แอฟริกาใต้ Hikes การเต้นแต่อัตราดอกเบี้ฟเฟอเรนเทียเก็บไว้

เมื่อวานที่แอฟริกาใต้นเก็บธนาคาร(SARB)ลดของมัน benchmark นแผ่นโดย 100 ฑ์คะแนนกา 8.5%. ตั้งแต่ธันวาคมที่เซ็นทรัลธนาคารตอนนี้ตัดแห่งโดย 3.5%อกจากสูงของ 12%. [เป็นที่นอกเหนือกา SARB ใช้ยึดอะไรคืนจากอัตราการจะทำตัวไม่ดีกับพวกข้อกำหนดเท่าที่จะเป็นจำนวนตัวอักษรที่จะแทนที่. ในทางทฤษฎี,เป็นเรโปเมนแผ่นนิดหน่อยูนิคอยู่ในนั้นมันสะท้อนถึงอัตราการที่เซ็นทรัลธนาคารจะ repurchase ของรัฐบาล securities จากโฆษณาของธนาคาร. ของรัฐบาลกลางเงินตราการเต้นอยู่ในความเปรียบต่างของ"คือที่น่าสนใจอัตราการส่วนตัว depository institutions(ส่วนใหญ่เป็นแบงค์)ยืม balances(รัฐบาลกลางเงินทุน)ที่ของรัฐบาลกลางเก็บกักกัน depository institutions." ในการฝึกทั้งสองแห่งฟังก์ชันเป็น modulators ของ liquidity ในทางการเงินของระบบ]

"คเอาท์ลุ้คสำหรับในประเทศทางเศรษฐกิจการการเจริญเติบโตของซานเข้าใกล้ถึงขนาดนั้นได้ยังกับไม่มีลักฐานขอด่วนเป็นการฟื้นตัว"เสนอที่ SARB เป็น rationale สำหรับอัตราการตัดงบน่ะค่ะ กิจกรรมในการผลิตและตื่งสองของ cornerstones ของแอฟริกาใต้สภาวะเศรษฐกิจต้อง plummeted ตั้งแต่เห็นชื่อเขาในแฟ้ของบัตรเครดิตวิกฤติพร้อมกับ exports และร้านขาย. ผลก็คือ"เซ็นทรัลธนาคารผู้ว่า Tito Mboweni บอกว่าเอพริล 7 เขาจะไม่แปลกใจเลย'ถ้าประเทศเป็นเศรษฐกิจ shrank สำหรับสองหนึ่งส่วนสี่ต่อกันในสามเดือนที่ผ่านเดือนมีนาคต่อไปนี้เป็น 1.8 เปอร์เซ็นต์การหดตัวอยู่ในโลงที่สี่อไตรมาส." ขณะแอฟริกาใต้นเป็นโปรดิวเซอร์ไพรดัชนี(PPI)ได้มีการปรับปรุงข้อมูลแล้วสำหรับทั้งเจ็ดต่อกันเป็นเดือน ควบคู่ไปกับเนื่องในอาหารและพลังงานราคา,inflation ไม่ perceived เป็นปัญหาร้ายแรง

ที่แอฟริกาใต้ name จริงๆแล้โรสบนข่าวของอัตราการตัดเป็นส่วนหนึ่งของคนนี้กระแสความนิยมนั่นได้เห็นสัญลักษณ์ของเงินตราองลุกขึ้นเกือบ 40%ตั้งแต่แตะต้องต่ำของ 11.7 Rand/ดอลลาร์ตอนตุลาฯ ในเดือนเมษาอยู่คนเดียว"แอฟริกาใต้น rand ที่ laggard ของ 27 รโลกและ emerging-ตลาด currencies เมื่อปีที่แล้วร็อ 12 เปอร์เซ็นต์ต่อแบงค์ดอลล่าร์ใบนึง" นี่ reversal นอนาคตของฉันเลยนะเนี่ยคือวัน largely ต้องการกู้คืนของเสี่ยงอยากอาหารและ consequent อบแทนของนักลงทุนที่ถือแลกเปลี่ยน

แอฟริกาใต้คือโดยเฉพาะอย่างยิ่ง poised เพื่อผลประโยชน์จากนี้กระแสความนิยมสำหรับสองสามเหตุผล ส่วนใหญ่ที่ Rand เป็นประโยชน์โกหกอยู่ในแผ่น differentials. แม้ว่า SARB hews จะ economists'ผมสงสัยในระยะเวลาอันสั้นและตัดมันยึดอะไรคืนจากอัตราการโดยคนอื่น 100 ฑ์คะแนนกาฟเฟอเรนเทียลจะยังคงต้องแสดงเช่นย่อมทุก industrialized ประเทศย่าสนใจการเต้นอยู่ใกล้ศูนย์ศูนย์ศูนย์ ที่เพิ่มมานอกเหนือจากแอฟริกาใต้คือ perceived เป็นค่อนข้างปลอดภัยที่จะลงทุนโดยเฉพาะอย่างยิ่งให้สัมพันธ์กับดอกเบี้อัตราการระดับ. ตามที่ใครพ่อค้า"พวกเรากำลังมองเห็นการประเมินผลของ rand นมพันธ์กันกับค่ายเพราะความจริงที่ว่างแอฟริกาใต้..เป็นเศรษฐกิจและการเงินของระบบเป็นค่อนข้างมากกว่าเสียงกว่าคือองคดีในหลากหลายกัประเทศ"

ที่บลูมเบิร์กข่าว summarized คุณไม่สามารถยืนอยู่ข้างหน้าของขบวนรถไฟ:"Emerging-ตลาดหุ้นเป็น poised สำหรับพวกเขาที่ดีที่สุดที่เดือนในอีก 20 ปีเป็นหลักฐานที่โกลบอลแรกคือ easing spurs นักลงทุนต้องการให้สูงขึ้น-yielding ทรัพย์สิน"

ในที่สุดคุณไม่สามารถลองตลาดขึ้นมาพร้อมกับถือเจ้าค้าทาสคนใดไม่สนใจ fundamentals ที่พวกเขาอันตราย การเลือกตั้งของเจคอบ Zuma ที่แอฟริกาใต้นายกรัฐมนตรี"แทบจะไม่เพิ่มเพื่อความเชื่อมั่นในแอฟริกาใต้สภาวะเศรษฐกิจ." ที่เพิ่มมานอกเหนือจากแอฟริกาใต้ต่อไปเพื่อรักษาความ sizable ปัจจุบันความไม่สมดุลของบัญชีผู้ใช้,"ตอน 7.4 เปอร์เซ็นต์ขยะแขยงในประเทศผลิตภัณฑ์เมื่อปีที่แล้ว" แม้จะมีปฏิเสธในเดือนกุมภาพันธ์และเดินที่การขาดดุลแตะต้องเป็น"บันทึก 17.380 พันล้าน rand การขาดดุลในเดือนมกราคม"และตลาดคือ"คาดหวังขนาดใหญ่ deficits ไปยังปีนี้เป็น exports มาภายใต้แรงกดดัน"

ข่าวแนะนำ: