มีคนสวิส Name ถึงมันจำกัด?

ที่สองครึ่งหนึ่งของ 2010 เป็นพยานใน 20%ขึ้นในสวิส Name(กับดอลลาร์สหรัฐอเมริกา)ซึ่งมีประสบการณ์การ upswing มากกใกล้ชิดที่เกี่ยวข้องกับ equities มากกว่าอยู่กับ currencies. มันจัดการ entrench ตัวมันเองงั้นเหนือ parity กับเงินและกลายมาเป็นคน favored ปลายทางสำหรับนักลงทุนลังมองหาปลอดภัยกว่าทางเลือกเพื่อเงินยูโร. ยังมีเหตุผลที่ดระแวงและมันอาจจะเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่ CHF เจ้ากระทิงตลาดมาเพื่อเป็นยิ่งกว่าหยุดก่อน

กองกำลังอยู่หลัง Name นขึ้นเป็นอย่างง่ายดาย identifiable. มันง่ายๆก็คือคราวลีย์มาอยู่ฝั่งเราถูกต้องเสี่ยง aversion. ในขณะที่มันไม่สามารถแข่งขันกับดอลลาร์และเยน–มันหลักปลอดภัยยังเหนือคู่แข่งในธรรมชาติในขนาดและ liquidity มันได้ประโยชน์จากมัน perceived ทางเศรษฐกิจและ fiscal ความมั่นคงเช่นเดียวผ่าน contradistinction กับครอบๆแถ Eurozone. ในความเป็นจริงที่ Name นลุกขึ้นสู้กับเงินยูโรมีแม้แต่ steeper ว่ามันลุกขึ้นต่อแบงค์ดอลล่าร์ใบนึง เหมือ Eurozone อนวิกฤต radiates ไกลออกไปจากกรีก,สวิสเซอร์แลนด์มีมาเพื่อดูเหมือนมากกว่าเหมือนเกาะในทะเลแห่งความอลม่าน

แม้แต่กา abatement ใน EU พายุมีล้มเหลวในการแสดง Name คำแนะนำที่ถูกต้อง นั่นอาจเป็นเพราะข่าวร้ายออกมาจากยุโรปเหมือนจะไม่เคยจบ;หนึ่งประเทศช่วยเหลือคือตามที่ตกต่ำนะถ้าเทียบกับของอีกประเทศ sovereign บัตรเครดิตระดับความชื่นชอบและคำเตือนของใกล้จะเกิดขึ้นที่ล้มเหลว ที่เพิ่มมานอกเหนือจากแม้แต่เท่าที่นักลงทุนต้องถูกโอบกอต้องเสี่ยงแบบพวกเขายังคงอยู่มีแนวโน้มจะทันใดนั้น backtracking. ดังนั้นทำให้คน Name ถูกหนึ่งในตัวหลักของเป้าหมายของเสี่ยง-averse เมืองหลวงหนีออในอียิปต์การเมืองความวุ่นวาย

เมืองหลวงควบคุมและการแทรกแซงต้องกลัวนักลงทุนให้ห่างจากบางอย่า currencies แต่สวิสธนาคารแห่งชาติ(SNB)ไม่มีความน่าเชื่อถือ afforded ต้องอื่นกลางธนาคาร. ที่ SNB เสียเงิน$25 ล้านเมื่อปี 2010 นู่นแหอยู่ในความพยายามอย่างไร้ประโยชน์เด็ดขาจะอยู่ดูรถ\ไว้ตรง Name,และสัญลักษณ์ของเงินตรานักลงทุนเชื่อว่ามันไม่ท้องหรือที่ออกคำสั่งต้องเข้าไปคลุกคลีกับแม่ที่คล้ายกันการสูญเสียการทำการหาเสียงใน 2011. อีกอย่างที่สวิสภาวะเศรษฐกิจถูกจับขึ้นมาดูปดีและองการแลกเปลี่ surplus มีอันที่จริ widened อยู่ในหน้าสัญลักษณ์ของเงินตราความยินดีกับฉัน ที่ตลาดอาจจะอยากที่จะทดสอบขีดจำกัดของสวิสเซกเตอร์ส่งออกอยู่มากเป็นแบบเดียวกันกับที่พวกเขาท้าทายญี่ปุ่นโดยการบังคับงั้นเหรขึ้นเยน.


ยัง,พวกเขาข้อจำกัดความน่าเชื่อถือ Name สามารถลุกขึ้นและมันดูเหมือนว่าฉันไม่มีนักวิเคราะห์ใครคิดว่ามันเป็น undervalued. อย่าลืมที่สวิสภาวะเศรษฐกิจก็คือ comparatively minuscule. มันเมืองหลวงตลาดจะดูดซับเพียงส่วนเล็กๆของ inflows ว่าพวกเราและประเทศญี่ปุ่นสามารถจัดการและสวิส Name เป็นตัวแทนขอเเค่ 3.5%ขอแลกเปลี่ยนระดับเสียง,12 ครั้งน้อยกว่าที่ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาเป็นแบ่งปัน หรือจะพูดอีกอย่างมันเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่นักลงทุนหนีออกจากสวิสทรัพย์สินจะซื้อในจุดนั้นพวกเขาจะต้องตัดสินใจว่าจะยอมรับสั้นครบกำหนดคลอดแล้วจะได้ค่าของ 0%ในการแลกเปลี่ยนเมืองหลวงศ์ตระกูลที่เก็บรักษากันแล้วทางการเงินความปลอดภัย ฉันพนันได้ว่านั่นคือพวกเขาจะเดินเล่น

แน่นอนอยู่ในระยะสั้นมันก็เป็นไปได้ว่ามีไม่กี่ความเสี่ยง-averse นักลงทุนจะยังคงเลี่ยงเมืองหลวงไปทางสวิตเซอร์แลนด์และ/หรือมันอีกมินิการเมืองหรือวิกฤตเศรษฐกิจจะกระตุ้นคลื่นอยู่ในความเสี่ยง-aversion. ตอนที่นักลงทุนอีกครั้งดู fundamentals พวกเขาจะถูกบังคับให้รู้สึกกับคน Name เป็น 40%ความชื่นชมมากเมื่อห้าปีแล้วอาจจะสรุปว่าบางทีมันเป็นมากไปหน่อย...

ข่าวแนะนำ: