ยูโร-ผู้สังเกตุการณ์ดึงเรื่องหน้า

เดียวเมื่อเดือนก่อนเงินยูโรอยู่ด้านบนของ forex ตลาด. โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้สัมพันธ์กับของมัน"G4"บริษัทคู่แข่งบริษัท(ดอลลาร์,เยน,ปอนด์)–ทั้งหมดนั่นเป็นโรคระบาดจากทางเศรษฐกิจวามไม่แน่นอนและหลุด monetary นโยบาย–เงินยูโรมันเห็นได้ตอนเป็นคนฉลาดพนันได้เลย ในช่วงไม่กี่อาทิตย์อย่างไรก็ตามที่ EU sovereign หนี้วิกฤตกลับมาอีกและเงินยูโรมีปัเสีย 7.5%ของคุณค่าของมันต่อต้านคอแบงค์ดอลล่าร์ใบนึง ผลก็คือนักลงทุนต้องดึงเป็นเรื่องหน้า:แทนที่จะเป็นของธนาคารและอยู่ที่ยุโรปกลางธนาคาร(ECB)เพื่อบูอวยเงินยูโรผ่าน monetary วามยับยั้งชั่งใจ,พวกเขากำลังหวังมันจะถือเงินยูโรด้วยกันโดยรับเลี้ยงคนเดียวกับยุทธวิธีของมั counterparts.

ก่อนที่ฉันอธิบายอะไรฉันหมายถึงอยู่ที่นี่ฉันอยากจะเสนอความคืบหน้าเรื่อง EU fiscal สถานการณ์. เมื่ออาทิตย์นั้นถูกเลี้ยงของความคืบหน้า คนแรก,ไอร์แลนด์มันแตกต่างกันยังยอมรับเป็นยังไม่แน่นอน€85 ล้านในช่วยเหลือจาก EU/LMF,อย่างเป็นทางการเข้าร่วมกันแบบของขึ้นชื่อชมรมนั่นก็รวมถึงการกรีก. ยังไม่ชัดเจนว่าเป็น bailout จะยังรวมถึงชาวไอริชของธนาคารซึ่งเป็นเหรอบางทีอาจจะอยู่ลึกลงปัญหามากกว่าที่ชาวไอริชของรัฐบาล ผลก็คือนักลงทุนเป็น unmoved แล้ว S&P ย้ายข้างหน้ากับคนตัดต้องไอร์แลนด์มันแตกต่างกันยังเป็น sovereign บัตรเครดิตระดับความชื่นชอบ.

ตามธรรมชาติแล้วข่าวลือเริ่มที่จะเดินแบบอิสระที่โปรตุเกสเป็นยังเตรียมตัวอย่างเป็นทางการ bailout อยากขอให้ช่วยอะไรหน่อย บอกหนึ่งเทรดเดอร์ของในโปรตุเกสเป็นภาษาที่คุณได้ยินคือการคล้ายกับสิ่งที่คุณได้ยินในไอร์แลนด์มันแตกต่างกันยังเมื่อสองสามอาทิตย์ก่อน" ถึงแม้ว่าสัญญาต้องการให้ซาตานกลับไปในที่ของ,โปรตุเกสเป็นงบประมาณการขาดดุลมี widened ยเมื่อปี 2010 นู่นแหนะ สนใจเรื่องล่าสุดบอนด์ปัญหาสุขภาพแข็งแรงแต่ตอนที่สูงสุดแผ่นงานแผ่นแรกตั้งแต่เงินยูโรนแนะนำใน 1999 และมากกว่า .5%ที่สูงขึ้นกว่าเมื่อเดือนที่แล้ว

ท้ายที่สุด bailouts ของกรีก,ไอร์แลนด์และโปรตุเกสเป็นองจัดการได้ มันเป็นค่าปริยายและ/หรือ preemptive ช่วยเหลือของสเปนรอ–อีกหมูสมาชิก–นั่นเป็นผู้ลงทุนทั้งหลาย มันเศรษฐกิจเป็นตัวแทนขอมากกว่า 11%ของ EU และฮิคคัพจะจริงจังแต่ขั้นพื้นฐานระบเงินยูโร:"มันอาจเป็นไปได้ว่าเรากำลังเข้าครไถ่บาปครั้งสุดท้ายของส่วนนี้ของวิกฤตเป็นสเปนเป็นของช่างวามสำคัญอันนั้นได้แต่จินตนาการว่า EU จะคำนึงถึงมันเป็นรอบเขตความอดทนนั้นจะไม่สามารถก้าวต่อไปในชีวิต" ขณะที่สเปนกำลังทำงานยากที่จะตัดงบประมาณการขาดดุลจะเป็นยัง-stratospheric 9.3%ยเมื่อปี 2010 นู่นแห,นักลงทุนต้อง balked. เป็นผลให้สนใจการเต้นอยู่ในพันธบัตรของมันมี surged ต้องการเงินยูโรสูง(สัมพันธ์กับภาษาเยอรมัพันธบัตร)และบัตรเครดิตปริยายเปลี่ยนแพร่กระจายไป(ซึ่ง insure ต่อต้านความเสี่ยงของปริยาย)ต้องดินแดนก็ลุกฮือ substantially.

มีปัญหากับ EU sovereign หนี้วิกฤต–เหมือนกับที่เครดิต crises สำหรับเรื่อง–นั่นคือพวกเขามีแนวโน้มที่จะเป็นตัวช่วยสนองอะไรคุณหรอก เท่าที่นักลงทุนเริ่มต้นสงสัยความสามารถของ institutions(governmental และไม่เช่นนั้น)เพื่อบริการของหนี้พวกเขาโดยธรรมชาติเรียกร้องมากกว่าเงินเดือนดิฉันสำหรับ(perceived)เพิ่มความเสี่ยง เรื่องนี้ต่อ inhibits ที่โรงพยาบาลนั่นเป็นความสามารถตอบแทนของมันกู้ซึ่งเดียวที่ทำให้ทุนมากกว่าเรื่องยากที่จะดึงดูดและต่อไปเรื่อยๆ

มันน่าตลกอยู่หลายระดับนั้นเหมือนที่นักลงทุนที่ทอดทิ้งหนี้ของ EU สมาชิกประเทศพวกเขาเป็นหวังว่าค ECB ขั้นตอนอยู่เพื่อเติมเต็มช่องว่างนั้พวกเขาเป็นคนสร้าง อย่างที่ฉั alluded บหัวเรื่องของโพสต์นี้รอยเป็นสาวสวยสุดเริ่ดตัวจริเรื่องหน้าอกจากเพียงไม่กี่เดือนก่อนเมื่อเงินยูโรนคืนชีพขึ้นมาต่อต้านเงินเพราะ ECB นมุ่งมั่นสำหรับผู้รับผิดชอบ monetary นโยบายได้หรอก ทุกวันนี้เงินยูโร rallies เดียวในข่าวว่า ECB เป็นต้องรักษาหรือขยายของมันเข้ามายุ่งนะ สำหรับตัวอย่างที่ชาวไอริชของธนาคารและเซกเตอร์คือ"สิ่งอีกที่พึ่บ ECB เงินทุน"ย่างสุภาพและผลของมันคือ"ยูโร edged ขึ้นมา...เป็นคนยุโรปกลางธนาคารกลับไปทำต่อยังตอนซื้อภาษาโปรตุเกสเป็นบ้างแล้วไอริชของรัฐบาลอนด์"

ดูจากการเปลี่ยนแปลงครั้งในนักลงทุนรีมันดูเหมือนมันไม่น่าจะเปนไปที่ยูโรจะฟื้นคืนของมันสูญเสียตลอดเวลาเร็วๆนี้ แน่นอน ECB มีเกือบไม่จำกัดทรัพยากรที่มันจะกำจัดมัน เยอรมันธนาคารกลางหัวหน้าลอร์ดเอ็กเซล Weber ประกาศ confidently ว่า,"การโจมตีบนยูโรอไม่มีโอกาสประสบความสำเร็จแล้ว." อย่างไรก็ตามที่ ECB ไม่สามารถหวังว่าจะเต็ม supplant ที่สำคัญบทบาทเล่นโดยส่วนตัวเมืองหลวงและอีกอย่าง"สิ่งที่เรารับประสบการณ์ตอนของขวัญไม่ใช่ speculative โจมตีแต่เป็นสิ่งที่ถูกต้อ depreciation เนื่องจากไม่สามารถคลี่คลายปัญหา"

ยังเหลือเฟือ optimists ใครอยากเชื่อว่าความกลัวจะได้ตายลงและนั่นมันสูงขึ้นสนใจการเต้นจะดึงดูดบางอย่างของยอมจำนนต่อ-หิวนักลงทุนที่ปัจจุบันสนใจตลาดเกิดใหม่ แม Sachs การพยากรณ์"การเงินยูโรจะลุกขึ้น$1.50 โดยปีสุด 2011 ขนาดใหญ่อ economies อยู่ในพื้นที่นั้นต่อขยายวง"

ฉันคิดว่าคนส่วนใหญ่ความเป็นจริประเมินคือที่ไหนสักแห่งในระหว่างนั้น ในทางหนึ่ง,มันดูเหมือนมันไม่น่าจะเปนไปว่าสเปนค่าปริยายจะอยู่ภายหนี้ได้ตลอดเวลาอยู่ใกล้กับอนาคตหรือว่าเงินยูโรคงไม่มีตัวตน ที่อยู่อีกมือนความจริงที่ว่านักลงทุนตอนนี้เห็น ECB เป็นคนช่วยเพื่อนตามรอยเท้าของกิน implies นั่นมันไม่มีเหตุผลอะไรสำหรับนักลงทุนซื้อเงินยูโรผิดอลลาร์สหรัฐอเมริกา.

ข่าวแนะนำ: