เงาสะท้อนอยู่ที่ยูโร

ตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมามีเรื่องราวมากมาสำหรับเงินยูโร:มันเป็นห้องสัญลักษณ์ของเงินตรายมีการฉลองวันครบรอบ 10,สโลวาเกียกลายเป็นที่ 16 สมาชิกของเงินตราและ 2008 มาเพื่อเป็น volatile ใกล้เคียงเลย นักวิเคราะห์ต้องใช้ข้อได้เปรียบของ confluence ของความก้าวหน้าต้องการตีพิมพ์เป็นจำนวนของความเห็น outlining ของมันอนาคต ผู้สนับสนุนเถียงกันว่าเงินตราได้บังคับให้สมาชิกรัฐอเมริกาต้องกลายเป็น fiscally ต้องรับผิดชอบต่อเรื่องที่พวกเขาไม่สามารถพิมพ์เงินกองทุนบงบประมาณ deficits. ยิ่งกว่านั้นที่บัตรเครดิตอนวิกฤตพิสูจน์คสัญลักษณ์ของเงินตราขอ raison d 'etre;มันเป็นเกาะแห่งความมั่นคงในทะเลของ volatility กับ currencies ของบางคนโชคร้ายประเทศยังลดลงโดนลด 20%ของหรือมากกว่านั้น การแลกเปลี่ยนอัตราการ volatility และแผ่น divergence ซึ่งสามารถคนพิการถึงแม้ robust economies อยู่ในช่วงเวลาของวิกฤตอนไหนก็ไม่พบใน EU. ผลก็คือเดนมาร์ก,ไอซ์แลนอน,และแม้กระทั่งที่อังกฤษซึ่งจะ conceivably รับเด็กมาเลี้ยงเงินยูโรในไม่ได้ไกลเกินในอนาคตโดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่อย่างหลังเป็นคนอังกฤษปอนด์คือการปิดใน parity.

ในขณะที่เงินยูโร detractors รักษามันเป็นหนึ่งขนาด-พอ-ทั้งทางเศรษฐกิจและ monetary ข้อกำหนดยังไม่เหมาะสมสำหรับพื้นที่ที่ economically มีความหลากหลายซักหน่อเป็นคน EU. สำหรับตัวอย่างเช่นน้อยในขณะที่สนใจการเต้นอาจจะ conducive ต้องมั่นคงทางเศรษฐกิจการการเจริญเติบโตของในเยอรมันและฝรั่งเศสพวกเขาอาจจะ fomented อสังหาริมทรัพย์ฟองอากาศในสเปนและไอร์แลนด์มันแตกต่างกันยังทำให้คนล้ยิ่งเจ็บปวดในพวกนั้น locales ว่ามันต้องมีคนทำแบบนั้น โดยไม่คำนึงถึงความเห็นพ้องคือเงินยูโรอยู่ที่นี่อยู่แล้วอาจจะกลายเป็นสิ่งที่เป็นไปทางเลือกที่อแบงค์ดอลล่าร์ใบนึง ที่กำแพงถนนบันทึกประจำวันรายงาน:

เงินยูโรคนปีนขึ้นไปบนนี้อีกครั้งตั้งแต่คุณ Bernanke ตัดการเต้นย่อมที่จะเป็นศูนย์เมื่อเดือนก่อนและ signaled ใหม่ของเขาข้อกำหนดคเป็น"quantitative easing"—i.e.,พิมพ์มากกว่าเงินที่ทุกอย่างเพื่อช่วยชีวิตสหรัฐอเมริกาเลย-เศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ: