Deflation:ถ้าเลวร้ายที่สุดแล้วหรือนี่?

อยู่ในลังตามเรื่องเมื่ออาทิตย์ก่อนคือโพสต์("Inflation หรือกระตุ้น:การอยู่ในความลึกดูเอฟบีไอตอบกลับบัตรเครดิตอนวิกฤต")ในความเป็นไปได้ของ inflation ฉันอยากสนใจวันนี้เป็นตั้งที่ตรงกันข้ามปรากฏการณ์:deflation.

เป็น evidenced โดยผู้ใหญ่ expansion ของรัฐบาลยืมและป้อน Quantitative easing มันคือ deflation ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ paramount เป็นห่วงของ policymakers. ในขณะที่ตกหลุมราคาคงเหมือนจะเป็นตัวแทนของในอุดมคติอย่างสมบูรณ์ทางออกไปทางเศรษฐกิจปัจจุบัน downturn,deflation เป็นจริงค่อนข้าง pernicious ถ้าปล่อยไว้โดยไม่ตรวจสอบ ลายละเอียด:"ตอนราคาตกหลุงข้ามองคณะกรรมการธุรกิจและ consumers เลื่อนรจ่ายเงินที่ราคาสูงเพราะพวกเขาคาดหวังลดราคาหลังหรือไม่ต้องห่วงพวกเขา incomes จะปฏิเสธหรือไม่อยากร้องทรัพย์สินที่จะตกหลุค่า. Shrinking นต้องการกำลัง sellers ต้องตัดราคาเพิ่มเติม,ตัวกระตุ้นให้เป็นร้ายแรงวงจรมันครบแล้ว" Deflation ยัง detrimental จะ consumers กับ liabilities ซึ่งอยู่คนเดียวกันในขณะที่ incomes กำลังร่วงหล่น

ตอนนี้พวกเราเข้าใจในสิ่งที่ deflation ดูเหมือนมาตรวจดูมันความเป็นไปได้. ในความเป็นจริงในทางเศรษฐกิจปัจจุบันสภาพแวดล้อมเป็นตัวแทนการพูดว่าแบบอย่างในอุดมคตินพื้นที่สำหรับ deflation. สำหรับตัวอย่างทั้งสอง consumers และธุรกิจคือการใช้กระตุ้นและ bailout เช็คที่ต้องจ่ายลงหนี้มากกต้องเพิ่มใช่จ่าย อีกอย่างธุรกิจกำลังขายออกจากรายการสิ่งของมากกว่า ramping ผลิตเนื่องจาวามไม่แน่นอนสำหรับอนาคต พันธะมีค่าคืนชีพขึ้นมาทำให้มันแพงขึ้นมา–แล้วจึงน้อยกว่า–สำหรับบริษัทต้องยืมและลงทุน

แล้วเรื่องข้อมูลนั้นเหรอ? ที่ร้านราคาดัชนี,"RPI–ซึ่งกลายเป็นลบสำหรับครั้งแรกในรอบเกือบ 50 ปีในเดือนมีนาค–คือคาดหวังว่าจะหล่นลงมาจากลบ 0.4%ที่จะลบ 1%เมื่อเดือนเมษายน." คนของลูกค้าราคาดัชนี,ระหว่างนั้น"ปฏิเสธโดยรุ่น 0.7 แล้วเปอร์เซ็นต์วันปีใหปีในเดือนเมษายนที่ใหญ่ที่สุด 12 เดือนทิ้งตั้งแต่ 1955." มันยากที่จะเอาเรื่องนี้ข้อมูลจริงๆนะ,อย่างไรก็ตามจาก"seasonal การปรับค่า"และ"ลังกำจัดของดังนั้นเรียกว่า volatile พลังงานราคาและใช้ที่น่าสงสั"'เจ้าของมพล่ามคำเชยๆออกมาไม่หยุดค้างค่าเช่า'OER เพื่อเลือกแบบเส้นต่อเนื่องของลูกค้าบ้านค่าใช้จ่าย"ในคำสั่งที่จะปกปิดจริงๆปฏิเสธในค่าทรัพย์สิ. ในที่แท้จริงขอปฏิเสธมันอาจจะแย่กว่า especiall ให้คนสูงส่งใน commodities จากปี 2008

อย่างน้อยให้ท่านประมุของเบน Bernanke คือพอใจและเป็นส่วนใหญ่เมื่อเร็วๆนี้ส่วนที่อ้างถึงสำหรับความเชื่อของเขาว่า"การความเสี่ยงของ deflation เป็นเรื่องอะ." Bernanke ยังมุ่งที่จะปั๊มนมองเงินเข้าไปในเศรษฐกิจงผ่านทางของมันสั่งซื้อของรัฐบาลอนด์ มันยังมีวิธีที่จะไปอยู่ในตัวเด็กใหม่เป็นเรื่องของมันสัญญาว่าจะซื้อมากกว่า$1 Trillion ใน securities.

ในขณะที่มันง่ายที่จะต้องโทษเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางมันก็ยากที่จะไม่ begrudge มันบางโค้ชจะเอาความเห็นอกเห็นใจสำหรับการนิ้วเท้ามาบนเส้นบางๆระหว่าง deflation และ hyperinflation. อยู่ในเหตุการณ์นั้นมันประสบความสำเร็จใน forestalling เป็นขอปฏิเสธในราคาของมันจะมีก็แค่มีเวลาพอที่จะจับมันหายใจก่อนที่เขียนทั้งหมดของใหม่เอาเงินออกจากเศรษฐกิจดังนั้นเป็นเพื่อป้องกัน inflation ออกมาจากกาก่อนและอีกฟออกจากดานอยู่ในรัพย์สินมีค่าราคาของน่ะ

ข่าวแนะนำ: