ธนาคารของแคนนาดายัง Mulling FX การแทรกแซง

แคนาดา Name ตกลงมาจาก parity กับดอลลาร์สหรัฐอเมริกาอยู่ในกรกฎาคม 2008. ประมาณหนึ่งนาทีมันดูเหมือนกับว่ามันจะกลับไปที่นั่นมาร์กอยู่ในตุลาคมปี 2009 โธ่มันไม่ได้อยากเป็นเหมือนเงินตราต่างประเทศที่มีดินแดนก็ลุกฮือ 20%ตั้งแต่เดือนมีนาคไม่สามารถจะลุกขึ้นอีก 3%จะปิดลึกลับอะไรนักหรอกครัปินั่นคงอีกครั้งหนึ่งนำมันมาพบกันซึ่งๆหน้ากับ Greenback.

ที่ Loonie นลุกขึ้นไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจ Soaring สินค้าราคาและความจริงที่ว่าในทางเศรษฐกิจแรกเป็น milder อยู่ในแคนนาดามากกว่าในอีก economies ขับรถในการรับรู้ว่าแคนาดานเป็นสถานที่ที่ดีที่จะลงทุน ถึงแม้ว่าจะมี surging บประมาณการขาดดุลและอ่อนแอในประเทศ consumption,นักลงทุนซื้อเข้ามาในนี้ซึ้ง. คนอ่อนแอเกินดอลลาร์และขึ้นเสี่ยง aversion มเสริมความแข็งแรงนี้การรับรู้และเป็นนักลงทุนยอมรับมัน parity เป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ร้อนเงินเทลงมาอยู่ในและ Loonie นขึ้นกลายเป็นตัวช่วยสนองอะไรคุณหรอก

นั่นคือจนกว่ามาร์ค Carney หัวหน้าของธนาคารของแคนาดาชิดพูดโอ้อวดเถอะครับที่แข็งแกร่งที่สุดที่จะเดทอยู่ในคุยกันเรื่องความเป็นไปได้ของเข้ามายุ่งนะ สำหรับครั้งแรกในวังวนที่ตลาดเอาข้อแนะนำและส่ง Name ลงโดยที่ใหญ่ที่สุด-วันจ่ายเงินก้อนในเดือนแล้ว "ตลาดควรจะเอาจริงของเราความมุ่งมั่นเพื่อตั้งค่าข้อกำหนดเพื่อประสบความสำเร็จในส่วนที่ inflation เป้าหมาย ตลาดบางครั้งสูญเสียของตั้งใจเราอย่าสูญเสียโฟกัส"เขาบอกว่ามีที่นั่งแน่นอน,การเพิ่มมัน forex การแทรกแซงเป็น"ตลอดอาจจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง"

การแทรกแซงคือการรองรับทั้งสองโดยทางเศรษฐกิจข้อมูลและอีกแคนาดา institutions. ตามที่คลับทุกคือ 1 เซนในเพิ่มใน Loonie ต่อ Greenback ค่าเขต 2 เหรียญพันล้านในการส่งออกรายได้นับและอ 25,000 งาน หัวหน้าแผนกเศรฐศาสตร์...สำหรับ CIBC,ระหว่างนั้นมีเตือนนั้นหลายบริษัทกำลังพยายามที่จะเข้าครอบงำของทำให้ระยะยาวโดยตรงการลงทุนตัดสินใจแล้วและอาจจะเพิ่งท้อแท้จากหาเพราะว่าในแคนาดาของ perceptions นั่นมันสัญลักษณ์ของเงินตราจะยังแข็งแรงสำหรับอนาคตแบบปัจจุบันทันด่วน:"ถ้า loonie คือ overvalued สำหรับสองสามปีเราอาจจะเสียสละธุรกิจต้นไม้และเครื่องมือในที่สุดบนแท่นบูชาของแข็งแกร่งของเงินตรา." เขายังเมื่อเทียบกับที่กำลังลำบากในตอนนี้หน้าที่ธนาคารของแคนนาดาเพื่อการเผชิญหน้ากับเชื้อพระวงศ์ที่ธนาคารของสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วเรียบร้อยแล้เข้ามาแทรกแซงในนามของ Name. การแทรกแซงในนามของ Loonie เขาทะเลาะกันอาจเป็น..ของการรบอยู่ใต้ร่มของสู้กับการคาดและอารมณ์เสีวามเคลื่อนไหวนเงินตราต่างประเทศอยู่ในตลาด.

ก่อนที่มันระเบิดอารมณ์,นักลงทุนมีพื้นฐานแล้สรุปว่าค BOC ไม่ได้เตรียมที่จะเอาเงินที่ไหนมันปากเป็นอย่างที่บอก "ที่กลางของธนาคารยิงข้ามธนูมีอย่างแน่นอ subsided. มันมีไม่มากเท่าไหร่พวกเขาสามารถทำได้"summarized หนึ่งนักวิเคราะห์เมื่อสองสามอาทิตย์ก่อน คำว่า"jawboning"ก็กลายเป็นคนชอบของ columnists และนักลงทุนตอนที่คุยกันเรื่องแก้ไขปัญหาของ BOC. บางคนยังคงเชื่อด้วยนั่นเป็น BOC มีสรุปว่าการแทรกแซงเป็นพื้นฐานแล้วเป็นไร้ข้อเสนอ(จากมันล้มเหลวมความพยายามทั้งหมดอยู่ในสาย 1990)และบอกว่ามันจะแทนที่จะเป็นรีสอร์ทต้องทำตามการไม่ได้ใช้งานคำขู่อะไรทั้งนั้น

ในความเป็นจริงมันดูเหมือนนักลงทุนยังคงไม่เชื่อว่า BOC(ผ่านทาง Carney)หมายถึงสิ่งที่มันบอกว่า. การ"ทำเครื่องหมาย Carney มีเลี้ยงไอ้เด็กฝึกงานของแทนเงินตราต่างประเทศตลาดแต่ดูเหมือนไม่เต็มใจที่จะจริงทำอย่างงั้น"เถียงกันหนึ่งนักวิเคราะห์. "ฉันไม่คิดว่าพวกเขาจะเหมือนในการยุ่งเรื่องที่ทุกคนและพวกเขาจะชอบหลีกเลี่ยง ถ้าพวกเขาสามารถเข้าไปแทรกแซงโดยกรรไกรจ้ำจี้กับพวกมันจะมากอยากทำอย่างนั้น"เพิ่มอีกคน

ทำไม Loonie ถอยทันใดนั้นถ้าตลาดยังคงไม่ได้กังวลเรื่องการแทรกแซง? คำตอบก็คือพวกเขาได้เห็นคอนกรีตผลกระทบของแพง Loonie อยู่ที่แคนาดาเศรษฐกิจ. ในคำพูดของนักวิเคราะห์มันย้ายออกจากการเป็นภัยคุกคามที่แท้จริง impediment. โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ถ่วงเวลาในสินค้าราคาเรียกชุมนุม,นักลงทุนเห็นได้ชัดว่าพร้อมที่จะยอมรับว่าพวกเขาอาจจะไปข้างหน้าของตัวเองและนั่น parity กับเงินตอนนี้ยังไม่ได้สมเหตุสมผลโดย fundamentals. ระหว่างนั้น,แคนาดาสนใจการเต้นที่เป็น comparable ระดับการเต้นกับพวกเราซึ่งหมายความว่าต่างประเทศนักลงทุนไม่ได้ยอมจำนนต่อกระจายจากรสืบสวนอยู่ในแคนนาดา นี่มันดูเหมือนจะเป็นคดีสำหรับสักพักเหมือนอย่างที่มีค่ามา Loonie ให้ inflation อยู่ในการควบแล้วรได้รับกา BOC มีความยืดหยุ่ในขัง monetary นโยบายได้หรอก

ส่วนตัวแล้วฉันไม่คิดว่า BOC ในที่สุดจะเข้าไปแทรกแซง นักลงทุนแสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่กลัวของ BOC ซึ่งจะทำให้มีการแทรกแซงทั้งสองแพงและ unfruitful. ที่เพิ่มมานอกเหนือจากฉันคิดว่านักลงทุนต้องยอมรับของตัวเองความเร็วรวและจะลังเลเลยที่จะผลักคน Loonie กสูง(หรือดีต parity สำหรับเรื่อง)จนกระทั่งมีหลักฐานนั่นมันช่างเป็นสมเหตุสมผลมาก ในขณะเดียวกันคาดหวังที่ Loonie ต้องเมาส์อยู่เหนือในช่วงยุค 90 และบางทีแม้แต่จะทดสอบ parity ก่อนการทุบตีผ่านตอนเวลาที่ถูกต้อง และฉันเชื่อว่าเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ข่าวแนะนำ: