คืนทองเป็น Hedge ต่อต้าน Inflation และสัญลักษณ์ของเงินตราจุดอ่อนเหรอ?

จนกระทั่งป้อนได้ออกแถลงการณ์เป็น expansion ของมัน quantitative easing โปรแกรมสองสัปดาห์ก่อนทองก็เริ่มจางลมพันธ์กันกับ obscurity. แน่นอน,ทองก็ลุกฮือยู่ในค่าจากน้อยของเงิน 710/ออนซ์กลับไปที่$900/ออนซ์แต่ราคาเป็นยังออก 10%จากที่ highs ได้ในปี 2008 ระหว่างนั้นความเสี่ยง aversion ก็เริ่มจะปฏิเสธและตลาดหุ้นก็เริ่มขึ้นเช่นนั้น pundits กำลังพูดเกี่ยวกับหุ้นและน้อยลงเรื่องทอง

ตั้งแต่เอฟบีไอประกาศอย่างไรก็ตามทองถูกปักลงกลับเข้าไปในการเป็นจุดสนใจของผู้คน เหมือนแลกเปลี่ยนวาระงานที่เห็นบันทึกตกอยู่ในเงินและบันทึกขึ้นในคืนเงินทุนราคาแล้วก็เป็นพยานเห็นเหตุ 7%ลื่นทองอนาคตราคาของน่ะ "'เงินถูกผลักเข้าไปในระบบและนั่นคือการสร้า inflationary ภัยคุกคามที่ตลาดคือใคร่ครวญลุย...Commodities เป็นคดีทางที่จะ hedge ต่อต้านสิ่งที่เป็นภัยคุกคาม'"สังเกตุการณ์หนึ่งค้าของเก่า..

\N ที่นักวิเคราห์อื่นๆมองอย่างไรก็ตามอย่างระมัดระวังนั่นที่เพิ่มขึ้นทองคาของพวกมันก็แพงลิบลิ่นสัญญาณขอความกลัว/วิกฤตรีไม่ใช่ inflation. "มันเป็นแค่ไม่ได้เป็นมากมายสำหรับโกลบอลกนักลงทุน คุณจะเห็นมากกว่าและมากกนักลงทุนของทองคำที่ปลอดภัยและคุณก็จะเห็นมากก institutions เอาเงินไป commodities indexes." อีกนัยนึงก็คือให้ทองอยู่ด้วยแรงขับจากคนปลอดภัย-ยังเป็นการแลกเปลี่ยนซึ่งเป็น evidenced โดยการเพิ่มขึ้น correlation กับคืนเงินทุนพันธบัตร. หนึ่ง commentator เรียกมัน hedge ต่อต้านวามไม่แน่นอน:"คนต้องการสำหรับทองสำหรับเหรียญทองเป็นใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมากฝอยแสงสี name ของ bullion ซื้อโดย ETF น(และนักลงทุน)และ institutions และค้าทาสคนใดซื้อบ้าอะไรของมันออกมา เหตุผลที่มันง่ายมา...บริสุทธิ์ความกลัว"

กับคนยกเว้นของ perennial ทอง bulls ยและสมรู้ร่วมคิ theorists ที่สั้นครบกำหนดคลอดแล้วความเห็นพ้องคือว่าเนื่องจาก"ใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมากไว้ความจุสูตอนนี้กำลังเปิดขึ้นในตอนโกลบอลเศรษฐกิจ,soaring ดคนว่างงานเพิ่มและการปกครองแบบผิดปกติธนาคารและของระบบ–มันจะเป็นอะไรที่ยากสำหรับเซ็นทรัลธนาคารเพื่อสร้างไฟช็อยู่ใน inflation ถึงแม้ว่าพวกเขาต้องการนะ" นี่นักวิเคราะห์ต่อ argues ที่กินคือ undertaking ที่ expansionary โปรแกรมภายใต้สมมติฐานที่ที่แยกกำหนดว่ามันจะต้องถ่ายนี่เงินออกจากทางการเงินของระบบถ้าและเมื่อเศรษฐกิจจะกลับมาหายดีโดยเร็ว

แน่นอนไม่มีแม้แต่ความเห็นพ้องว่าทองคืนดี hedge ต่อต้าน inflation. ไมค์ Mish คะแนนออกมา correlation ระหว่างเราเงินสินค้าและราคาของทองคือไม่มาก robust. เมื่อตรวจร่าสัมพันธ์กับตะกร้าของ currencies(มากกว่าเงิน)อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ทันใดนั้นก็กลายเป็นเข้มแข็งมากขึ้น. โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณตัวกรองออกไป fluctuations ในค่าเงิน(ซึ่งก็คือรับผลกระทบจากหลายปัจจัยไม่เกี่ยวข้องกับ inflation),"ทองทำ reasonably ที่ดีงานของต้องรักษาพลังงานคุณซื้ parity บว่าจากทั่วโลกศึกษาขั้นพื้นฐาน" เธอจะได้ไม่ต้องเห็นในชาร์ตต่อไปนี้:

ลังปกป้องงานความสัมพันธ์ในที่สุดก็ขึ้นอยู่กับเวลาช่วงเวลาของการวิเคราะห์และสัญลักษณ์ของเงินตรา(s)ซึ่งอยู่ในราคาถูกตามรอย. ที่ให้มายังทองคือฉาวโฉ่ volatility มันอาจจะสมเหตุสมผลที่จะใช้พิเศษ inflation ปกป้อง securities มากกว่าทองเป็น inflation hedge.

ข่าวแนะนำ: