Inflation ปรับปรุง:พวกเราบอกราคาเกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม

คนเถียงกันเรื่องพวกเรา inflation นต่อไปจะเป็นจสู้ได้-ในการศึกษาต่อในหมู่ economists และในตลาดทางการเงิน. ไม่มียังไม่ชัดเจนความเห็นพ้องเป็นความเป็นไปได้ว่า inflation จะลุกขึ้นในบางจุดที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์ของป้อนเป็นเรื่องง่าย monetary ข้อกำหนดแล้วรัฐบาลเป็นบันทึกบงบประมาณ deficits. ในขณะที่เคยมีมาก่อธรรมชาติของวิกฤตินี้หมายความว่าเป็นเถียงกันเรื่องยังคงเป็นเรื่องของทฤษฎีนั้นไม่ได้หยุดทั้งสองข้างจากรู้สึกหนักใจในบ่อย vehemently.

ยอมรับว่าความเสี่ยงของ inflation อยู่ในระยะสั้นยังน้อย:"กับดักของโลก ensnared โดยทางเศรษฐกิจ downturn,ต้องการสำหรับสินค้าที่และการบริการอ่อนแอซึ่งดูจะผลักลงราคาของน่ะ Amid สูดคนว่างงานเพิ่มแรงงานที่ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่จะต้องการค่าจ้างเพิ่." ยังคง,คนของลูกค้าราคาดัชนี(CPI)อยู่แล้วชักขึ้น คนเลี้ยงเป็น"เล่นกล้ามเนื้อใน"ขอบเขตซึ่ง excludes อาหารและพลังงานราคาโรส 1.8%อกจากเป็นปีก่อน ถ้าสินค้าราคาต่อไปเพื่อขึ้นที่ทั้งหมด CPI อาจจะไม่นานคงได้เป็นบวก. (มันกำลังยืนอยู่ที่ -1.3%).

ในหมู่ academics และ economists งอย่างถูกใส่ความสัมพันธ์กับคนกิน;อย่างเจาะจงได้มัน–แล้วอีกอย่างที่สำคัญมันจะ–ย้ายไปยังผ่อนคลายน่ะมัน quantitative easing โปรแกรมเมื่อถึงเวลาหรือเปล่าล่ะ "ถ้าอาการ prematurely เพื่อคุมห้องระบบประสาทพวกเงินสินค้าที่ป้อนมาด้านในการกู้คืน. ถ้ามันรอนานเกินไปมันอาจจะช่วยให้เป็นกระโดดใน inflation. มันจับเวลากำลังจะต้องเป็นคืนที่สมบูรณ์แบบ"บอกว่าคนก่อนหน้าของกินอีโคโนมิสต์

นี่คำถามเหลือ divisive อย่างที่ evidenced โดยที่เรื่องบาดหมางระหว่างหัวหน้าแผนกเศรฐศาสตร์...อยู่ที่มอร์แกนสแตนลี่ย์และของที่เป็นคู่มือนที่แมน Sachs. คุณกังวลเกี่ยวกับที่ป้อนจะออกจากการเต้นนานเกินไป ตามที่หนึ่งในผู้สนับสนุนของเขาว่า"เลี้ยงแน่นอนอยู่ที่เครื่องมือและรู้ได้ยังไงแต่คำถามคือพวกเขาจะมีความกล้าที่จะใช้พวกเขา? ฉันไม่คิดว่ามันมีโอกาสในนรกพวกเขาจะเต็มใจที่จะ tighten ช้า inflation อย" Counters ง GS ค่า:""การป้อจะสามารถที่จะควบคุม inflation มกดดันผ่านการผสมผเลี้ยงสนใจการเต้นและ unwinding มันสมดุลและผ้าปูที่นอน"

ทั้งหมดนี้พูดคุยดูเหมือนคลอดก่อนกำหนดเมื่อคุณพิจารณาว่านั่นเงินสินค้าคือแทบไม่เด็กดแม้จะมีเอฟบีไอ QE โปรแกรม:"เอ็ม 2,เป็นเกจนั่นรวมถึงการเงินฝากและตรวจบัญชีเป็น 4.7 ครั้งที่ฐานเงินสดป้อนลงจาก 9.3 ครั้งเมื่อปีที่แล้ว"

"ของ$2.1 trillion ที่กินคือฉีดเข้าไปในทางการเงินของระบบมากกว่าครึ่งหนึ่งหรือ 51 เซ็นต์ต่อหนึ่งดอลลาร์คือการโพสกลับมาที่เซ็นทรัลธนาคารโดยสถาบันการเงินชั้นนำในรูปแบบของ excess งานสำรอง,บันทึกเรียน" ในคำอื่นคือส่วนใหญ่ของกินเงินสดจริงๆแล้วมันไม่หาทางไปยัง consumers.


ทางการเงินตลาดเป็นลังเลนะเกี่อย่างเท่าเทียมกัถึงแม้ว่า erring ที่ด้านข้างของความระมัดระวัง คืนเงินทุนมีค่าอยู่นานจุดจบของเส้นโค้งต้องดินแดนก็ลุกฮือตลอดสองสามเดือนที่ผ่านมาแม้ว่ามันจะเป็ attributable หลายสาเหตุ. ยิ่งไปกว่านั้น"แพร่กระจายออกไปมา nominal 10 ปีคืนเงินทุนมีค่าและ comparable-มีนาคมคำแนะนำของมีค่าได้เพิ่มจากประมาณ 0.25%ตอนที่เริ่มต้นของปีเพื่อ 1.65%ตอนนี้จำเป็น 1.4%เพิ่มความคาดหวัง CPI inflation ทางอีกสักสิบปีข้างหน้า." ดูจากเรื่องนี้มันชัดเจนแล้วว่าขณะที่นักลงทุนไม่ได้มีส่วนร่วมด้วที่ฆาตกรวันสิ้นโลก pessimism ของ inflation hawks พวกเขาเป็นยังไงก็กำลังเติบโตสิ่งห่วง

ข่าวแนะนำ: