เถื่อนไปสำหรับเยน

เมื่อสัปดาห์ก่อนมีเป็นพยานในเคยมีมาก่อ volatility ในญี่ปุ่นเยน. ตามที่แผ่นดินไหวมันเกิดขึ้น/ซึนามิและเห็นชื่อเขาในแฟ้มของนิวเคลียร์ปัญหาที่เยนถูกท้าทายทั้ตรรกะ(และ embarrassingly ของฉันเอง...ผมสงสัยในระยะเวลาอันสั้ฉันผิดไปแล้ว)โดยเพิ่มขึ้นเพื่อเป็นการสงครามโลกครั้งฉันสูงของ 76.36 ต่อแบงค์ดอลล่าร์ใบนึง งั้นเป็นข่าวลือของธนาคารกลางการแทรกแซงเริ่มที่จะเดินแบบอิสระมันทันใดนั้นโดนยิง downwards ก่อนที่ resuming งมั่นกับ upward เส้นทางเดินของตัวเอง ใครจะไปรู้อะไรอาทิตย์หน้าจะเป็นอย่างไร!

มันยังไม่ค่อยแน่ใจในสิ่งที่เป็นคนขับรถเยน. ส่วนตัวแล้วมันดูเหมือนว่าไม่-brainer ว่าข้อความของคือภัยพิบัติตามธรรมชาตินั่นย่ำยีญี่ปุ่นจะทำให้เกิดการ outflow ของเมืองหลวงต่างประเทศและทิ้งในต้องการ(เนื่องจากขาดของป้อน)สำหรับนำเข้าเอกสารหรือภาษาญี่ปุ่น. ในความเป็นจริงนักลงทุนเริ่มต้นขึ้นเพื่อความกลัวเป็น wholesale ขายของญี่ปุ่นเป็นเจ้าของต่างประเทศ securities widespread repatriation ของญี่ปุ่นเยนโดยบริษัทประกันและกันสถาบันการเงินชั้นนำในการที่จะเลี้ยงเงินทุนสำหรับสร้างมันใหม่อีกครั้งและเงินของประกันอ้างว่า.

ในขณะที่มันยังคงไม่มีหลักฐานที่ช่างมีอันที่จริงเอาสถานที่(ในความเป็นจริงกองทัพญี่ปุ่นหุ้นของตลาดพังลงมือนอย่างที่คาดไว้,และต่างประเทศตลาดมีประสบการณ์เดียวที่ถ่อมตัวเลยปฏิเสธ),speculators กลัวที่แย่กว่านี้และย้ายออกจะระบายออกทั้งหมดขอของเยนสั้นตำแหน่งดี เป็น hedge เงินทุนและในประเทศญี่ปุ่นนักลงทุนพยายามเพื่อออกจากการนำเสนอภาพของเยนเนินการค้าแบบมันทำให้เกิดตลาดต้องตื่นตระหนกและเงินที่ตกจากหน้าผากับเยน,ที่เพิ่มขึ้น 3%ในเรื่องของนาที! เหมือนว่ามันไม่ได้ทันทีเห็นได้ชัดเลย"ผู้บริหารสินทรัพย์งั้นหรื,hedge เงินทุน,corporates ส่วนตัวและลูกค้าทั้งหมดอข่ายผู้ซื้อของเยนสำหรับครั้งแรกนับตั้งแต่ตุลาคม"ซึ่งหมายความว่าอะไรเราก็เป็นสักขีพยานมันเป็นแค่ผู้ใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมากย่อบีบ.

ที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์ของผิดปกติมาสถานการณ์ที่ G7 เงินเสนาบดีกจับเรื่องฉุกเฉินระชุม ที่ตัดสินใจว่าไม่ใช่เพียงเพื่อข้อเสนอทางศีลธรรมที่สนับสนุนกับธนาคารของญี่ปุ่น,แต่ว่าทั้งหมด G7 ธนาคารกลาง(เจ้าหน้าที่จากส่วนกลาง ECB ธนาคารของแคนาดาธนาคารแห่งอังกฤษ)จะ jointly รกระทำเพื่ออยู่ดูรถ\ไว้ตรงเยน. มั่นใจพอที่เลี้ยงยืนยันเมื่อวานนั่นมันเข้ามาแทรกแซงใน forex ตลาด(โดยอาจจะขายเยน)สำหรับครั้งแรกในทศวรรษ! นี่รอยเป็นใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมากเรื่องหน้าจาก 2010 ตอนที่ญี่ปุ่นเป็น uniformly criticized โดย G7 สำหรับเข้าสัญลักษณ์ของเงินตราสงคราม สิ้นหวังครั้งแล้วโทรหาเพื่อเปลี่...

คนเยนมีตั้งแต่ resumed งความชื่นชมซึ่งมีคนไม่กี่มีเงื่อนงำ อย่างแรกมันแสดงว่า speculators ยังคงตื่นเต้นเรื่องพการค้าแบบที่ให้การสนับสนุนโดยเยนและดำเนินการต่อที่จะคิดว่าของญี่ปุ่นเป็นแหล่งที่ปลอดภัย นี่คือโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องจริงของในประเทศญี่ปุ่นนักลงทุนที่เป็นธรรมชาติต้องเป็นเอียงไปทางอนุรักษ์นิยตื่นจากคนล่าสุดคือภัยพิบัติตามธรรมชาติ. ไม่มีใครรู้ให้แน่นอนขนาดของเยนถือเป็นการแลกเปลี่ยนแต่ 2010 กการคำนวณคิดว่ามันอยู่$1 Trillion. (ภาษาญี่ปุ่นนักลงทุนซื้อ$1.25 Trillion ในต่างประเทศทรัพย์สินระหว่าง 2005 และ 2010 อยู่คนเดียว) ถ้าเป็นในกรณีนั้นมันก็ยังค่อนข้างมากก unwinding ที่เราจะทำได้แล้ว ที่เพิ่มมานอกเหนือจากกาญี่ปุ่นคือโลกที่ใหญ่ที่สุดในจัก creditor[ธนาคารของญี่ปุ่นเป็นเจ้าของ$900 พันล้านในพวกเราคืนเงินทุน securities ระหว่างที่ญี่ปุ่น sovereign หนี้คืน 95%เป็นเจ้าของโดยนักลงทุนในประเทศ]ที่ปรากฏการณ์ของความเสี่ยง-aversion จะอข่ายค่าเป็นบวกสำหรับคนเยน.

อย่างที่สองมันแสดงให้เห็นว่านักลงทุนเป็นสงสัยอยู่ว่าคนเยนเป็นความชื่นชมสามารถยอมให้ถูกควบคุมหรอก และถ้าตลาดกำลังมุ่งมั่นที่จะผลักคนเยนสูงถึพวกเขาอาจจะถูก อย่างง่ายๆที่ G7 ธนาคารกลาง(ไม่รวมญี่ปุ่น)มีจำกัดเยน holdings ซึ่งหมายความว่ามีเพียงเลกเยนพวกเขาสามารถขาย

ที่ flipside ธนาคารของญี่ปุ่นได้ทำเป็นไม่จำกัดส่งของเยนที่มันจะกำจัดมัน ในความเป็นจริงที่ BOJ แล้วขยายเรื่องเงินการพิมพ์/quantitative easing โปรแกรม"หมอก็จะย้อนวางแผนสั่งซื้อของการแลกเปลี่ยน-แลกเงินกองทุน,จริงการลงทุนและอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมเชื่อใจ,องค์กรหนี้และญี่ปุ่นพันธบัตรรัฐบาลต้อง 10 trillion เยนและเริ่มการทำงานโปรแกรมที่จะส่งสถาบันการเงินชั้นนำกับ 30 trillion เยนอยู่ในสามและหกเดือนกู้ที่ 0.1 เปอร์เซ็นต์ความสนใจ" นี่คือท๊อปของ 28 trillion เยน($346 พันล้าน)นั่นคือมีอยู่แล้วฉีดเข้าไปในทางการเงินของระบบ ในขณะที่ perennial deflation มี afforded ที่ BOJ เป็นอย่างกว้างขอบเขต,มันคงยังหน้าแห้งผากอย่างระมัดระวัง,มิฉะมันเพิ่ม inflation(และ stagflation)ไปที่ประเทศรายชื่อของปัญหา

มีนักวิเคราะห์ประเด็นที่ japan. kgm แผ่นดินไหวมันเกิดขึ้นของ 1995 เป็นเลขฐานสำหรับเยน bullishness. หลังจากหนึ่งเดือนเกลี้ยกล่งเยน dramatically surged upward ขึ้น 20%ในสองเดือน มันหายนะก็เอาที่ตรงไปยังจุดจบของญี่ปุ่น fiscal ปี(เดิน 31)และดูเหมือนว่าเป็น proportionate เยนขึ้นควรจะใช้สถานที่นี้เหมือนกัน

ที่อยู่อีกมือของเยน proceeded ทิ้ง 50%ในสองปีต่อไปนี้ที่ japan. kgm แผ่นดินไหวมันเกิดขึ้นแสดงถึงขนาดนั้นหรอกครัซึ่งนักลงทุนต้องมารับเคราะข้างหน้าของตัวเอง ในคำอื่นคือขณะที่มันอาจจะสำคัญ repatriation ของเยนอยู่ในระยะเวลาสั้นๆ\นี่จะเป็นมากกว่าเป็น outweighed โดยปฏิเสธใน GDP,ล้มในการผลิต/exports และการทำลายล้างของตลาดหุ้นของค่าที่พักอยู่ยาวไปเลย

จนกว่านิวเคลียร์วิกฤตการณ์คลี่คลายและการคำนวณของค่า(ค่าที่ใช้ในปัจจุบันคิดว่าที่$100-200 พันล้าน)ของชิ้นไห finalized ที่ตลาดจะอยู่จะกิน. และพวกเราทุกคนรู้ว่า volatility จะไม่ช่วยเยนถือแลกเปลี่ยน จาก BOJ เป็นความมุ่งมั่นที่จะอยู่ดูรถ\ไว้ตรงเยนและความจริงที่ว่าวิกฤตินี้จะเพียง exacerbate ขนาดของประเทศญี่ปุ่น fiscal ปัญหาและมัน unending ทางเศรษฐกิจขอปฏิเสธฉันเรื่องส่วนตัวยังระยะยาว bearish บเยน.

ข่าวแนะนำ: