ดอลลาร์นิวซีแลนด์องลุกขึ้นคุกคามทางเศรษฐกิจการรักษา

มีดินแดนก็ลุกฮือเกือบถึง 30%ต่อคนดอลลาร์สหรัฐอเมริกาตั้งแต่เดือนมีนาคมนิวซีแลนด์ดอลลาร์(NZD หรือ Kiwi)คือตอนนี้ใกล้จะเป็น 91/2 เดือนเรียน ในขณะที่ยังอยู่ไกลจากบันทึก highs ของ 2008,งสัญลักษณ์ของเงินตราอยู่แล้วลบผู้ใหญ่ส่วนของความสูญเสียมันป่วนกันไปตั้งแต่ที่บัตรเครดิตอนวิกฤตทางให้ทางเศรษฐกิจได้กลิ่นไก่หรือเปล่า

เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของเมื่อวันศุกร์เป็นรายงานข่าวของญี่ปุ่นเยน,พวกเราที่ให้พี่มาเล่นด้วยผังซึ่งเมื่อเทียบกับการแสดงของ AUD/JPY ข้ามไปที่ S&P 500 คน ยังไม่มีการคำนวณ correlation coefficient เป็น cursory ทวิจารณ์ของชาร์ถูกเปิดเผยข้อความสัมพันธ์แปลกจั! Unsurprisingly มันกลายเป็นคนเดียวกับความสัมพันธ์ยัมารถใช้กับนิวซีแลนด์ดอลลาร์ซึ่งการแสดงใกล้ชิดกระจกพวกเรา equities.

หรือจะพูดอีกอย่าง interplay ระหว่างความเสี่ยงอยากอาหารและยอมเสี่ยง aversion นต่อไปจะมีอิทธิพลเหนือที่ forex ตลาดอย่างที่ค้าทาสคนใดย้ายไปยังเตรียมเครื่องลิ้งค์แยกออกของเงินระหว่างเรียกว่าปลอดภัยยัง currencies และที่เสี่ยงกว่าอย่างอื่นทำได้แล้ในหมู่ที่ดอลลาร์นิวซีแลนด์เป็นอย่างแน่นนับดูแล้ว มากของชุมนุมช่วยใน Kiwi แล้วก็เป็นตัวแทนขอเป็นการแก้ไขเท่าที่นักลงทุนยอมรับว่าที่อยู่ใกล้ 50%ภาพนิ่งจาก-เจ๋ง-กับ-trough นเป็น overreaction.

ไปข้างหน้าอย่างไรก็ตามที่ Kiwi จะต้องเหลือด้วยตัวมันเองฟุตเป็นชุดตกแต่งใหม่ย้ายไปที่ fore ของนักลงทุนใจ โดยเฉพาะพวกมันจะเริ่มฟังมากกใกล้ชิดอยู่ที่นิวซีแลนด์เศรษฐกิจและต้องการหลักฐานของการกู้คืน. "เก็บธนาคารของนิวซีแลนด์ผู้ว่าอลัน Bollard บอกว่าเป็นเรื่องของธุรกิจดูโลก'เมื่อย้ำของเยี่ยมมาด้วยภาวะซึมเศร้า ตอนนี้พวกเราและทั้งโลก,เหมือนจะออกเดินทางเพื่อการกู้คืน. นิวซีแลนด์ดูเหมือต้องเริ่มเองยังเพิ่งจะฟื้นก่อนเริ่มเก็บข้าวของได้แล้ว' "

ในเวลาเดียวกันที่สุดเศรษฐกิจตองข้อมูลแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจในทิ้งดิ่งอย่างที่"นิวซีแลนด์เป็นเศรษฐกิจ shrank สำหรับที่ห้างตรงหนึ่งส่วนสี่...เศรษฐกิจจ้าง 2.7 ต่อองค์กในเดือนมกราคม-เดินไตรมาส." ขณะที่การคาดการณ์เพิ่มรูปแบ,GDP คือคาดหวังที่จะตกหลุมโดยอย่างน้อย 2.1%ในปี 2009 กับเป็นธรรมขอคาดหวังเมื่อปี 2010 นู่นแหนะ นักลงทุนเป็นพนันเลยว่าการรักษาที่จะถูกผลกดันโดนขึ้นต้องการสำหรับ commodities ซึ่งจะช่วยบูอวยคะแนนนิวซีแลนด์ exports. อีกครั้งนี้ขัดแย้งกับข้อมูลซึ่งแสดงเป็น annualized การขาดดุลการค้าของเงิน 3 ล้าน ถึงแม้ว่าจะมีหลอมูลเข้าประเทศชาติยังคงกำลังนำเข้ามากกว่าที่มันส่งออกไปยัง. นี่อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ของแข็งแกร่งขึ้นเงินตราต่างประเทศซึ่งทุก stakeholders เห็นด้วยไม่ใช่ conducive ไปทางเศรษฐกิจการเจริญเติบโต. ในตอนจบเศรษฐกิจเป็นโอกาศที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาที่โกหกใน resumption ของหนี้-induced consumption และที่อยู่อาศัยหรงสร้างกองกำลังซึ่งทำให้เกิดปัจจุบัน downturn. บอกว่าคุณ Bollard,"การพึ่งบอดีตประสบการณ์ของแข็งแกร่งบ้านคา inflation และง่ายเลยบัตรเครดิตจะ untenable."

ให้คนที่ไม่แน่นอ prospects สำหรับการการเจริญเติบโตของเมื่อรวมกับ moderating คา inflation ที่ RBNZ สามารถคาดหวังว่าจะถือสนใจการเต้นที่ปัจจุบันระดับสำหรับคนใกล้จะครบกำหนดคลอดแล้วค่ะ "Bollard จะออกจาก benchmark แผ่นงานแผ่นแรก....ไม่เปลี่ยนแปลงที่มีประวัติน้อย 2.5 เปอร์เซ็นในกรกฎาคม 30 จากทุก 10 economists surveyed นโดบลูมเบิร์ก." ดูจากเปลี่ยนการเต้นที่ตลาดรู้สึกเหมือนๆกันและเป็น pricing เเค่ 25 เลขฐานประเด็นปีนออกไปในอีกสิบสองเดือน กับช่างน่าสงสัอาการของเธอเป็นอย่างหนึ่งต้องสงสัยว่า Kiwi นเรียกชุมนุมเป็นจริงอาศัยอยู่ได้.

ข่าวแนะนำ: