SNB Intervenes ในนามของ Name

กลับมาเดิน 12 คนที่สวิสธนาคารแห่งชาติมีใบอนุญาติพกอาเข้มงวดขนสัญญาว่ามันจะ actively ค้นหาที่จะอยู่ดูรถ\ไว้ตรงค่าของสวิส Name(CHF)อยู่ในความหมายของ forestalling deflation. คนเงินตราต่างประเทศทันที plummeted 5%ที่ค้าทาสคนใดทำให้เป็นอย่างเร็วความมุ่งมั่นที่ SNB ภัยคุกคามเป็นอย่างจริงจัง. ในเดือนนั้นตามอย่างไรก็ตามนักลงทุนกลายเป็น complacent และ Name ค่อยๆ crept กลับมากขึ้น

นั่นคือจนกว่าสัปดาห์นี้เมื่อตอนที่ SNB เธอกลับมาแล้วและกินเหยื่อเข้าไปในการกระทำย่อมจะซื้อยูโรอยู่ที่เปิดตลาด "คลื่นไถล name มากเท่ากับที่ 2.4 เปอร์เซ็นปัจจุบันเปรียบเทียบกับเงินยูโร 3.3 เปอร์เซ็นต์กับดอลลาร์ที่ใหญ่ที่สุดอกปฏิเสธตั้งแต่...เดินอายุแค่ 12 แน่นอน" มันไม่เคลียร์ทำไมค SNB จู่ๆก็เข้ามาแทรกแซงหลังจากเดือนของ inaction. ที่เซ็นทรัลธนาคารไม่ได้จัดงานแถลงข่าวกับ"ฉลอง"ของมัการแทรกแซงและคนเดียวที่บ่งบอกว่าเป็นเบี่ยงเบนปล่อยให้เธอได้หายใจอยู่อีเมื่ออาทิตย์ก่อน"ข้อกำหนดผู้สร้างมันจะทำกับถนนไหน'ย่าแสดงความ'ของ name."

นักวิเคราะห์มี speculated ว่า SNB คือ(arbitrarily)ใส่ฮู้ดที่ล่าคนตามอัตราแลกเปลี่ยนของเงิน 1.50 Francs/ยูโรซึ่งมันจะดูน่าเชื่อถือได้ว่าการแทรกแซงขึ้นสนิทกันเราสนิทกันมากเพื่อนระดับ:"พวกเขากำลังพยายามจะเอาบรรทัดในทรายที่ 1.50. มีการโต้วาทีเป็นเพื่อว่าพวกเขาจะทำต่อไปทำเรื่องนี้และสำหรับนานเท่าไหร่พวกเขาจะยังคงคนที่ประสบผลสำเร็จเลย" หลังจากทั้งหมดความคิดของการแทรกแซงคือมีประสิทธิภาพมากกว่าไปกว่าการแทรกแซงตัวมันเอง ที่ SNB เดียวที่สามารถซื้อมายูโร;ที่แท้จริงค่าอยู่ในคุกคามต่อการซื้อซึ่งทำให้นักลงทุนจากสร้างมันขึ้น speculative ตำแหน่งดี

ในขณะที่ SNB ถู criticized ว่า"protectionist"สำหรับรูปแบบการกระทำของมัน premise สำหรับการแทรกแซงมันเป็นการดีที่ได้-ถูกกักบริเวณน่ะ ตามที่ OECD,"สวิตเซอร์แลนด์ควรให้สนใจการเต้นอยู่ใกล้ศูนย์ก็เข้า 2010 และ mull ก fiscal กระตุ้นที่จะต่อสู้อย่างลึกซึ่งแรกและความเสี่ยงของ deflation." ถ่อมตัวเลย deflation มีอยู่แล้วตั้งใน facilitated โดยกล้องใน aggregate เป็นคนที่ต้องการ Varying การคาดการณ์เรียกสำหรับเศรษฐกิจการหดตัวในปี 2009 เท่ากับ -2.5%-3%อน,และแม้กระทั่งเป็นธรรมการหดตัวติดตามเมื่อปี 2010 นู่นแหนะ Q1 GDP การการเจริญเติบโตของถูกลบและความเห็นพ้องคืนนั้น Q2 จะพิสูจน์ให้ได้มากกว่าเหมือนกัน ถ้าเรื่องนี้อนนี้กระแสความนิยมต่อไปปี 2009 จะเป็นปี่ที่แย่ที่สุด economically ในรอบ 30 ปีแล้ว ยังคงเศรษฐกิจ indicators แนะนำด้านล่างคือเร็วๆนี้กำลังมาถึงแล้วที่ภาพรวมรูปถ่ายสอดคล้องกับคนที่เหลือของยุโรป

ที่จริงต้องกังวลตอนนี้ึิคืออีกคนกลางธนาคารจะ imitate ที่สวิสใกล้เข้ามาแล้ว "ในที่ผ่านมาสองสามอาทิตย์เราก็มีแค่ห้าหรือไม่ก็หกเดือนกลางธนาคาร,รวมทั้งคนธนาคารของแคนาดาแล้วธนาคารแห่งอังกฤษพูดถึงพวกเขา currencies. ชอบสวิตเซอร์แลนด์,พวกเขาเป็นองค์กลัวว่าสัญลักษณ์ของเงินตราความชื่นชมอาจช่วงเวลาที่กระตุ้นต้องเศรษฐกิจ"เป็นคนวิเคราะห์ Monetary และเศรษฐกิจเงื่อนไขยัง abysmal ทั่วโลกและส่วนใหญ่ธนาคารต้องไปแล้วต้องการที่จะค้นให้ลึกเข้าไปเครื่องมือที่มีอยู่กับพวกเขา สนใจการเต้น universally ใกล้กับศูนย์;fiscal"stimuli"จะผลักคน OECD หนี้/GDP สัมพันธ์กับสัดส่วนผ่าน 100%ในปี 2009;quantitative easing ให้ลุกขึ้น wholesale เงินพิมพ์ไม่เสร็จสักที สัญลักษณ์ของเงินตรา devaluation อาจจะเป็นคนเดียวที่ตัวเลือกเหลืออยู่

ข่าวแนะนำ: