แคนาดา Name นจะมาถึง Parity...อีกครั้ง

อาทิตย์ก่อนคนแคนาดาดอลลาร์กลายเป็นที่สองสัญลักษณ์ของเงินตรา–หลังจากดอลลาร์ออสเตรเลีย–ต้องติดต่อ parity กับดอลลาร์สหรัฐอเมริกา. ขณะที่คดีสำหรับ Loonie parity ไม่ใช่ค่อนข้างเข้มแข็งเหมือนหนุ่มๆนั่นเป็นยังไงก็เหตุผลที่จะเชื่อว่ามันจะทำต่อไปแลกเปลี่ยนตอนนี้ระดับที่สั้นครบกำหนดคลอดแล้วค่ะ

มันไม่ยากที่จะเข้าใจว่าอะไรกำลังขับรถไปที่ Loonie;อ่อแบงค์ดอลล่าร์ใบนึง เป็นคนเลี้ยง embarks อยู่ต่อ monetary easing(QE2),นักลงทุนเป็นกังวลว่าทั้งหมดของพวกนี้ใหม่ดอลล่าร์จะถูกย้ายไปอยู่ใน speculative–มากกว่าทางที่ได้ประโยชน์คืนนี้ Emerging ตลาด currencies เป็นค่อยเป็นที่นิยมกับสินค้า currencies อย่างเช่นคนแคนาดา Name,ไม่ไกลหรอก

ตามที่ธนาคารของแคนนาดาผู้ว่ามาร์ค Carney น"คนที่รักเอาท์ลุ้คสำหรับชาวแคนาดาดอลลาร์...ในที่สุดสะท้อนถึงเศรษฐกิจ fundamentals." ตอนที่เขาขู่ว่าจะเข้าไปแทรกแซถ้าสัญลักษณ์ของเงินตราตลาดคือ"รหยุดชะงั"(i.e. ถ้า Loonie ท้ายที่ไม่มีเหตุผลระดับ)ผ่านประวัติศาสตร์และน้ำเสียงของ Carney นรอสเทนคาวสกี้ช่วยบ่งบอกว่าธนาคารของแคนนาดาจะยังคงอยู่ข้างสนามสำหรับช่วงเวลาของคนเงินตราต่างประเทศสงคราม

จากที่ฉันนั่งอยู่ที่แคนาดา Name(ตัวอย่างเช่นกับที่ดอลลาร์นิวซีแลนด์,เรื่องของฉันก่อนหลัง),ไม่สมควรต้องผลประโยชน์จาก speculative กำแพงของเงินนั่นมันเคลื่อนออกจากพวกเรา แคนาดาเศรษฐกิจก็คือ projected ต้องเติบโตเพียง 1%ยเมื่อปี 2010 นู่นแหนะและหลังจากปรับตัวสำหรับการหดตัวในปี 2009 มันเป็นยังไปในรูขนาดเดียวกันมันเมื่อสองปีก่อน ไม่ต้องพูดถึงเรื่องที่ชาวแคนาดาของรัฐบาลเรือนเป็นบันทึกจำนวนมากของหนี้ต้องเลี้ยงเศรษฐกิจผ่านได้กลิ่นไก่หรือเปล่า

ส่วนใหญ่ต้องกังวลเรื่องนั้นแคนนาดาขอแลกการขาดดุลเป็น nearing บันทึกสูง,และการ annualized นพื้นตอนนี้กำลังเข้ามาใกล้$30 พันล้านปี อี anecdotal เรื่องขอแนะนำให้ Canadians กำลังดังในข้ามเส้นขอบช็อปปิ้งและเดินทางไปต่างประเทศอยู่ในเยี่ยมตัวเลขจะสามารถหาประโยชน์จากค่อนข้างถูกราคาของน่ะ กับแคนาดา Name ตอนนี้ที่ parity พวกนี้ phen0omena อยู่แล้วจะกลายเป็ entrenched:"พวกเราจะไม่คาดคิดมาก่ปรับปรุงขึ้นมากเลยทีเดีในพวกนี้แลกรูปแบบในอีกสองสามห้องของเธอ,"บอกว่าอีโคโนมิสต์

มันมีสองคนเอาข้อมูลจากการสังเกตนั่นจะเป็นคนทำสินะ อย่างแรกตอนแคนนาดาอย่างแน่นองทรัพยากรเป็นดาราโดยธรรมชาติเศรษฐกิจครอยด์เคยปฏิบัติหน้าที่ในสินค้าราคาของจริงมันไม่ช่วยแคนาดาอยู่เป็นแบบเดียวกันกับที่มันเป็นช่วยเหลืออสเตรเลียสำหรับตัวอย่าง นั่นเป็นส่วนใหญ่เป็นเพราะแคนนาดาขอผอ.ตลาดสำหรับสินค้า exports เป็นพวกเราซึ่งยังอ่อนแอ ในความเปรียบต่างของที่ booming economies ของประเทศจีนและยิ่งใหญ่กเอเชียให้แน่ใจว่าเป็น expansive และกำลังเติบโตองตลาดสำหรับของออสเตรเลียธรรมชาติใช้ทรัพยากรร่วมกัน อีกอย่างที่ evidenced โดยโตขึ้นอย่างการขาดดุลการค้า,exports ของ commodities กำลังถูกออฟเซ็ตโดยการเติบนำเข้า:"Economists ที่ธนาคารของมอนทรีออลและ Desjardins ทางการเงินพูดอ่อนแลกเปลี่จะแกะสลักมากเท่ากับสามคะแนนโดยมีหน่วยเป็นเปอร์เซ็นต์จาก GDP การเติบโตอยู่ในที่สามไตรมาส."

ที่ข้อสังเกตประการที่สองคืนเงินตราต่างประเทศตลาดเป็นตัวเองแก้ไขและนั่นคือเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของแคนนาดา เหมือ Loonie นแรงขึ้นแคนาดา exports กลายเป็นน้อยลงมีการแข่งขันสูงหน่อยนะและ consumers(บางครั้งทางร่างกาย!) เริ่มการนำเข้าอีกแล้ว ในบางจุดจาก Loonie จะย้อนกลับของมันถูกปฏิเสธ,และการขาดดุลการค้าจะพบจิตแพทย์

อย่างไรก็ตามถ้านายเจาะลึกลงในหมายเลขประจำตัวคุณสามารถเห็นว่าแคนาดากำลัง sizable แลกเปลี่ surplus กับพวกเรา นั่นหมายความว่าแคนาดา Name อาจจะมีห้องให้ลุกขึ้นต่อ(หรือคนดอลลาร์มีห้องที่จะตกไกลกว่านี้)ก่อนที่ bilateral การขาดดุลการค้าคงจะไม่แคบ. ในการแลกเปลี่-weighted นพื้น(บางทีอาจจะต่อต้านเงินยูโร)ที่ Loonie มีไม่กี่แหล่งข่าวของสมมติฐานของสนับสนุน สำหรับสิ่งตอบแทนนั้นนักวิเคราะห์จาก CIBC โลกตลาดเหมือนจะเห็นด้วยพวกเขาเห็น Loonie ยังลดลงมากกว่า 5%ในอีกหกเดือนที่ uproar มา QE2 gradually จางหายไปและแสดงข้อมูลที่เพียง modicum ของที่เพิ่งถูกพิมพ์พวกเราเหรียญของพวกเขาหาทางเข้าไปในแคนาดา

ข่าวแนะนำ: