Name Vies สำหรับเก็บสถานะ

มี appealed ย่างไม่ประสบความสำเร็จในการ G20 เพื่อสร้างตัวเก็บเงินตราประเทศจีนคือตอนนี้เอาเรื่องเข้าของมือโดยการ name เป็นตัวอีกทางเลือกหนึ่ง

ก่อนหน้าสัปดาห์นี้มันเซ็นเงิน 10 ล้าน+เปลี่ยนข้อตกลงกับอาร์เจนตินา,ที่เกี่ยวข้องกับเป็นการแลกเปลี่ยนของ Argentine pesos สำหรับ RMB. ในข้อตกลงคือ ostensibly อร์สฝึกถูกออกแบบมาเพื่อผลประโยชน์อาร์เจนตินาซึ่งเศรษฐกิจถูกโจมตีอย่างหนักจากคนโกลเบิลเครดิตอนวิกฤต:"The name ถูกอ่อนแรงลงอย่างช้าๆแต่อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงกลาง-2008,เมื่อผู้พันฟาร์มลงมือมาตามหลอกหลอกลงทุนและทำให้หลาย Argentines ไว้แลกเปลี่ยนในพวกเขา pesos สำหรับดอลล่าร์" โดย guaranteeing ใหญ่ริงขอ RMB–ซึ่งก็คือโดยทั่วไปแล้วพิจารณา undervalued-ประเทศจีนเป็นรถที่ดูแล the name กับอีกแข็งของหนุนหลัง

ใน actuality,เป็นการแลกเปลี่ยนที่อาจจะขอเธอแต่งงานโดยประเทศจีนเพื่อแสดงให้เห็ของมัความบริสุทธิ์มีสิ่งในที่เห็นเงินแทนที่เก็บเงินตรา. โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการพัฒนาประเทศและ/หรือคนเอเชียประเทศหลายคนซึ่งเป็นตัวแทนของผู้การแลกเปลี่ยนคู่ทำแล็ประเทศจีนคืออยากที่จะเพิ่มเลือดของ Yuan. หนึ่งนักวิเคราะห์นเขียนว่า"'เราคาดหวังมากก agreements กับคนอื่น emerging ตลาดกลางประเทศจะเป็นคนส่งสินค้านะเป็น swaps จะช่วยจีน slumping exports ด้วยการใช้งานการเงินง่ายขึ้น' "รได้ตามคาดเป็นการแลกเปลี่ยนที่ตกลงกับอาร์เจนตินาเป็นตัวแทนที่ข้อห bilateral นเงินตราต่างประเทศข้อตกลงเซ็นกำกับโดยประเทศจีนในเดือนนี้ อีกห้าประเทศคือเบลารุสใต้เกาหลีฮ่องกงมาเลเซียแล้วอินโดนีเซียกับคนทั้งหมด nominal เปลี่ยนค่าของเกือบ$100Billion($650 ล้าน RMB).

ประเทศจีนมันมีนอก็ย้ายไปทำ Yuan เต็มรุ่นเปิดประทุน,เรื่องนั้นมันจะเป็นแลกเปลี่ยนได้อย่างอิสระทั้งสองด้านในและด้านนอกประเทศจีน มันมีความตั้งใจที่ร้านอาหารจีนธนาคารและ exporters ตัวอย่างเช่น,ตอนนี้จะสามารถยอมรับเงินโดยตรงในต่างประเทศ currencies มากกว่าคนแรกถูกบังคับที่จะแปลงพวกเขาเข้าไปใน RMB. ที่เพิ่มมานอกเหนือจากรัฐบาล"จะขอทริปเปิ้ลจำนวนเงินโดบประมาณของแซ securities ที่ต่างประเทศอกเงินกองทุนซื้อภายใต้คนมีคุณสมบัติต่างประเทศ institutional นักลงทุนโปรแกรมให้$30 พันล้าน"เพื่อที่จะทำให้มันง่ายขึ้นสำหรับชาวต่างชาติในการลงทุนโดยตรงในประเทศจีน

ในขณะที่เคลื่อนได้ออกแถลงการณ์ดังนั้นไปไกลแค่ไหนเล็กน้อยเกินไปเพื่อทำให้มีความหมายใดๆคลื่นใน forex โลกนักลงทุนดูเหมือโดยปกติแล้วสนับสนุนของประเทศจีนเป็นความพยายาม จำได้ไหมที่มีแค่สองปีก่อนเฮดจ์จัดการจิมโรเจอร์คนดังได้ออกแถลงการณ์ว่า RMB นเนื่องจากซาบซึ้งมา 500%ในอีกสองสามรอบหลายศตวรรษและ subsequently ย้ายมากของส่วนตัวของเขา.เงินเก็บไป RMB-denominated บัญชีธนาคาร.

ล่าสุดโน้ตไว้โดย Citigroup นักวิเคราะห์ดี encapsulates นี้ความเชื่อมั่น:"ในอีกต่อระยะ,พวกเราคิดว่ามันเป็นประเทศจีนเป็นเชิงกลยุทธ์ทางเศรษฐกิจและการเมืองสนใจที่จะช่วยส่งเสริมที่ broader ใช้หรือ internationalization ของ CNY. ในขณะที่ internationalization ของ CNY มีมานานหนทางที่จะไป,เราเห็นประเทศจีนที่ใช้โกลเบิลวิกฤตเป็นโอกาสที่จะใช้ก่อนขั้นตอน" แน่นอนประเทศจีนตัวเองตระหนักดีนั่นเป็นโพรเซสจะต้องใช้เวลาหลายทศวรรษที่สมบูรณ์แต่มันยังมองโลกในแง่ดีอย่างระมัดระวัง:"มันไม่จริงขึ้นมาเพื่อประเทศจีนเพื่อกำหนดงานอดิเรกเรื่องนี้ มันขึ้นอยู่กับตลาด...ที่ดีที่สุดที่รัฐบาลสามารถทำได้คือต้องได้รับอนุญาต yuan-denominated แลกเปลี่ยน และจากนั้นมันขึ้นอยู่กับตลาดต้องตัดสินใจว่ามันต้องการที่จะใช้ว่า."

ข่าวแนะนำ: