EU หนี้วิกฤต:การรับรู้เป็นความเป็นจริง

ฉันสงสัยว่าถ้าฉันไม่ได้เล็กน้อย glib ในของฉันคือการโพสครั้งสุดท้าย(ดอลลาร์กลับมาเพื่อช่วยเท่าที่โลกเป็นเก็บเงินตรา)ตอนที่ฉันพูดเป็นนัที่ยูโรคงจำเป็นหรอต่อไปตกหลุมเพราะเรื่อง sovereign ต้องเสี่ยง crises. ใน actuality,สถานการณ์มากกว่า nuanced และฉันต้องการจะคัดเข้ารอบมาเพื่อเข้าแข่งขัน..ความคิดด้านล่างนี้

อย่างที่ฉันพูดก่อนหน้าขึ้นมากระทันหัน sovereign หนี้วิกฤตการณ์ในกรีซคือหนึ่งในครอบตัวข้าเต็มไปหมด ในขณะที่ของมัน fiscal ปัญหาแน่นอนจริงจังพวกเขาไม่ markedly แย่กว่าที่พวกนั้นขออื่นๆประเทศและมันก็ค่อนข้างจะยากที่จะเข้าใจว่าทำไมถึงที่ตลาดก็ตัดสินใจที่จะองแก๊งค์ขึ้นบนสีเขียว. อย่างที่หลายคนนักวิเคราะห์นมาเร็วเพื่อประเด็นออกโปรตุเกส,ไอร์แลนด์แล้วสเปนเป็นอย่างเท่าเทียมกันในสภาพที่เสียหายมาก บางทีมันคือความเป็นเอกลักษณ์แห่งปัจจัยซึ่งทำให้นักลงทุนต้องโฟกัสในกรีกอยู่ในพิเศษ:"ย่อมาจากกรีซองขนาดของมันหนี้หุ้นของปรับขนาดของมันงบประมาณการขาดดุลและ grimness ของการการเจริญเติบโตของ prospects ให้สูงในประเทศต้องใช้และการไร้ความสามารถที่จะ devalue." แต่อีกครั้งนี้มันไร้ความสามารถที่จะ devalue มันหนี้ใช้ร่วมกันโดยคนอื่นทุกคนสมาชิกของ EU. โดยความดียิ่งของ belonging เพื่อเงินยูโรทั้งหมดนี้ประเทศต้องหน้าพวกเขามีหนี้สินปัญหาอย่างที่พวกเขาเป็นใครและไม่สามารถมพยายามจะบรรเทาภาพวกเขาผ่านสัญลักษณ์ของเงินตรา depreciation.

มันเป็นเรื่องนี้เหตุผลที่ฉันคิดว่า EU จะทำต่อไปจะเป็นหลักพวกขี้แพ้จากกอจริงของ(และ perceived)หนี้ crises. อย่างที่คุณสามารถเห็นอกจากโต๊ะด้านล่างของสิบประเทศของใครหนี้ตำแหน่งเป็นอาศัยอยู่ได้อย่างน้อยเจ็ดของพวกเขาเป็นปัจจุบันสมาชิกของ EU. นี่คือ problematic สำหรับเงินยูโรงเพราะเท่าที่สัญลักษณ์ของเงินตราตลาดเป็นกังวลหนึ่งประเทศเป็นปัญหาของโดยอัตโนมัติเป็นแพน-EU ปัญหาแล้ว

ถ้าคุณมองอีกครั้งที่กรีกหนี้นวิกฤตโดยเฉพาะมันมีจริงเดียวที่สามเป็นไปได้ outcomes:"หนึ่งในที่สุดละเอี fiscal เบียดนั่งอยู่ในทันสมัยยุโรประวัติศาสตร์–ลดจำนที่การขาดดุลจาก 13 ต่อองค์จะ 3 ต่อองค์ขยะแขยงในประเทศภายในผลิตภัณฑ์เพิ่งสามปี;ชั้นค่าปริยายทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งของกรีกของรัฐบาลเป็นหนี้;หรือ(ส่วนใหญ่เป็น signalled เยอรมันโดยเจ้าหน้าวันพุธ)บางอย่างขอประกันตัว-ออกไปซึ่งนำโดยเบอร์ลิน" ในขณะที่ช่างเป็น bailout คนชั่วคราวถ่วงวิกฤตการณ์มันคงตั้งค่าอันตรายแบบแผนว่าในแง่ขอรับมือกับ fiscal crises ในอีก EU ประเทศและจะทำไม่มีอะไรต้องแก้สีเขียวเป็น underlying โครงสร้างปัญหา เพียงใต้แรกผลนั้นจะทำเงินยูโรไม่ต้องทรมานและโชคร้ายที่นี่ดูเหมือนอย่างน้อยก็ค่อนข้างชัวร์เลย

แน่นอนที่สุดยอดความละเอียดของวิกฤตการณ์ยังคงหลายปีออกไป สำหรับตอนนี้,เงินตราค้าทาสคนใดคือบางทีอาจน้อยกว่าสนใจว่าสีเขียวจะเอามัน fiscal บ้านในคำสั่งและ/หรือได้รับข้อ EU bailout และมากกกังวลกับว่า perceptions ของวิกฤตการณ์จะเปลี่ยนแปลง เมื่อเร็วๆนี้,หลายนักลงทุนต้องทำพวกเขา cues จากตลาดสำหรับบัตรเครดิตปริยาย swaps(ซีดี)ซึ่งฟังก์ชันเป็นหลักประกันต่อต้านและสามารถใช้ทิงความเป็นไปได้ของ sovereign นค่าปริยาย ในกรณีของกรีก,ซีดี premiums ต้องขึ้น(ตอนนี้กำลังมองเป็น 4%+โอกาสของปริยาย)แม้ว่าต้องการกรีกพันธะ issuances องเข้มแข็งที่ moderate สนใจการเต้น. นี่วามแตกต่างสามารถที่ดีที่สุดมันต้องอธิบายได้โดยปรากฏตัวของ speculators ซึ่งยังทำงานเพื่อผลักเงินยูโรลง

น่าสนใจมากที่ EU ปัจจุบันอยู่ mulling เป็นแบบ speculative(เปลือยกาย)สั่งซื้อซีดีซึ่งคงตามทฤษฎีแล้วจะนำไปสู่ด้านล่างซีดี premiums และเปลี่ยนร่างใดช่วยระงับอีกนักลงทุนที่ความเป็นไปได้ของกรีกค่าปริยายคือตกต่ำ บนใบหน้าของสิ่งนี้อาจจะ–การลงทุนและที่จะไม่ยื่อยู่ใน EU อย่างที่ sovereign ความเสี่ยงจะเป็นน้อยของการเหมือนไม่มีปัญหาอยู่เลยสินะ อย่างไรก็ตามมันยังคงความเป็นไปได้ว่า speculators จะยังดันลงไปที่เงินยูโรสำหรับตัวดีขึ้นแผนหลัก..ให้ถูกยุทธวิธี ในความเป็นจริงพวกเขาสามารถทำได้แม้กระทั่ง redouble ของสั้นพนันกับคนยูโรตั้งแต่งซีดีแบคนกลุ่พวกเขาอของมีค่าอันกลยุทธ์สำหรับพนันได้โดยตรงกับสีเขียว. (ในความเป็นจริงซีดีการคาดขณะที่นำไปสู่สูงขึ้นสนใจการเต้นและทำให้มันยิ่งยากสำหรับสีเขียวเพื่อยกเลิกการขาดดุลของมันจริงๆแล้วไม่มีตรงผลกระทบกับเงินยูโรตั้งแต่มันไม่ necessitate ข้ามเส้นขอบการต่อรอง).

โธ่,งั้น,จริงๆแล้วมันยากมากที่ต้องพยากรณ์(เช่นเค!) ที่อยู่ใกล้จะครบกำหนดคลอดแล้วทางของยูโร. ตั้งแต่วิกฤตการณ์ยังคงมากก perceived ว่าแท้จริงมันชัดเจนแล้วว่าเงินยูโรขอปฏิเสธคือผลิตภัณฑ์ของการคาดและวามไม่แน่นอนเหมือนกันของซึ่งจะหายไปตลอดเวลาเร็วๆนี้ ที่ดีที่สุดหวังแล้วก็สำหรับเงินยูโรอาจจะเป็นแค่นักลงทุนจะเพียงให้เบื่อกับเรื่องนี้–อย่างที่พวกเขาในที่สุดเสมอทำอย่าง–และตาของความสนใจอย่างอื่น

ข่าวแนะนำ: