ญี่ปุ่นในที่สุด Intervenes ใน Forex ตลาด

หลังจากเดือนของการคาดเดาธนาคารของญี่ปุ่น(BOJ)ในที่สุดก็เข้ามาแทรกแซงอยู่ในสัญลักษณ์ของเงินตราตลาด. เหมือ plummeted ไปทางใหม่ที่ต่ำผิดอลลาร์ที่ BOJ งค์เข้ามาในตลาดขับรเยนขึ้น 2%ทันที วันนั้นมันเสร็จ 3%ที่สูงขึ้นต่อแบงค์ดอลล่าร์ใบนึง

พอดีไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านญี่ปุ่นอยู่ inching ค่อยๆไปทางเข้ามายุ่งนะ [อันที่จริงผมเตรียมตัวที่จะเขียนโพสเมื่อวานนี้เกี่ยวกับเรื่องการแทรกแซงการใกล้เข้ามาแต่นั่นมันก็เหมือนกันที่นี่หรือที่นั่น...คือการเงินรัฐมนตรีครับ..Governors ของเซ็นทรัลธนาคารสมาชิกสภาทั้อน,และแม้กระทั่งนายกรัฐมนตรีตัวเองได้เริ่มออกจะกลายเป็นสิ่งเสียงร้องเรื่องเยนคือช่วย halting ขึ้นและความต้องการที่จะควบคุมมันได้ มันมีอยู่แล้วสัมผัสเป็นเวลา 15 ปีสูงและเป็นเพียง 4%ห่างจากมันทั้งหมดเวลาน้อย. กับเล่นสำนวนการแทรกแซงและมันง่าย monetary ข้อกำหนดล้มเหลให้ยืนโยกเยกนักลงทุนธนาคารของญี่ปุ่นยอดขายร่า 20 เหรียญพันล้านมีค่าของเยนให้เปิดตลาด

 

โดยไม่มีเรื่องบังเอิญในการแทรกแซงถูกแบกออกไปเดียววันหนึ่งหลังจาก Parliamentary โหวตเห็นว่า Naoto Kan จะถูกแทนที่เป็นนายกรัฐมนตรี. มีแพ้ Ichiro โอซาวาก็แล้วรอความท้าทาย Kan เห็นได้ชัดว่าถูกกำหนดว่าต้องทำตามคำสัญญาของเขาเพื่อช่วยเศรษฐกิจจากปากของคนอื่ downturn. (เพียงไม่กี่วันก่อนหน้านี้เขายอมรับ"พวกเรากำลังดำเนินต่างพูดถึง,ดังนั้นอีกประเทศจะไม่พูดลงอย่างตอนที่ญี่ปุ่นจับการกระทำ. เรากำลังศึกษาตอนนี้หลากหลายเหตุการณ์จำลอง,ทำการตรวจสอบ@title job เป็นไปได้ที่จะฟื้นคืนชีพจากตลาดตอนที่เราจะความเด็ดเดี่ยวเลือกแบบเส้นต่อเนื่อง.")

ปฏิกิริยาที่เข้ามายุ่งถูกเชิงหรอก ในทางนึงความจริงที่ว่า BOJ รอมานานก่อนชั่วคราวก็คือหลักฐานว่าเรื่องนี้แสดงถึงคนถูกนำตัวออกจากความหมดหวัง ตามเศรษฐีพันล้านลงทุนจอร์จ Soros,"ญี่ปุ่นพูดถูกต้องแสดงให้เอาลงค่าของเยน. 'แน่นอนพวกเขากำลังทำร้ายเพราะคนเงินตราต่างประเทศคือแรงเกินไปดังนั้นฉันคิดว่าพวกเขาอยู่ตรแทรกแซง' "พวกนักการเมืองและ policymakers อีกด้านนึงยังไม่ดังนั้นเลย หนึ่งท่านวุฒิสมาชิกพวกเราเรียกว่าเลื่อน"ที่น่าตะขิดตะขวงใจเข้า"และ Jeane-คลอ Trichet ประธานาธิบดีของ ECB บอกว่ามันคือ"ไม่เหมาะสม"

จากพวกชิ้นส่วนต่างๆขอแล้วก็มันชัดเจนว่าการแทรกแซงการ conducted unilaterally และไม่มีอะไรสนับสนุนจากอีกเซ็นทรัลแบงค์ ดังนั้นถ้า BOJ คือจะทำต่อไปหรือไม่ขายเยน,มันจะทำเช่นนั้นคนเดียวและบางทีแม้จะอยู่ภายใต้คนเปิดปราศจากการดูถูกของอื่นกลางธนาคาร. ในเวลาเดียวกันมันดูเหมือนจะมีความน่าเชื่อถือกับนักลงทุนเป็นใครอาจจะกลับมาจากเยนสำหรับเวลาตอนนี้ นั่นเป็นเพราะ BOJ กำลังพยายามให้เจ้าของเยนเป็น unattractive งมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้โดยขับรถลงสนใจการเต้นและพยายามเพื่อกระตุ้น inflation. ไม่ว่านักลงทุนจะนำมันอยูดานหยุดแล้วกลับไปใช้เยนเป็นแหล่งเงินทุนเงินตราต่างประเทศสำหรับคนถือแลกเปลี่ยังคงไม่แน่ชัด (แม้ว่าโดนเล่นสำคัญมาสองปีที่ผ่านมาที่เยนถือแลกเปลี่อาจจะยังคงเกิน 500 เหรียญพันล้าน). ญี่ปุ่นยังต้อง contend กับประเทศจีน,ซึ่งถูกทำให้ upward ความดันบนเยนโดยการซื้อภาษาญี่ปุ่นพันธบัตร.

หากเป็นส่วนสำคัญ,มันไม่ได้ชัดเจนว่า BOJ จะเข้าไปแทรกแซง บางทีมันอาจจะแค่อยากจะส่งข้อความไปยังนักลงทุนโดยแสดงให้เห็นว่ามันสามารถ weaken ที่เยนมีเวลามันต้องการ อีกอย่างเป็น protracted การหาเสียงที่จะอยู่ดูรถ\ไว้ตรงเยนคงจะแพงมากและกำหนดให้มาสร้างหายนะให้ความล้มเหลวในระยะยาวเหมือนอย่างที่ BOJ เคยเรียนรู้มาอยากยากเย็นหนทางใน 2003-2004name และอาจจะกำลังถูกเตือนของโดยสวิสชาติของธนาคารที่ใช้ล่าสุดความล้มเหลวที่จะ weaken ค Name. อีกด้านนึงที่ BOJ ต้องการที่จะแสดงนักลงทุนนั่นมันเป็นจริงจังและเป็น"อาการช็อคและก็"สุด"การแทรกแซงการหาเสียงอาจจะเป็นคนเดียวแท้จริงทางที่จะประสบความสำเร็จในส่วนี้

ไม่ว่าทางไหนฉันคิดว่ามันยุติธรรมจะบอกว่าพวกนั้นเป็นใครพนันได้เลยว่าคนเยนทำอย่างงั้นตอนของตัวเองอันตราย ตอนที่ฉันไม่คิดว่าเยนคือทันใดนั้นจะต้องกลับไป 100 JPY/USD ความจริงนั้นส่วนตัวของฉันงานสำรองไม่ได้เกือบเป็นอันกว้างใหญ่เป็นพวกนั้นของธนาคารของญี่ปุ่นหมายถึงฉันไม่ได้ตั้งใจจะพนันได้เลยว่ามัน...

ข่าวแนะนำ: