แคนาดา Name:Parity กับความเป็นจริง

หลังจาก stellar ปี 2009 Name("Loonie")มีค่อนข้าง lackluster 2010 ต่อต้านเงินขึ้นโดยเดียว 3-4%. เหมือ Loonie มี inched(หลัง)ไปทาง parity มันเจอสำคัญกต่อต้าน ฉันคิดว่านั่นคือเหตุผลที่จะเชื่อว่าสัญลักษณ์ของเงินตราถึงมันจำกัดและนั่นมีเด็ prospects สำหรับเพิ่มเติมสำหรับความชื่นชมอย่างน้อยก็ครึ่งแรกของ 2011.


ทุกคนชอบคิดว่าแคนาดา Name เป็นสินค้าเงินตรายแต่ฉันไม่คิดว่านี่เป็นคำที่ถูกต้องตัวแทน. เปลืองพลังงาน exports บัญชีผู้ใช้สำหรับเพียงเล็กส่วน(2.9%)ของแคนาดา GDP เป็นเศษส่วนซึ่งเป็น dwarfed โดยการส่งออกของ automobiles สำหรับตัวอย่าง ในความเป็นจริงฝั่งตะวันออกแคนาดาซึ่งเป็น comparatively ที่น่าสงสารอยู่ในธรรมชาติทรัพยากร,ที่จริงแล้วมันคือข่ายพลังงานตัวนำเข้า. ฉันคิดว่านักลงทุนต้อง largely คิดอย่างนั้นเหมือนกันและสำคัญ rallies อยู่ในน้ำมันและกันสินค้าราคาในครั้งที่สองครึ่งหนึ่งขอ 2010 spurred เดียวที่เป็นธรรมยิ่งใน Loonie.

คนสัญลักษณ์ของเงินตรายลุกฮือดังนั้นเร็วที่สุดท้ายเมื่อสองปีที่แคนาดามีงานแลกการขาดดุลหกต่อกันมาเป็นเดือนรวมทั้งบันทึก$2.5 พันล้านในเดือนกรกฎาคม (ในบางวิถีที่มันไม่พิสูจน์ว่าทางเศรษฐกิจ imbalances จะชอบตัวเองถูกต้องหรือเปล่าครับ!). ที่เพิ่มมานอกเหนือจากเพื่อบอกว่าแคนาดาเซกเตอร์ส่งออกเป็นงานหนักที่พึ่ที่พวกเราคงจะยากสำหรับ:"สหรัฐอเมริกาซื้อ 70 เปอร์เซ็นต์ของแคนนาดาขอ exports ในวัน,ลงมาจาก 75 เปอร์เซ็นเดือนมิถุนายนและบันทึกของเรื่อง 85 เปอร์เซ็นต์ใน 2001." มันไม่น่าประหลาดใจเลยที่ชาวแคนาดาเศรษฐกิจเจ้าหน้าปกป้องเอฟบีไอ QE2 monetary easing โปรแกรมพวกเขารู้ว่าแคนาดานทางเศรษฐกิจสุขภาพของต้องพึ่งข้อคงแข็งแรงพวกเราเลย-เศรษฐกิจ

สำหรับวิธี fluctuations อยู่ในความเสี่ยงส่งผลกระทบต่อ Loonie มันไม่ชัดเจน ในสองคนแยกวงเวลาที่ WSJ รายงานคนแรกที่"กับนักลงทุนมากกว่าเต็มใจที่จะรับทรัพย์สินเสี่ยงเกินกว่าที่พวกเขาคือวันก่อนที่ name นสามารถที่จะย้ายไปใกล้จนเกินสูงขึ้น"และจากนั้นว่า"แคนาดานค่อนข้างแข็งแรง fiscal และเศรษฐกิจ fundamentals ดึงดูดปลอดภัย-ยัง flows ตอนที่นักลงทุนกำลังหนีจากความเสี่ยง" อะไรชัดเจนว่าความตื้นตันถ้านั่นมันไม่เคยเป็นหนึ่ง! ส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าแคนาดานโครงสร้างทางเศรษฐกิจและค่อนข้างสูงหนี้ระดับ disqualify ที่ Loonie กจากการพิจารณาเป็นที่ปลอดภัย-ยันเงินตราต่างประเทศ. อย่างที่บอกมันมี notched บางอย่างน่าประทับใจ gains ต่อต้านอื่นที่ไม่ปลอดภัยยัง currencies.

ถ้าไม่ใช่สำหรับมันน้อยสนใจการเต้นคงจะไม่มีใครแม้แต่จะพูดถึงมันในที่เดียวกันลมหายใจเป็นที่ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาหรือภาษาญี่ปุ่นเยน. พูดถึงเรื่องน้อยแห่งธนาคารของแคนนาดานโหวตคะเเนนเมื่ออาทิตย์จะเก็บมัน benchmark นแผ่นรอสายอยู่ตอน 1%และบอกว่ามันจะไม่พิจารณาเลี้ยงพวกเขาเป็นเวลามานานแล้ว บอกกลางธนาคารผู้ว่ามาร์ค Carney,"มันมีข้อจำกัดค divergence ว่ามันจะเป็นระหว่างแคนนาดากัสหรัฐอเมริกา" หรือจะพูดอีกอย่าง BOC อาจจะไม่ปีนออกไปการเต้นจนกว่าจะเลี้ยงมันในจุดนั้นจะมีน้อยมากเลขฐานสำหรับซื้อคน Loonie บดอลลาร์สหรัฐอเมริกา.

นักวิเคราะห์มีแนวโน้มที่จะเห็นด้วยกับเรื่องนี้ประเมินว่าอย่างไร:"ค loonie จะยอมแลที่ parity โดยจุดสิ้นสุดของเดือนมีนาคมและ weaken จะ C$1.01 ดอลลาร์ต่อผ่านจุดจบของที่สามหนึ่งส่วนสี่ 2011,ตาม...เป็นบลูมเบิร์ก survey:'เรายังคงคิดว่าแคนาดา name จะยังคงต้องเมาส์อยู่เหนือแถวนี้และทดสอบ parity เราไม่คิดว่าแคนาดา name กำลังจะกลับมาต่อต้านสหรัฐอเมริกา name จนกระทั่งวันปีใหม่' น่าสนใจมากพอแล้วแคนาดาการลงทุน advisers พลังงานสะท้อนนี้ความเชื่อมั่น:"พวกเรากำลังพูดถึงเพื่อลูกค้าว่า name อคงแข็งแรงตอนนี้ดังนั้นการซื้อเมริกาคือทรัพย์สินถูกกว่ามันจะดีถ้าตัดอลลาร์เป็นอ่อนแอ"

ไม่ดีเลยนะที่เซ็นต์สำหรับ Loonie ตอนที่แม้แต่กอ Canadians คิดว่ามันเป็น overvalued.

ข่าวแนะนำ: