ทำไมกองทัพญี่ปุ่นเยนยังคงขึ้น?

ส่วนใหญ่ของวันนี้หัวข้อเกี่ยวกับคนญี่ปุ่นเยนสนใจแค่อย่างเดียวกลางธนาคารเข้ามายุ่งนะ พื้นฐานแล้วพวกนักข่าวต้องกลายเป็นสนแต่เรื่องความเป็นไปได้ขอเพิ่มเติมในการแทรกแซงคนเงินตราต่างประเทศตลาดโดยธนาคารของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามนี่มีความหมกมุ่นเกิดจากพวกเขาต้องตรวจสอบคนที่ใหญ่กว่าเรื่อง:ถึงเป็นเยนยังคงขึ้น?

ฉันถามจะถามคำถามนี้หลังจากมาอีกฝั่งเหนือเป็นลายลักษณ์อักษรแทร็คทางประวัติศาสตร์การแสดงของญี่ปุ่นเยนต้านที่ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา. คุณสามารถเห็นมันตั้งแต่ปี 1970 ที่เยนดินแดนก็ลุกฮือโดย whopping 350%ต่อแบงค์ดอลล่าร์ใบนึง มันย้อนอยู่ในค่าตั้งแต่ปี 1990 และดินแดนก็ลุกฮือ 14%ตั้งแต่เริ่มต้นของปีหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างทางไปเป็น 15 ปีเรียน จบช่วงเวลาเดียวกัน(ที่จริงแล้วตั้งแต่ปี 1980;ฉันไม่สามารถค้นหาข้อมูลจากปี 1970)ญี่ปุ่นเป็นเศรษฐกิจมีขยายโดยเฉลี่ย annualized ตราการเจริญเติบโตของ 2.2%. ของเธอ 10 ปีที่เฉลี่ยนเป็น paltry .9%. ในความตื้นตันระหว่าง fundamentals และความเป็นจริงไม่สามารถเป็นมากกว่าสตาร์ค!

อีนักลงทุนต้องเสี่ยงอยากอาหารถูก reinvigorated. ระหว่างส่วนใหญ่สุดท้ายทศวรรษที่ผ่านมางั้นทำหน้าที่ของเธอต่อไปแลกเปลี่ยนสาเหตุของเยนต้องปฏิเสธที่ 120 USD/JPY เป็นนักลงทุนยืมเยนอยู่ในก้อนข้อมูลเพื่อที่จะซื้อสู yielding ทรัพย์สิน เครดิตจากเรื่องวิกฤต spurred สั้นบีบ(i.e. เร่ง unwinding ของถือการค้าประจำตำแหน่ง)ในก่อน 2007,และสาเหตุของเยนต้องจรวด upward. ถ้ามีอะไรเราจะคาดหวังเยนต้องกระจกของมัรแสดงของเมื่อไม่กี่ปีก่อนเป็นนักลงทุนเอาเปรียบของน้องญี่ปุ่นสนใจการเต้นและสร้างใหม่ถือการค้าประจำตำแหน่งในเยน.

การวิ่งขึ้นใน emerging ตลาด currencies,โกลบอล equities,commodities และอีกเสี่ยงทรัพย์สินจะแน่นอนว่าดูเหมือนจะสนับสนุนการถือแลกเปลี่แผนหลัก..ให้ถูกยุทธวิธี สำหรับมันส่วนหนึ่งธนาคารของญี่ปุ่นยังทำมันดีที่สุดเพื่อสร้างดีต่อสุขภาพสิ่งแวดล้อมสำหรับถือแลกเปลี่ยนโดยการพิมพ์นเงินตราต่างประเทศ,easing monetary ข้อกำหนดและต่อสู้เพื่อให้เยนอกจากขึ้น แต่ถ้าแน่นอนมันยังคงถือค้าทาสคนใด(และนั่นก็เป็!), ปัจจุบันนี้กระแสความนิยมใน forex ตลาดบ่งบอกว่าพวกเขาเป็นที่สุดของผมโดยจำนวนมากกว่าพวกพนันอยู่ที่เยนเป็นจงตื่นขึ้น

มันยากที่จะเข้าใจปรากฎการณ์แบบนี้ พวกนั้นถือเยนได้ nominal กลับของใกล้กับ 0%. ระยะยาวสนใจการเต้น(proxied ตอน 10 ปีพันธบัตรรัฐบาล)เป็นเพียงเล็กน้อยสูงขึ้น–ตอน 1%–และแน่นอนเหมือนกัน้อยเพื่อดึงดูดอะไรต่างประเทศ institutional ดอกเบี้ย อีกอย่างมันเป็นที่รู้จักว่า 90%ของญี่ปุ่นของรัฐบาลหนี้หมดด้วยในประเทศ savers. ในขณะที่กองทัพญี่ปุ่นหุ้นของตลาดมี stagnated สำหรับมากกว่า 2 รอบหลายศตวรรษแล้วที่ Nikkei ปานกลางถือว่าต่ำกว่าตอนไหนชี้ตั้งแต่ 1985(ยกเว้นช่วงเวลาสั้นๆเองซึ่งต่อไปนี้ที่จุด com องรีบไปล่ะนะ ญี่ปุ่นอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างเท่าเทียมกั unattractive.

เป็นผลให้มันมีแค่สองคนรุ่งพุ่งแรงด้วยเหตุผลสำหรับเยนนกลับไปทำต่อยังตอ upward แรงผลักดัน คนแรกคือสมมติฐานของ/โครงสร้างและพวกเขากระทำต่อญี่ปุ่นคือแลกเปลี่ไว้เยอะ ทั้งๆที่เป็น appreciating นเงินตราต่างประเทศญี่ปุ่นส่งออกเป็นเสี่ยงต่อไปจะเป็นโลนเวนแสงสว่างจุดในเศรษฐกิจกับมิเช่นนั้นแหล่งข่าวของถูกจำกัดของการเจริญเติบโต. เมื่อเทียบกับปี 2009 องการแลกเปลี่ surplus ขึ้น 83%ช่วยโดยลุกขึ้นของ 50%อยู่ในเซฟเทมเบอร์ นั่นมันคือเดินไปด้านบน$100 ล้านสำหรับปีนี้ ในเรื่องนั้,ชาวต่างชาติที่ซื้อภาษาญี่ปุ่นเยนทำอย่างงั้นเพราะพวกเขาต้อง-เพื่อจุดประสงค์ของแลกเปลี่ยน

ที่สองที่แหล่งข่าวของต้องการสำหรับภาษาญี่ปุ่นเยนนี่เรียกว่าปลอดภัยยัง flows. ในขณะที่กองทัพญี่ปุ่นเยนนี่มีรสนิยมกับสาวๆสวยๆฉัน yielding นเงินตราต่างประเทศ,มันเป็นจริงเป็นที่ยอดเยี่ยร้านขายของมูลค่าอยู่ [นี้มันเป็นหนึ่งในสามคนกลุ่มหลักฟังก์ชันนั่นเป็นเงินตราต่างประเทศต้องทำ อีกสองคนเป็นปานกลางของการแลกเปลี่ยนและหน่วยงานของบัญชีอีเมลของ]. นั่นเป็นเพราะ inflation ในญี่ปุ่นเป็นที่ต่ำต้อยที่สุดในโลกนี้บ่อยนักที่จะประเด็นของการ nil. ตั้งแต่ปี 1970 ที่ inflation อัตราการมี averaged เดียวที่ 3%,เมื่อเทียบกับ 4.5%ในพวกเรา มาเมื่อ 15 ปี inflation ได้ 0%. หรือจะพูดอีกอย่างแม้ถ้าพวกเขาต้องลงทุนในว์-yielding เงินออมทั้งบัญชีของญี่ปุ่น savers สามารถยืนยันว่า 1 เยนวันนี้อาจจะยังคงมีมูลค่า 1 เยน 5 ปีจากนี้ ต่างประเทศนักลงทุนสามารถสามารถหาประโยชน์จากคนเดียวกันปรากฏการณ์ตอนที่พวกเขาพนันว่านั่นเป็นการแลกเปลี่ยนค่าของเยนจะเป็นอย่างเท่าเทียมกันูได้ c ลบในวิชาชีววิทยา

ในทางหนึ่ง,มันค่อนข้างจะแปลกใจเลยว่าคนเยนถูได้ดีในหน้าปัจจุบัน"เสี่ยงอยู่"รสืบสวนสภาพอากาศ. อีกด้านนึงมันเป็นเส้นด้ายของเสี่ยง-aversion นั่นจะมีอยู่จริงและ gravitate ไปทางปลอดภัย-ยัง currencies อย่างเช่นที่เยน. ที่จริง,มันสามารถจะเถียงกันเรื่องพึ่งข้อของนักลงทุนคือที่ใหญ่ที่ต้องเสี่ยงแบบพึ่งข้อที่ evidenced โดย inexorable ความชื่นชมของทอง(หากไม่ได้ด้วยเยน). Insofar ที่ inflation ในญี่ปุ่นยัง nil และกองทัพญี่ปุ่นส่งออกเป็นหน่วยพิสูจน์ว่ามันจะเป็นการแข่งโดยไม่คำนึงถึงการแลกเปลี่ยนการเต้น,ต้องการสำหรับเยนจะยังคงต้องเวรกรรมจริงการคาดการณ์อึมครึมและ rebuff ที่ดีที่สุดที่พยายามของธนาคารของญี่ปุ่น

ข่าวแนะนำ: