คนเยนเคลื่อนพลบ

เมื่อจำนวนตัวอักษรที่จะขอเงินจุดอ่อนทั้งหมดที่ใหญ่ currencies เคเร็วเพื่อตัวพิมพ์ใหญ่-ทั้งหมดเลยยกเว้นเห name. หลังจากนั้นสักพักมันกลายเป็นอย่างชัดเจนว่าคนเยนถูกขังโดยถือค้าทาสคนใด,ใครขายเยนด้วยความชื่นชอบที่สูงขึ้น-yielding มากกเสี่ยง currencies. มันนานเชื่อว่าสิ่งเดียวที่จะจับคนเยนให้หลุดจากมัน moorings นไม่ใช่คนญี่ปุ่นสนใจอัตราการปีนออกไปหรือทางเศรษฐกิจการการเจริญเติบโตของแต่ volatility อยู่ในเมืองหลวงและ forex ตลาด. แน่นอนมาพอแล้วการระเบิดของบัตรเครดิตอนวิกฤต induced เป็นเร่งความชื่นชมในเยน. เมื่อวานนี้มันพุ่งชนผ่านทางจิตระยะเวลา...ของ 100 สำหรับครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ 1995.

แต่ที่เยน sustain แรงขับเคลื่อนนี้? บนกระดาษถ้าดอลลาร์ต่อไปเพื่อร่วงมันดูเหมือนว่าคำตอบคือ'ใช่' อย่างไรก็ตามญี่ปุ่นเป็นเศรษฐกิจเป็นสอต้องขึ้นอยู่กับ exports. ในความเป็นจริง 50%ของมัน 2007 GDP การการเจริญเติบโตของสามารถถูกระบุว่าเป็นฝีมือ exports. กับดอลลาร์ไปญี่ปุ่นคือ exports กำลังกลายเป็นน้อยลมีการแข่งขันสูงหน่อยนะแล้วมัน exports ที่พวกเรา(อร่าอยู่ที่บ้าง 150 ดอลล่าห์ต่พันล้าน)อยู่ในอันตราย ที่เพิ่มมานอกเหนือจากนญี่ปุ่น consumers เป็น notoriously แน่-fisted ดังนั้นมันยังไม่ค่อยแน่ใจที่จะเก็บในสถานการณ์ถ้าผู้ส่งออกเตอ falters. นี่ begs อีกคำถาม:จะธนาคารของญี่ปุ่นถูกบังคับให้เข้าไปแทรกแซนเงินตราต่างประเทศอยู่ในตลาด(เหมือนมันทำเมื่อปี 1995/)เพื่อป้องกันของมันเศรษฐกิจจากจุ่มเข้าไปในกลิ่นไก่หรือเป? ที่กำแพงถนนบันทึกประจำวันรายงาน:

มันใหญ่บประมาณการขาดดุลทำให้เป็นกระตุ้นกล่องยากขึ้น การแทรกแซง—ซึ่งโตเกียวก็พยายามอยู่ในปี 2004 ตอนเป็นเรื่องของเยนแรง—คงบินหน้าของความพยายามโดยสหรัฐและอีกชาติต้องปล่อยตัดสินใจตลาดสัญลักษณ์ของเงินตราค่า.

ข่าวแนะนำ: