ธนาคารของอิสราเอลขั้นตอนการแทรกแซงขึ้นบน Shekel

ในเมื่อปีที่แล้ว,อิสราเอลนอย่างเงีย amassed หนึ่งของโลกเป็นที่ใหญ่ที่สุด repositories ขอแลกเปลี่ยนถังอยู่ อยู่เฉลี่ยนที่เซ็นทรัลธนาคารของอิสราเอลได้ซื้อเงินได้ 100 ล้านเหรียญคุ้มค่าของเกเบรียลหมดทุกวันตั้งแต่กรกฎาคม 2008,เอาของมันทั้งหมดงานสำรองไป 52 ดอลล่าร์สำหรับพันล้าน. ธนาคารแม้ณขณะกำ twofold ต้อง sterilize ที่ inflow ของ speculative เงินให้ไหลไปอิสราเอลเพื่อที่จะกลบเกลื่อ inflation และต้องห้ามแสดงความของ Shekel.

ไปทางนี้อย่างหลังธนาคารได้รับกำลังใจโดยบัตรเครดิตวิกฤติซึ่งเกิดจากการระบาดของเสี่ยง aversion แล้วส่งนักลงทุนถึงรีบไปเปลี่ยนเงินทุนไปเรียกว่าปลอดภัยยังประเทศ/currencies. เป็นผลให้คนของอิสราเอลลาดหุ้นทิ้งและ Shekel plummeted 30%ในเรื่องของเดือน

ขอบคุณต้องการ upswing อยู่ในความเสี่ยงอยากอาหารอย่างไรก็ตามที่ Shekel มีย้อนกลับมีดินแดนก็ลุกฮือ 10%ตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายน. ในขณะที่ Shekel ยังคงยังดีออกของมันมัน 2008 highs,ขึ้นมากระทันหันขึ้นยัง elicited งความสนใจของธนาคารของอิสราเอลซึ่งได้ออกแถลงการณ์นั่นมันจะตอบสนองต่อการรักษาค,"วามเคลื่อนไหวผิดปกติในการแลกเปลี่ยอัตรานั้นเป็นการขัดแย้งกับ underlying ทางเศรษฐกิจเงื่อนไขหรือตอนเงื่อนไขในการเทปจากกล้องวงจรปิแลกเปลี่ยนตลาดเป็น disorderly,"โดยแทรกถูกในที่เปิดตลาด มัน"ก็คือเชื่อมั่นที่จะต้องซื้อระหว่าง$1.5-1.7 ล้านดสัปดาห์นี้แบบนี้เพื่อไกล"

ธนาคารได้ยังใช้ขั้นตอนจะไม่สนใจทำลายมันเงินตราต่างประเทศโดยวางหีบของมัน benchmark นแผ่นต้อง .5%และซื้อพันธบัตรที่เปิดตลาด "การกลางธนาคารจะต้องซื้อทั้งหมดของ 18 พันล้าน shekels($4.7 พันล้าน)ของพันธบัตรตอนที่มัน completes โปรแกรม...ธนาคารบอกว่าในแถลงการณ์นั่นมันไม่ได้ตั้งใจจะขาย securities ซื้อมันและจะทำต่อไปซื้อสัญลักษณ์ของเงินตราต่างประเทศ." ในขณะที่มันยังไม่ค่อยแน่ใจว่าจะให้โปรแกรมสำเร็จในการกระตุ้เศรษฐกิจซึ่งจ้างโดย 3.7%ท้า–มันยั่วยุ inflation ซึ่งยังคงวิ่งอยู่ใน excess ของ 3%ต่อปีที่แล้ว

ที่ forex ตลาดต้องจับสังเกตเห็นทั้งสองความก้าวหน้าส่ง Shekel ลง 4%ตั้งแต่วันจันทร์ แต่มันก็ยังไม่ชัดเจนว่าธนาคารของอิสราเอลมีจริงของวามน่าเชื่อถือกับค้าทาสคนใด. โดยของมันเองด้วยการยอมรับมันการแทรกแซงโปรแกรมชั่วคราว:"มันคือชัดเจนแล้วว่าเราจะไม่พบการซื้อสัญลักษณ์ของเงินตราต่างประเทศไปตลอดกาล ทุกคนเข้าใจเรื่องนั้นที่เซ็นทรัลธนาคารไม่สามารถเอาชนะตลาดแต่บางครั้งตลาดทำลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่สมเหตุสมผลมาก"

นักวิเคราะห์,ในขณะยืนยันว่า Shekel เป็นความชื่นชมคือไม่ใช่เรื่องผิดปรกและนั่นในการแทรกแซงวิ่งเคาน์เตอร์เพื่อ fundamentals. "[ค]ตลาดกลางแรงกดดัน strengthening ที่ shekel กับเงิน,ในความเป็นจริงที่สอดคล้องกับ underlying ทางเศรษฐกิจเงื่อนไข สมมติฐานของเศรษฐกิจเงื่อนไขเข้าข้างคน revaluation ของ shekel รวม accumulation ของความสมดุลของปัญญาจ่ายเงินคืนบัตรเครดิตของเงิน 4.3 ล้านในอดีตท่าห้องของเธอนะ" พวกนักวิเคราะห์แล้วก็เป็นกังวลเรื่องขึ้น inflation แล้วเรื่อง competitiveness ของของอิสราเอล exports.

Barclays เป็นการลงทุนธนาคารยืนยันได้ว่าเป็นสมาชิกหนังสืโรงเรียนนี้ของแล้ว predicts ที่ Shekel"จะเพิ่มขึ้น 2%หลังจาก breaching การต่อต้านระดับ." แขวนคอ,ระหว่างนั้นเห็น Shekel appreciating เพิ่มอีก 10%ในปีหน้า

ข่าวแนะนำ: