จะทำเงินยูโรอยู่รอดเครดิตจากเรื่องเจอวิกฤตเหรอ

เงินยูโรตลอมี trust level กลุ่มของ naysayers;มีอยู่เสมอพวกนั้นเป็นใครยืนยันว่านั่นเป็นเหมือนกันเงินตราต่างประเทศไม่ได้ให้เหตุผลเลยสำหรับพื้นที่ที่มีความหลากหลายซักหน่อเป็นคน EU. ที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์ของบัตรเครดิตอนวิกฤตเป็น bevy ของพวกนักวิจารณ์ต้องออกมาจากที่ woodwork และประกาศว่าเงินยูโรจะไม่อยู่รอดของมันแรกอย่างเป็นทางการสถานการณ์ พวกเขาใช่มั้ย?

ตามรายงานพิเศษเงินยูโรองพื้นที่ตีพิมพ์ในกเศรฐศาสตร์...(ซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจให้มัลัง),เงินยูโรเป็นธรรมสำเร็จโดยส่วนใหญ่มีเครื่องมือ "ค ECB มีส่วนเติมเต็มมัน remit ต้องรักษาอที่คุณซื้อพลังขอเงินยูโร. ตั้งแต่คนเงินตราต่างประเทศคือการสร้างโดยเฉลี่ยแล้ว inflation อัตราการในยูโรพื้นที่แค่ 2%. ความกลัที่ยูโรคงเป็น"นุ่ม"ของเงินตราได้พิสูจน์ unfounded. มันเป็น unquestioningly ได้รับการตอบรับจากมกลับบ้านและ widely เคยอยู่เกินยูโรองพื้นที่ชายแดนของ." ในขณะที่ยูโรยังไม่ facilitated ที่มีประโยชน์บ้าง gains ใน productivity หรือ GDP มัน unquestionably engendered มากกว่าความมั่นคงฉันด้วย

อย่าเหน็บเชียว,ในประเทศนั่นเป็นตอนนี้บ่ง loudest เรื่องเงินยูโรเป็นส่วนใหญ่เป็นพวกนั้นได้ประโยชน์เยอะเลยที่สุดจากมันออกจากสมาชิค เศรษฐกิจของสเปนสำหรับตัวอย่างเช่น"เติบโตขึ้นตอนเฉลี่ยประจำปีของอัตราของ 3.9%ระหว่าง 1999 และ 2007,เกือบสองเท่าของเงินยูโร-เขตโดยเฉลี่ยแล้วมาเร็วกว่าอยู่ในอะไรของสัญลักษณ์ของเงินตราพื้นที่ใหญ่อื่นอีกประเทศ...ดคนว่างงานเพิ่มตกลงมาจากใกล้ชิด 20%ในช่วงกลาง-1990s แค่ 7.9%ในปี 2007"

โชคร้ายที่ทางเศรษฐกิจรอยด์เคยปฏิบัติหน้าที่ด้ว corresponded กับลุกขึ้นมาในราคาและหน่วยงานค่าจ้างเป็นเงินทั้งสองคนอยู่ตอนนี้พิสูจน์ว่าเป็นโดยเฉพาะอย่างเจ็บปวดในคอนเท็กซ์ของได้กลิ่นไก่หรือเปล่า รับการช่วยเหลือโดยแข็งแกร่งของเงินตราของมันปัจจุบันบัญชีการขาดดุลดินแดนก็ลุกฮือ 10%ของ GDP. ในขณะเดียวกับปัญหามีผลกับโปรตุเกส,ไอร์แลนด์มันแตกต่างกันยัง,อิตาลีและสีเขียว. เป็นรายงานอธิบายว่า"หลักอันตรายสำหรับนักลงทุนในสู inflation ประเทศนั่งมั่นกับการสูญเสียของในประเทศคุณซื้ลังจะลากสัญลักษณ์ของเงินตรายลง—คือจัดการอยู่ในซ่อม-แลกเปลี่ย-อัตราการพื้นที่อันตราย"

เป็นประเทศกับการเป็นอิสระ monetary อำนาจปกติแล้วตกลงกับพวกปัญหาโดยเลี้ยงสนใจการเต้นและ/หรือ devaluing สกุลเงิน. ที่จริงแล้ว,และฉันจะทำให้รุนแรง imbalances อยู่ในบางประเทศในตลาดบางทีอาจจะมีประสบความสำเร็จนี้สำหรับพวกเขา ในกรณีนี้อย่างไรก็ตามของสมาชิกใน EU และพวกเขา deference ของ monetary องพลังงานไปยุโรปกลางธนาคาร precludes เรื่องผู้ที่มีความเป็นไปได้มาให้ ที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์หลักทางแก้ปัญหานั่นจะต้องเป็น originate ในการเมืองเวียนต่อสู้อะไรสักอ. เดือนจะต้องกลายเป็นยืดหยุ่นให้มากขึ้นและแรงงานควบคุมตลาดจะต้องเป็น loosened นมาเพื่อเพิ่ม productivity.

ทางเลือก–เงินยูโรออกจากพื้นที่-คือโดยไม่คาดฝัน "ผู้ต้องใช้ของหนุนหลังออกมาจากยูโรมันยากที่จะคำนวณแต่แน่นอนว่าจะเป็นหนักมากเลยนะ ที่ทุกลิ่นของ devaluation นจะเป็นเพราะธนาคารวิ่งขอให้ทุกคนจะต้องส่งสัญญาณรบกวนรเงินค่ามัดจำของยูโรงกับธนาคารต่างประเทศเพื่อหลีกเลี่ยงบังคับการแปลคนใหม่เท่าไหร่ก็ยิ่งอ่อนแอมากเท่านั้นเงินตราต่างประเทศ. Bondholders จะรังเกียจคนหนี้ของ departing ประเทศและทุนของบประมาณ deficits และคงโตหนี้จะถูกพักชั่วคราว" ที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์เล็กๆน้อยๆยืมใช้จะเพิ่มขึ้นโดยสิ้นเชิงซึ่งอาจโน้มนำทำให้เป็นค่าจ้าง-ราคารูปเกลียวนี้ด้วย Inflation และสัญลักษณ์ของเงินตราความมั่นคงจะเป็นงๆอย่างสั้นที่ดีที่สุดแล้ว ที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์มันไม่น่าแปลกใจที่ในที่สุดเงินยูโรสมาชิกสหรัฐอเมริกา polled ประชาชนยังคงทนไม่ไหด้วยความชื่นชอบเงินยูโร.

ที่เพิ่มมานอกเหนือจากพวกนั้นบลังก้าวหน้าของเข้าร่วมกัยังคงมีที่นั่งแน่นอนมุ่งที่จะทำอย่างนั้น สำหรับเรื่อ economies คนวิกฤตเศรษฐกิจจะมีอันที่จริ strengthened คดีสำหรับเงินยูโรออกจากสมาชิค "อย่างที่ emerging economies พวกเขามีแนวโน้มจะทันใดนั้นกะกันในต่างประเทศ-นักลงทุนความรู้สึกซึ่งทำให้สำหรับ volatile currencies ดังนั้นการแลกเปลี่ยน-อัตราการความมั่นคงถือ considerable ขอร้องสำหรับพวกเขา" โรมาเนียและหลายอย่าบอลติกอเมริกาต้องไปแล้วต้องไปหมวกในมือที่ EU และ LMF อยากถามสำหรับความช่วยเหลือเพื่อที่จะ stave ออกเป็นสมบูรณ์สูญเสียของนักลงทุนใจแล้วว่าครั้งต่อไปที่เจอสาว โปแลนด์ยังมีจุดอ่อนที่จะให้สัญลักษณ์ของเงินตราขอปฏิเสธตั้งแต่หลายของมันกู้คือ denominated อยู่ในสัญลักษณ์ของเงินตราต่างประเทศ;มันคือปัจจุบันตั้งใจว่าจะขว้างตรงสำหรับยูโรสมาชิกในปี 2012

Concludes งเศรฐศาสตร์...,"สำหรับทั้งหมดจุดอ่อนเงินยูโรอนเขตเป็นมากกว่านั้นเพื่อขยายกว่าจิตแพทย์ทางอีกสักสิบปีข้างหน้า. ส่วนใหญ่ EU ประเทศที่อยู่ข้างนอกบาร์ในอังกฤษและสวีเดนเป็นกระตือรือล้นที่จะเข้าร่วมกับเรา" นี่คือแน่นอนนิดหน่อ glib และรายการที่ไม่ต้องสนใจที่ imbalances นั่นคือสัญลักษณ์ของเงินตราอย่างน้อยบางส่วนรับผิดชอบ. ยังยังไม่แน่นอนความเห็นพ้องคือการยอมรับเงินยูโร. มันเหมือนเก่าของเรื่องตลกเรื่องแคปิตอลริซึ่ม–มันเป็นการที่แย่ที่สุดของระบบ–ยกเว้นสำหรับคนอื่นๆ..."

ข่าวแนะนำ: