ดอลลาร์ลงทองขึ้นมา

ที่ไม่ตั้งใจส่วนขยายการก่อนหน้านี้โพสต์(ดอลลาร์ลงทุกอย่างขึ้น),ฉันอยากจะใช้มันโพสต์ต้องการทำตัวเน้นที่ความชื่นชมของทองโดยเฉพาะอย่างยิ่ง,ต่อต้านคอแบงค์ดอลล่าร์ใบนึง หลังจากใช้เวลาสั้นขอปฏิเสธทำตามที่บัตรเครดิตอนวิกฤต,ทองมี resumed มัน upward เส้นทางเดินของตัวเอง มันรู้สึกขอบคุณอีก 15%ในปีใหปีและเพิ่งถอด$1,000/ออซสำหรับเพียงรอเอฟบีไอแอลเอส่งรายงาเวลาในประวัติศาสตร์

ท่านนายพลปัจจัยหลังคาของทองเกินหญิงและหลายจะถูกจับอยู่ในนี้ซะหน่อย ที่เพิ่มมานอกเหนือจากหลายคนของพวกปัจจัยนิดหน่อยจะทำยังไงกับ currencies(รวมถึงเงิน)และนั่นไม่ได้หมายค้นพื้นที่มากมายขนาดในบล็อกของทุ่มเททุกอย่างเพื่ forex. ในเวลาเดียวกันผู้สมรู้ร่วมคิ theorists,ฆาตกรวันสิ้นโลก predictors อน,และแม้กระทั่งบางอย่า mainstream economists ต้องเถียงกันมานานในสนับสนุนของทองเป็น hedge ต่อต้าน inflation(มิเช่นนั้นเข้าใจว่าเป็นสัญลักษณ์ของเงินตรา devaluation). ที่จริงฉันเป็นเพียงโพสเรื่องเงินตอนนี้คือเพราะว่ากซึ้งได้กลายเป็นมากกว่าที่นิยมทานที่สุดท้ายเมื่อไม่กี่ปีกับเรื่องที่ pundits ต้องไปหาเธอนั้นน่าจะยากสำหรับปัจจุบันความชื่นชมเกือบจะฝืนในเงื่อนไขของขอปฏิเสธในตอแบงค์ดอลล่าร์ใบนึง

นั่นเป็นเพราะหลายคนมาบูรปัจจัย–คนเดียวกันกับที่ส่งผลโดยตรงกับราคาสำหรับอีก commodities–ขอแนะนำให้ทองราคาควรจะลดล. ไม่ speculative นต้องการ(i.e. เครื่องประดับอุตสาหกรรม)ได้เบาบางลงตามที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์ของทางเศรษฐกิจได้กลิ่นไก่หรือเปล่า พูดถึงเรื่องนั้น;ในขณะที่ยังมีตอนนี้หลักฐานบางอย่างของการทวงคืนที่หมามันไม่ได้อยู่ใกล้กับ robust พอที่จะสนับสนุนการกลับไปยังฟอราคาของน่ะ ที่เพิ่มมานอกเหนือจากที่ระหว่างประเทศ Monetary กองทุน(LMF)เพียงแค่ได้รับอนุมัติใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมากขายของมันทองงานสำรอง,มพล่ามคำเชยๆออกมาไม่หยุดที่จะอายุ 15%ของโลกเป็นประจำปีของทองถ่าย

ยังราคาของทองเหลือไม่ได้เดียวที่มั่นคงแต่งอาจ buoyant. ตามที่นักวิเคราะห์,นี่คือเพราะของการเพิ่มขึ้นของความวิตกกังวลเรื่อง viability ของดอลลาร์เป็นของโลกเก็บเงินตรา. ยูโรแปซิฟิกเมืองหลวงปีเตอร์ Schiff เป็น effusive แหล่งข่าวขอร้อมคำวิจารณ์ในตลาด,เชื่อว่าราคาของทองจะ skyrocket ให้$5,000 ต่อออนซ์. "Schiff เป็นการณ์เป็นเรื่องเกี่ยวกับพวกของมุมมองดอลลาร์สหรัฐอเมริกาจะล้มอยู่ใต้น้ำหนักของเราใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมากการขาดดุลและสะเพร่ามานโยบายของโอบาม่าผู้ดูแลระบบซึ่งเขา compares ที่ใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมากใช้โปรแกรมของ 1960s ซึ่งใช้สนามแห่งนี้ทางเพื่อเงิน ascent ใน 1970s."

\N ที่นักวิเคราห์อื่นๆมองดู Schiff ของมุมมองหนึ่งก้าวต่อไปโดยเถียงกันนั้นเป็น shortage ของไตรทางเลือกเก็บ currencies(ยูโร,เยน,ปอนด์,Yuan เป็นต้เป็นโรคระบาดจากที่คล้ายกันสมมติฐานของบข้อผิดพลาดเป็นเงิน)ทำให้ทองคำคนแคนดิเดทที่ดีที่สุดต้องการจะแทนที่แบงค์ดอลล่าร์ใบนึง คนบางคนถึงแม้ถือนข้างรุนแรงมุมมองที่คนทั้งเฟียต monetary ของระบบจะล้มลงกับผลการเป็น barter ระบบจัดกึ่งกลางแถวทอง อยู่ในเหตุการณ์,คนเป็นกังวล:"นั่นหมายความว่าโตขึ้นอย่างเบอร์ของนักลงทุน,ค้าทาสคนใดและส่วนใหญ่ troublingly ต่างชาติรัฐบาล—ไม่เชื่อในความแข็งแกร่งของสหรัฐอเมริกา name นักวิเคราะห์ขอเตือน. คนซื้อทองคำเมื่อมีความกลัว"

อีกด้านนึงดูเหมือนมันมีเหตุผลหน่อยว่าทองคือ appreciating สำหรับเหตุผลเดียวกันกับว่าทุกอย่างอื่นอีกไหน อยู่ในเหตุผลเลยที่เพิ่มขึ้นทองคาของพวกมันก็แพงลิบลิ่นแทบจะไม่ธรรมดาจริงๆ เงินและแพลตตินั่มสำหรับตัวอย่างต้องดินแดนก็ลุกฮือเกือบ 50%ปีหลังจากปีที่ต้องแม้แต่เหมือนๆกันอ่อนแอ fundamentals. มันมีอันตรายในการเชื่อมต่อเงินขอปฏิเสธอย่างใกล้ชิดเกินไปกับที่ลุกขึ้นมาในบทองตั้งแต่ในอดีตก็คือ largely นฟังก์ชันของสั้นครบกำหนดคลอดแล้วปัจจัยเช่นน้อยสนใจการเต้นและเพิ่มขึ้นความเสี่ยงกินจนอื่มเลยล่ะ "ด้วยการเลี้ยงยืนยันว่าสนใจการเต้นอาจมั่นคงใช้เวลานานเงินอาจจะทำต่อไปที่จะโดนทิ้งด้วยความชื่นชอบที่สูงขึ้น yielding currencies ซึ่งอาจจะช่วยสีเหลืองเหล็ก"

ในขณะที่มันมีเหตุผลที่จะต้องตกใจไปหรือแม้กระทั่งโกรธเรื่องการขาดดุลการใช้,quantitative easing เงินพิมพ์และอาศัยไม่ได้หนี้มีน้อยมากเพื่อช่วยเหลือพวกซึ้ง inflation กำลังรอสาย ในความเป็นจริงจากทั้งสองคืนเงินทุนพันธบัตรและ inflation securities,inflation คือสิ่งสุดท้ายที่อยู่ในจิตใจของผู้ลงทุนทั้งหลาย ที่เพิ่มมานอกเหนือจากขณะที่เงินเป็นตัวแทนขอเป็น conceptual นเก็บสินค้ามันไม่ค่องเผชิญหน้ากับความจริง มันมีน้อยมากเครื่องมือ(โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับอีก commodities)แล้วมันป้อนได้ง่ายโดยโปรดิวเซอร์และกลางธนาคาร. หนึ่งนักวิเคราะห์อธิบายว่า"แม้กระทั่งว่านโคนเก็บเงินตราเป็นมากกว่าทอง ทองมันยังห่างไกลน้อยลงแน่นอนลิควิดวอว่าสหรัฐอเมริกาคืนเงินทุน securities,costly องการจะจัดเก็บและ insure และสำคัญที่สุดในทั้งหมดมากก volatile ในราคา"

ยัง,การรับรู้เป็นความเป็นจริงในการเงินตลาด. ถ้านักลงทุนอยากเห็นความสัมพันธ์ระหว่างที่อ่อนแอผู้คนมัดอลลาร์และแข็งแรงทองพวกมันจะง่า contrive หนึ่ง แต่ถ้าป้อนต่างหาสนใจการเต้นและ/หรือเงิน stabilizes คุณสามารถคาดหวังให้ทราคาเพื่อทำตามสูท ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นมันจะไม่บอกเป็นนัยว่าความเชื่อมั่นในดอลลาร์กลับมาทำงานแล้ว แทนที่จะเป็นคนบอกเป็นนัยว่านักลงทุนสามารถทำเงินได้มากกว่ากลับมารสืบสวนอยู่ในดอลลาร์-denominated ทรัพย์สินและไม่ต้องคิดถึงมันในโกลด์

ข่าวแนะนำ: