ที่ Euro(ยัง)มีกรีกปัญหา

ตั้งแต่การเริ่มต้นของขอเงินยูโรแตกโดย whopping อน 7%ผิดอลลาร์องร้องบนพื้นฐานของอีกแล้วต้องมา fiscal วามไม่แน่นอนอยู่ใน peripheral eurozone. ที่ optimists จะต้องเป็นสิ่งสำคัญในกีฬาโค้ชของที่ตลาดเดี๋ยวผมลืมเรื่องที่เรียกว่า sovereign หนี้วิกฤตและเหมือนกลับมาเร็วพวกเขาตั้งใจจะ monetary ข้อกำหนดและคนอื่นๆยูโรขับรถ. ส่วนตัวแล้วฉันคิดว่านักลงทุนให้ตามเรื่อแน่นอนอย่างที่ forex ตลาดต้องสุดท้ายแล้วรู้สึกกับคนอกเหนือจากเรื่องของ eurozone น fiscal อปัญหา

อันดับแรกฉันต้องการอย่างน้อยก็ยอมรับคนกลุ่มหลักแหล่งข่าวของยูโรสนับสนุน คือที่ยุโรปกลางธนาคาร(ECB)เมื่อเร็วๆนี้กลายเป็นคนแรก"G4"เซ็นทรัลธนาคารเพื่อเลี้ยงของมัน benchmark นแผ่น;อ 1.25%,ตอนนี้มันกลายเป็นสูงสุดในหมู่ผู้พัน currencies ช่วยเท่านั้นที่ดอลลาร์ออสเตรเลีย. ยิ่งกว่านั้นนั่นคือเหตุผลที่จะเชื่อว่า ECB จะเดินต่อไปจบที่จะมาถึงหกสิบสองเดือน อย่างแรก eurozone คา inflation ยังคงลุกขึ้นและ ECB คือ notoriously hawkish เมื่อมันมาพร้อมที่จะ ensuring ราคาความมั่นคงฉันด้วย สอง Q1 GDP การการเจริญเติบโตของสำหรับ eurozone นเป็นของแข็ง .8%ต้องขอบคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งแข็งแกร่งแสงจากฝรั่งเศสและเยอรมัน ในขณะที่ ECB นจะตามเบาะแสของธนาคารแห่งอังกฤษและรอจนกว่า Q2 ข้อมูลคือปล่อยตัวก่อนทำการตัดสินใจที่แข็งแกร่ง Q1 การแสดงคือยังไงก็เป็นข้อมูลบ่งชี้ว่าคน eurozone สามารถต้านทานต่อแรงกดดันต่ออัตราการ hikes. ในที่สุดก็มาริโอ้ Draghi ใครถูกยืนยันว่าจะมาแทนจีน-คลอ Trichet นเดือนมิถุนายนเหมือนหัวของ ECB จะต้องการให้ลูกเล่นเป็นแบบปัจจุบันทันด่วนอัตราการปีนออกไปถ้าเขาเป็นเพื่อแสดงให้เห็นว่าวามน่าเชื่อถือกับตลาด.

อย่างที่ฉันเขียนในของฉันเมื่อเงินยูโรปรับปรุง("เวลาสั้นที่ยูโร")อย่างไรก็ตามช่างเป็นธรรม ECB นแผ่น–โดยไม่คำนึงถึงยังไงมัน compares อื่ G4 การเต้น–ควรจะแทบจะไม่เพียงพอที่จะชดเชยอมจำนนต่อ-seekers สำหรับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับถือเงินยูโรสำหรับการเพิ่มเติมช่วงเวลาแห่งเวลา แน่นอนที่เป็นผู้ต้องยอมเสี่ยงฉันกำลังพูดถึงเป็นความเป็นไปได้อย่างแรกที่สมบูรณ์แบบ sovereign หนี้วิกฤตและ secondarily ของ eurozone ธนาคารและมีปัญหาหนัก

ตอนนี้มันคือทุกเรื่อรถเข้าใจได้ชัดเจนเพื่อทุกคนยกเว้นสำหรับ EU เจ้าหน้าที่สอบสถานะอแลกเปไม่สามารถทำต่อ. Bailout เงินทุนไม่สามารถขยายและสั่งลูกเต๋าออกมาอย่างไม่มีวันจบสิ้โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ 3 ประเทศ(กรีก,ไอร์แลนด์และโปรตุเกส)คืนนี้เกี่ยวข้อง กรีก,ซึ่งเป็นแน่นอนที่สุดกดดันคดีหน้า skyrocketing สนใจการเต้นและสุสนใจจาก creditors แม้จะเป็นของมันงบประมาณการขาดดุลและระดับชาติหนี้ลุกขึ้นและมันเศรษฐกิจจิตแพทย์. ภายใต้พวกนี้เงื่อนไขมันไม่มีทางที่มันสามารถกลับมาป้อนส่วนตัวบอนด์ตลาดในปี 2012(ตัวอย่างเช่นเอ่อคาดหวัง),ถ้าทั้งหมด

ดังนั้นคำถามเดียวคือสิ่งที่จะเกิดขึ้นแทน? ถ้ากรีกอยู่ที่จะออกจาก eurozone มันสามารถเล่ห่างของมันหนี้ devalue ของมันสัญลักษณ์ของเงินตราและลดความสนใจการเต้น. โดยไม่คำนึงถึงข้อนี้ความเป็นไปได้มา vehemently กออกไปเพราะเป็นห่วงว่ามันจะนำไปสู่ implosion เงินยูโรงและมันดูเหมือนทีเอลอาจได้ยินผิดไป แล้วถ้ากรีซเป็นเพื่อ restructure มันมีหนี้สินโดยเรียกร้อง concessions จาก bondholders? ดูจากสายสัมพันธ์ covenants มันดูเหมือนว่าออกจะกว้างเส้นรุ้งทำเช่นนั้นและอาจจะไม่ใช่หน้าทางกฏหมายผล. นี่ความเป็นไปได้ยังอต้านโดย ECB และ EU เจ้าหน้าเพราะมันจะบังคับธนาคารจะใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมาก[เห็นชาร์ด้านล่าง]เขียนขับของหนี้ holdings.

สีเขียวอาจจะเหมือนๆกันเลือกจะ"ส่งโพรไฟล์"\n-โดยทั่ว lengthening สายสัมพันธ์ maturities(ไม่มีคำว่า"ทรงผม"สนใจอยู่แล้วครูใหญ่),ostensibly ต้องเอามันมากกว่าเวลาที่จะ retool economically และ fiscally. ในขณะที่นี่เป็นที่นิยมทางเลือกมันอาจจะทำสำเร็จใน forestalling นส่ิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ในที่สุด EU(กับความช่วยเหลือจากที่ LMF)จะยังคงยืมเงินสีเขียวในการแลกเปลี่ยนมากกเพิ่มเติม austerity นศาลเตี้ยและ collateralized โดยการขายของทรัพย์สินของรัฐ. อนิจจานนี้น่าจะเจอกับแข็งทางการเมืองที่มีอำนาจต่อต้านจากสีเขียว. ไม่ต้องพูดถึงเรื่องนั้นการ indictment ของนินิคสเตราส์-Khan–หัวของ LMF-บข้อหาข่มขืนมี jeopardized สิ่งที่ถูกที่สูงที่สุด-โพรไฟล์สนับสนุนสำหรับต่อสนับสนุนของกรีก.

มันดูเหมือนว่าสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าสีเขียวจะปริยายทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งของมันมีหนี้สินมากมาย นั่นไม่ต้องพูดว่ามันน่าจะเป็นสาเหตุของมันเศรษฐกิจที่ล้มหรือว่ามันจะ precipitate จุดจบขอเงินยูโร. ในความเป็นจริงล่าสุดประวัติศาสตร์เต็มไปด้วยคดีของประเทศนั้นเรียบร้อยแล้วประกาศภาวะล้มละลายและก็ผุดขึ้นมาหลายปีต่อโดยไม่ได้รับบาดเจ็บ ในทางกรีกอาจจะกำจัดครึ่งนึงของมันมีหนี้สินและสำคัญบรรเทาภาระนั่นมันนิ่ง.

แน่นอนมันจะไม่มีการตั้งค่าเป็นอันตรายแบบแผนว่าสำหรับไอร์แลนด์มันแตกต่างกันยัง,โปรตุเกส(และบางทีแม้แต่สเปนและอิตาลี)แต่มันก็ยัง reverberate ทั่วยุโรปเป็นธนาคารและเซกเตอร์แล้วอาจจะ necessitate หลาย bailouts. แต่อะไรคือทางเลือก? ลากออกจากปัญหากับความลับ meanings และ feckless proposals จะทำได้เพียงเพิ่มเพื่อความไม่แน่นอน. ถ้ากรีกและคนที่เหลือของ eurozone ได้มาเริ่มกังวลใจกับการร่วมกัน fiscal ปัญหามันจะแน่นอนเพราะความวุ่นวายอยู่ในระยะสั้นและเพิ่มเติมขอปฏิเสธในยูโร. โดยการเอาออกวามไม่แน่นอนอย่างไรก็ตามมันจะ buttress เงินยูโรในระยะยาวและอนุญาตให้มันต้องนอนอยู่ในของการดำรงอยู่

ข่าวแนะนำ: