เหมือนว่าค AUD/CAD อัตราการตัดสินใจฝืจาก triangular arbitrage(i.e. indirectly จาก AUD/USD และ USD/CAD). ตรงกันข้ามที่นั่นคือยูนีคปัจจัยซึ่งกำหนนี้การแลกเปลี่ยนอัตราการ irrespective ของคนอื่นๆเช่นเดียเฉพาะเรื่องการเงินเครื่องดนตรี

แต่พอกับ palavering!ปล่อยให้เป็นพยายามที่จะเข้าใจความคิดของ parity ที่อยู่ระหว่าง Loonie และนุ่มๆและไม่ใช่สัมพันธ์กับคน Greenback. ฉันอยากจะเริ่มมีการวิเคราะห์จากการดูเป็นลายลักษณ์อักษร แต่เป็นกับการเงินทำเป็นลายลักษณ์อักษรเป็นช่วงเวลาที่แตกต่างไปช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงภาพรวมทั้งหมด ในกรณีนี้ 1 ปีราฟแสดงดอลลาร์ออสเตรเลียได้ในปี 2009(อันที่จริงมันเป็นจุดที่สูงสุดการแสดงเมื่อปีที่แล้วในหมู่ทั้งหมด majors)จาก lows ของบัตรเครดิต crunch แต่ถอยกำลัยเมื่อปี 2010 นู่นแหห่างจาก parity. มันคือนนี้กระแสความนิยมอย่างหลังนั้นฉันอยากจะ elucidate อยู่ที่นี่

บนกระดาษหนุ่มๆดูเหมือนจะเป็นที่ชัดเจนโปรดของแม่ ที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์ของเดือนนี้ความสนใจของราวปีนออกไปโดย RBA ที่ benchmark อัตราการของออสเตรเลีย(4%)ตอนนี้กลายเป็นแข็งแรง 3.5%สูงกว่าแคนาดาของมันที่เป็นคู่มือ(.5%). นี่น่าจะช่วยหนุ่มๆในหมู่พกค้าทาสคนใดกำลังตามหาสูงสุดยอมจำนนต่อ differentials. นอกจากสิ่งที่ดอลลาร์ออสเตรเลียบัญชีผู้ใช้สำหรับผู้สูงส่วน(6.7%ปัจจุบันเปรียบเทียบกับ 4.2%)ของ forex turnover กว่าแคนาดา Name ตามล่าสุดงข้อมูลซึ่งหมายความว่า AUD ชนะกา liquidity รต่อสู้เช่นกัน ในขณะเดียวออสเตรเลียนสาธารณะนี้อยู่ใกล้น้อยสุดในหมู่พัฒนาประเทศที่เกือบ 15%ของ GDP. หลังจากบันทึกปี 2009 บประมาณการขาดดุล,แคนาดานสาธารณะนี้อยู่ใกล้ที่ 80%ของ GDP แล้วคือท่ามกลางสูงสุดบนโลกนี้ ในที่สุดก็ออสเตรเลียเป็นเศรษฐกิจเป็นหนึ่งในคนแรกที่โผล่ออกมาจากกลิ่นไก่หรือเป(บางคนบอกว่ามันไม่เคยแม้แต่อย่างเป็นทางการป้อนแรก)แน่นอนก่อนที่แคนาดา

แต่ทั้งหมดนี่อยู่ในอดีตที่ผ่านมา "แคนาดาอยู่แน่นอนว่าต้องเป็นกลุ่มแรกของเจ็ดประเทศต้องการลบงบประมาณปิหลังจากที่โลกด้านการเงินสถานการณ์" [ออสเตรเลียควรจะต้องชนะเรื่องความแตกต่างแน่แต่อนิจจามันไม่ได้เป็นสมาชิกของ G7]. ในปี 2009 Q4(ล่าสุดสำหรับซึ่งข้อมูลเป็นที่ใช้ได้),แคนาดาเป็นเศรษฐกิจเริ่มในอีก 5%,เมื่อเทียบกับ 2.7%อยู่ในออสเตรเลีย ในขณะที่พวกเราเศรษฐกิจ–แคนาดานที่ใหญ่ที่สุดแลกคู่หู–เป็นการเร่งครั้งประเทศจีน–ออสเตรเลียนที่สำคัญที่สุดแลกคู่หู–คือพวกเขาพยายามที่จะขับช้าลง

ขณะที่ทั้งสองหนุ่มๆและ Loonie เป็คิดว่าเป็นสินค้า currencies ที่ Loonie ปัจจุบันอยู่ benefiting อกจากที่สูงขึ้นน้ำมันราคาตอนหนุ่มๆจะต้องเจ็บปวดจาก peaking อคุณด้วยคาร์บอนทันและแร่เหล็กราคาของน่ะ Volatility(ตัวอย่างเช่นพูดเป็นนัมโดยตัวเลือกขอสัญญา)คือด้านล่างสำหรับ Loonie และนี่มันเหมือนสำคัญเหมือนแผ่นฟเฟอเรนเทียลเมื่อมันมาพร้อมจะอุ้มแลกเปลี่ยน ตอนที่คุณคิดว่าในที่สุดมัน"แคนาดาเป็นทางการเงินของระบบนที่ตั้งชื่อ soundest ในโลกนี้สำหรับสองปีต่อกันโดยที่เจนีวา-ดูจากโลกทางเศรษฐกิจอภิปราย"ของมัธนาคารทั้งหมคุ้มเสียงและความสนใจ garnered ที่แวนคูเวอร์แข่งโอลิมปิคอยู่ไม่ต้องสงสัยเลยพวกนั้น Loonie คือตอนนี้ edging เลย

ในเมื่อห้าปีที่สอง currencies ค่อนข้างมั่นความผิดซึ่งกันและกัน [ต่อต้านเป็นตะกร้าของอีก currencies ที่ Loonie เป็นไปกับ 20%ทั้งหมดแสดงความเปรียบเทียบกับหนุ่มๆ 17%งขึ้น]. ดังนั้นทำให้ปัจจุบัน ebb อาจจะเป็นจำเป็นต้องการการแก้ไข ในขณะที่นักวิเคราะห์เหมือนจะเห็นสิ่งที่อยู่ในเงื่อนไขของสำคัญที่จิตใจงสำคัญต่างๆมันไม่มีจริงเหตุผลว่าทำไมสองคน currencies ควรจะแลกตัวตอน 1:1(parity)และ equilibrium ค่าอาจจะดีเป็นด้านล่างปัจจุบันระดับ.

นี่คือเห็นได้ชัดว่ายังไงที่ตลาดรู้สึกเป็นหนุ่มๆเพิ่งหย่อนด้านล่างของมัน 200-วันย้ายโดยเฉลี่ยกับ Loonie สำหรับครั้งแรกตั้งแต่ปี 2008 นอกจาก,"นักลงทุนเงินที่ใหญ่ที่สุดชั้นยอดมาเกือบปีแล้วเมื่อเดือนก่อนสำหรับดอลลาร์ออสเตรเลียให้ตัวเลือกปัจจุบันเปรียบเทียบกับที่ Loonie. ที่ชั้นยอดของสัญญา granting ที่ถูกต้องขายหนุ่มๆปัจจุบันเปรียบเทียบกับคนแคนาเดียนเงินตราต่างประเทศในหนึ่งอาทิตย์ตรงนั้นสำหรับการซื้อเพิ่มขึ้น 8 เดือนกุมภาพันธ์กั 1.18 โดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์คะแนนสุดยอดตั้งแต่เดือนเมษาปี 2009" หลังจากทั้งหมดหนุ่มๆเป็นความชื่นชมในปี 2009 เป็นคนสูงสุดในรอบ 15 ปีมานี้ บางทีมันคงเป็นเรื่องธรรมดาทุกอย่างอื่นอีกเป็นเท่าเทียมกันมันควรจะตกหลุนิดหน่อยเมื่อปี 2010 นู่นแหนะ

ข่าวแนะนำ: