สินค้า Currencies องนอนอยู่ในกลางแสงสปอตไลท์

ในปี 2009 เรียกสินค้า currencies–ทั้งสองแยกกันเป็นกลุ่ม–จดทะเบียนไว้ gains. ที่จริงของบราซิลและแอฟริกาใต้ name เสร็จแล้วขึ้นมากกว่า 30%ขณะที่ของออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ดอลล่าร์เสร็จแล้วขึ้นมาถึง 25%อกันและแคนาดา Name ไม่ไกลหรอก ขณะที่คเอาท์ลุ้คสำหรับ 2010 คืออย่างน้อยอย่าดูถูกความ rosy(ถ้าเพียงเพราะกฏหมายของ averages),นักลงทุนจะยังคงเป็นฉลาดเพื่อให้เรื่อ currencies พเรดาห์ของจอภาพด้วย

กับ appreciations ของปี 2009 จะยกเลิกออกจาก depreciations อนปี 2008,เงินตราตลาดคือใกล้ชิด"equilibrium." ไปข้างหน้าแล้วก็นักลงทุนจะต้องหา rationale อื่นนอกจากแด่แรงขับเคลื่อนที่ทำให้พนัน. แข็งแรงสินค้าราคาเป็นตัวแทนคนนึง rationale. นี่มันไม่ใช่แค่คดีเพราะสัญลักษณ์ของเงินตราคาของพวกมันก็แพงลิบลิ่นชีพขึ้นมาและเป็น underpinning ที่ recoveries ใน respective ประเทศนั้นรวยในการผลิตแต่ยังเป็นเพราะเศรษฐกิจการรักษา–และคำว่า"ปกติ"การการเจริญเติบโตของเช่นกันสำหรับเรื่องในอีกกี่คน economies เป็นคนสร้าง precariously บนี้สินและการขยายตัวของ sovereign เงินเสบียง


สินค้า currencies–และ commodities ในอนายพล–ตลกจับ allure เป็นการลงทุนยานพาหนะเพราะของพวกเขา tangibility กันเรื่องจำเป็น อย่างง่ายๆสมัยใหม่ economies ขึ้นอยู่กับ commodities สำหรับพวกเขาทำหน้าที่ได้. ดังนั้นทำให้ประเทศคนรวยอยู่ในธรรมชาติทรัพยากรจะดูเหมือนจะเป็นตัวแทนของปลอดภัยพนัน,ตั้งแต่พวกเขาสามารถเป็นของมั่นใจว่าต้องการทั้งสองระหว่างระยะเวลาของ expansion และระหว่างทางเศรษฐกิจ downturns. ที่แข็งแกร่งการแสดงของสินค้า currencies ในปี 2009 underscores อนนี้ตั้งแต่ถึงแม้ว่าความจริงที่นั่นราคาหลาย commodities ก็เป็นคนใต้บันทึก highs อนปี 2008 พวกนี้ currencies เป็นสนิทกันเราสนิทกันมากที่พวกเขา 2008 highs.

ยิ่งไปกว่านั้นที่แคนาดา Name บ่อยร่องรอราคาของน้ำมัน;นี้ correlation นอาจจะเพียงสร้างความแข็งแกร่งให้ตอนที่น้ำมัน sands ตะวันตกของแคนนาดาเป็นพัฒนาขึ้น. ขณะที่คนรวยในหลากหลายทรัพยากรธรรมชาติ,มันเป็นทองมันทั้งสองออสเตรเลียและแอฟริกาใต้คือชื่อเสียงสำหรับ,และซึ่งพวกเขา currencies เป็นบ่อย tethered. บราซิลและนิวซีแลนด์อยู่ในข้อตกลงเป็นมากกมีความหลากหลายซักหน่ออาเรย์ของ commodities และ Kiwi และแท้จริงบ่อยย้าย terrible กับหญิง-จาก commodities indexes. มันยังคงเหรียญเปโซเม็กซิกัน(น้ำมัน),ครูเบิ้ลรัสเซีย(ก๊าซธรรมชาติ)ที่ษานอร์เวย์ Name(น้ำมัน)และ Name(ทองแดง)แต่ correlations ระหว่างพวกนี้ currencies และ respective commodities สำหรับซึ่งพวกเขาดังมีแนวโน้มที่จะเป็นก็มันก็แค่พวกขี้แพ้ยิง.


แน่นอนมันอยู่รอบตัวข้าเต็มไปหมอีก economies ที่ร่ำรวยอยู่ในธรรมชาติทรัพยากรแต่เหตุผลที่(ขาด liquidity นมาซ่อมแลกเปลี่ยนแห่ง)พวกเขา currencies ไม่(เช่น)ที่เหมาะสมสำหรับรสืบสวน. แม้แต่ currencies ฉันชื่ออยู่เหนือไม่เคยได้ไตร่ตรอง commodities ราคาของน่ะ ตัวอย่างเช่น,แคนาดาขอ fiscal ปัญหาแล้วแอฟริกาใต้น monetary easing จะ arguably หนัง Loonie และ Rand,respectively,เมื่อปี 2010 นู่นแหนะ

สำหรับสินค้าบริสุทธิ์-เล่รเดิมพันที่ดีที่สุดของคุณแล้วก็น่าจะเป็นการลงทุนใน commodities องตัวเอง แน่นอน commodities ไม่จ่ายเงินสนใจและพวกเขาใช้ที่เกี่ยวข้องกับถือพวกเขา(ว่าจะตรงหรือ indirectly)และพวกเขามีแนวโน้มที่จะ fluctuate กับเมือง volatility ว่า currencies. ทางเลือกอื่นให้เลือกเป็นแค่ได้ออกแถลงการณ์ WisdomTree สินค้าเงินตรากองทุนเป็น ETF เขียนของตะกร้าของสินค้า currencies,หลายคนซึ่งฉันระบุไว้ด้านบน

ข่าวแนะนำ: