ประเทศจีนเป็นทางเศรษฐกิจการรักษาและ RMB

ตอนนี้ที่กซึ้งที่ nascent ทางเศรษฐกิจทั่วโลหายคือการและจะเป็นผู้นำประเทศจีนได้กลายเป็นมันพวกน่าเบื่อ ที่นิวยอร์คครั้ง summarized:"อยู่ในอดีตโกลบอล slowdowns,สหรัฐอเมริกา invariably นคนนำทางออกตามด้วยยุโรปและที่เหลือของโลก แต่เพราะเป็นครั้งแรกสำหรับตัวเร่งปฏิกิริยานี้มาจากประเทศจีนแล้วที่เหลือของเอเชียอยู่ที่ไหน resurgent economies กำลังช่วยเหลือเพื่อที่ยังตัวสั่นทางตะวันฟื้นคืนจากที่ลึกที่สุดแรกตั้งแต่สงครามโลกครั้งฉัน."

วิชาสถิตินี่แน่นอนบัติหน้าที่เพียงพอ หลังจากใช้เวลาสั้นตั้งอยู่ในครึ่งแรกเอ,GDP โตมาด้วยน่าประทับใจ 7.9%ในไตรมาส. ก็เข้าใจอ่ะนะที่ downturn ในจีนทางเศรษฐกิจส่งออกเป็นดังนั้นเล็กน้อยมากที่จะไม่ค่อยหมายมาใช้ของระยะแรกที่จะอธิบาย;มีอีกประเทศจะมี rejoiced หลังจาก achieving 6.1%(ปี 2009 Q1)การการเจริญเติบโตของโดยเฉพาะอย่างยิ่งในคอนเท็กซ์ของทางเศรษฐกิจปัจจุบันสภาพอากาศ.

ในขณะที่ตลาดหุ้นของนักลงทุนเป็นเห็นได้ชัดว่ามองโลกในแง่ดีมันเศรษฐกิจจะยังคงต้องรวบรวมแรงขับเคลื่อนประเทศจีน-ผู้สังเกตุการณ์และ policymakers เป็นมากกคนที่รู้ความลับเรามากที่สุด Wen Jiabao,premier ของประเทศจีนยืนยันว่า"พวกเราต้องเห็นได้ชัดว่าเห็นคนแต่ขั้นพื้นฐานระบของการรักษาที่ไม่มั่นคงไม่ใช่ solidified และไม่ใช่ไม่ทำงานหนักเกินไป เราไม่สามารถเป็นหูหนวกตาบอดมองโลกในแง่ดีจริง"

Wen น downbeat อาการขอควรจะถูกเห็นในคอนเท็กซ์ของเมืองจีนเป็นใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมากระตุ้นแผนซึ่งส่งมาเป็นแบบปัจจุบันทันด่วนช็องเศรษฐกิจแต่มันแล้วอาจจะต้านไม่ไหว "กาน้ำท่วมของธนาคารที่จะไม่ยื่อยู่ในครึ่งแรกของปีนี้คือค่ามากกว่าครึ่งหนึ่งขยะแหยงในประเทศผลิตภัณฑ์อยู่ในช่วงเวลา...คือ ebbing. อข่ายใหม่ที่จะไม่ยื่อยู่ในกรกฎาคมเป็น 355.9 พันล้าน yuan($52.13 พันล้าน),ที่ต่ำต้อยที่สุดคิดดังนั้นปีนี้และก็ด้านล่างนี้ครึ่งแรกเป็นเดือนโดยเฉลี่ยของ 1.2 trillion yuan." มีนักวิเคราะห์เชื่อว่าเรื่องนี้ทันใดนั้นลดคือวัน seasonal ปัจจัยแต่คนอื่นเถียงกันนั้นมันเป็นสัญญาณที่เพิ่มอยู่ที่จะไม่ยื่น(และการใช้)จากกระตุ้นอาจจะไปเรียบร้อยแล้วเหนื่อยตัวมันเอง

อีกอย่างกระตุ้นตัวมันเองก็ไม่จำเป็นต้อ geared ไปทางอาศัยอยู่ได้การการเจริญเติบโตของ(ในทางเศรษฐกิจไม่ใช่สิ่งแวดล้อม). ตรงสุดท้ายมานานกว่าสองทศวรรษประเทศจีนถูกโอบกอเป็นเศรษฐกิจแบบสนใจอยู่ exports และเมืองหลวงการลงทุนในตอนรายการใช้จ่ายของในประเทศณูปโภค ขณะที่มันจะแน่นอนเป็นปีก่อน economists สามารถค้นหาความจริงว่าคนแรกเปลี่ยนโครงสร้างของเมืองจีนเป็นเศรษฐกิจที่ earliest ลักฐานชี้ต้องธุรกิจยังเหมือนเดิม. "ปีนี้ความจุของรัฐบาลกระตุ้นกำลังจะเข้านแป,ต่ออาการบวมการลงทุนขอแบ่งปัน ของจีนเมืองหลวงอาจจะใช้เวลาเกินในอเมริกาสำหรับครั้งแรกในขณะที่ของลูกค้าใช้เวลาจะแค่จิ๊กเป็นอันใหญ่ๆหน่อยสิ"


ให้แน่ใจว่าทางรัฐบาลได้สั่งลูกเต๋าออกจาก incentives และ subsidies อร์สฝึกถูกออกแบบมาเพื่อคุมห้องระบบประสาทพวกเงินฝากและเพิ่มณูปโภค อย่างไรก็ตามของจีนวัฒนธรรม mores และรัฐบาลเป็นการสังคมสงเคราะห์เป็นตัวแทนขอเป็นแข็งกระด้างคนอุปสรรคที่จะมีการเปิดขึ้นของรีของจีน consumers-และพวกเขากระเป๋าคุมข้อมูลต่างๆได้ ในความเป็นจริงในขณะที่ประเทศจีนเป็นของรัฐบาลเป็นยัง nominally Communist,ใช้เวลาในการบริการสาธารณะนี่ในหมู่ที่ต่ำต้อยที่สุดในล้างโลก ถึงแม้ก็จะย้อนไป 6%ของ GDP,ช่างใช้เวลาเป็นยังงั้นใต้ OECD เฉลี่ยของ 25%. ที่ widening รวย-น่าสงสารปิ,ระหว่างนั้นบ่งบอกว่าส่วนใหญ่ของ windfall จากประเทศจีนเป็นทางเศรษฐกิจ boon ถู bestowed นไว้เป็นญาติอยู่กลุ่มของธุรกิจและผู้คนเช่นนั้นส่วนใหญ่ของเมืองจีนเป็น 1.3 ล้านระชาชนก็ไม่ได้หมายถึงต้องเพิ่มณูปโภค

สำหรับดีกว่าหรือแย่กว่านั้นในทางเศรษฐกิจทั่วโล downturn มีแรงจน crimped นต้องการสำหรับอาหารจีน exports และนี่ส่วนประกอบของ GDP อาจจะยังคซึมเศร้าเป็นเวลามานานแล้ว หลังจากบันทึก 400 เหรียญพันล้านปี 2008 องการแลกเปลี่ surplus plummeted ในปี 2009"ให้$35 พันล้านอยู่คนเดียวกัน[ที่สอง]หนึ่งส่วนสี่,40%ลงไปเมื่อปีก่อนหน้านี้...ที่ปฏิเสธคือยิ่งกว่าน่าประทับใจอยู่จริงของเงื่อนไข(ปรับตัวสำหรับการเปลี่ยนแปลงการส่งออกและนำเข้าราคาของ)กับค surplus shrinking เหลือน้อยกว่าหนึ่งคนที่สามของมันอยู่ในระดับประมาณปีนึงมาแล้ว" ในความเป็นจริงบางอย่าวิเคราะห์โครงการที่ประเทศจีนอาจจะเร็วๆนี้เป็นประสบการณ์การขาดดุลการค้าถ้าปัจจุบัน àˆà£àà‡ล่อนยังมีชีวิตอยู่

ทั้งหมดนี้บ่งบอกว่าจีน RMB ไม่น่าจะกลับไปยังเส้นทางของเร่งความชื่นชม(28%อยู่จริงของเงื่อนไข),สังเกตุการณ์จาก 2005-2008. (งสัญลักษณ์ของเงินตราได้โดยพื้นฐานมาซ่อมที่ 6.83 RMB/USD ตั้งแต่ธันวาคม 2008,นำไปสู่กา 8%ขอปฏิเสธแท้จริงในเงื่อนไขที่ตรงกับปฏิเสธของแบงค์ดอลล่าร์ใบนึง) ประเทศจีนเป็นแลกเปลี่ยนงานสำรองซึ่งต้องมาหากระจกส่องแสดงความของมันเงินตราต่างประเทศเป็นอีกครั้งหนึ่งขยายวง ($2.13 Trillion ในที่สุดจำนวน). จากปฏิเสธในความสมดุลการค้าและการระเบิดอยู่ในงบประมาณการขาดดุลอย่างไรก็ตามมาขอเพิ่มความต้องระบุว่าเป็นฝีมือ inflow ของ speculative เมืองหลวงซึ่งจะไม่จำเป็นต้อแปลออกไปของเงินตราความยินดีกับฉัน

บาง economists ยืนยันว่า Yuan ยัง undervalued โดยมากเท่ากับ 25%แต่นักลงทุนไม่อยากเชื่อเลยว่ามันจะสะพานนี้ปิเร็วๆนี้ ตอนที่จุดแลกเปลี่ยนอัตราการดินแดนก็ลุกฮือจะแข็งแกร่งที่สุดในระดับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม,นาคตบ่งบอกราคาเป็นธรรม 1.5%ความชื่นชมกับเงินในอีกสิบสองเดือน นี่เป็นพัฒนาจากความคาดหวังของจอแบนอัตราแลกเปลี่ยนแต่ก็ยังไกลห่างจากอะไรบางอย่า economists คิดว่ามันมีเหตุผลหน่อยสิ

ข่าวแนะนำ: