นุ่มๆคือบุกไปจาก Kiwi

ที่ correlation ระหว่างดอลลาร์ออสเตรเลียและดอลลาร์นิวซีแลนด์ก็อยู่รายล้อมความแข็งแรงสุดๆที่มีอยู่ระหว่างสองคน currencies. ให้พวกเขาในเขตบอนด์และคล้ายกัน dependence บ commodities ขับรถทางเศรษฐกิจการการเจริญเติบโตของ,บางทีนี่อาจไม่ต้องสงสัยเลย ในเมื่อปีที่แล้ว,ยังไงก็ตาม,หนุ่มๆมีค่อยๆหักไปจากที่ Kiwi. ในขณะที่ correlation ระหว่างสองคนยังแข็งแกร่งที่ emergence งหารค่า narratives ให้ลุกขึ้นอย่างชัดเจ chasm ซึ่งสามารถถูกเห็นในชาร์ตทางด้านล่างนี้ ระบุว่าห NZD คือเห็นได้ชัดว่าในที่สุด overvalued currencies ในโลกแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเหมือนจะบอกว่าเรื่อง AUD?

อนิจจา geographic นอกเหนือความใกล้ของสองค economies มีน้อยมากที่เหมือนกัน ออสเตรเลียร่ำรวยอยู่ในคุณด้วยคาร์บอนทัน,อันมีค่ากโลหะครับและอีกเป็นธรรมชาติทรัพยากรขณะที่นิวซีแลนด์ยานี้ขึ้นมาและส่งออกเป็นส่วนใหญ่ agricultural ผลิตภัณฑ์. ดูแลตัวเองด้วยราคาทุกอย่างสำหรับทั้งสองประเภทของ commodities มีระเบิดออกมาสิบปี(และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อปีที่แล้ว)แต่ให้มันเป็นไปอย่างชัดเจนเรื่องความแตกต่าง... นี่มันเปิดใช้งานทั้งสอง economies จะประสบความสำเร็จในส่วแลกเปลี่ surpluses แต่ผิดปกติบัญชีผู้ใช้ปัจจุบัน deficits. ออสเตรเลียเป็นเศรษฐกิจก็คือ projected ต้องโตมากกว่า 4%ในปี 2011,เมื่อเทียบกับ 2%ในนิวซีแลนด์มาก ออสเตรเลียน benchmark แผ่นงานแผ่นแรกเป็นยังสูงขึ้นมันเมืองหลวงตลาดคือลึกและเลือดของมันสัญลักษณ์ของเงินตราจำเป็นต้อ exceeds นั่นของนิวซีแลนด์มาก

ไปที่หน้าค่าแล้วมันจะดูเหมือน commonsensical ว่าหนุ่มๆนควรจะลุกขึ้นทั้งคู่ต่อต้านค Kiwi และดอลลาร์สหรัฐอเมริกา. จริงๆมันเมื่อเร็วๆนี้แตะต้องเป็นราคาสูงตลอดกาลต่อต้านอย่างหลังและตอนนี้มีที่นั่งแน่นอน entrenched อยู่เหนือ parity. ในการแลกเปลี่-weighted นพื้น,มันมีในโลกที่ดีที่สุดผู้เเสดงต้องเหลวใหลไว้เพื่อมาสองปีที่ผ่านมา

ในความเป็นจริงบางอย่างกำลังสงสัย(ตัวเองถูกรวม),หรือไม่ดอลลาร์ออสเตรเลียอาจต้องดินแดนก็ลุกฮือมากเกินไปสำหรับตัวมันเองดี ตาม OECD valuations จากพลังงานคุณซื้ parity(ppp),หนุ่มๆตอนนี้อายุ 38%overvalued กับเงินด้านหลังเดียวที่คนสวิส Name และ name. ในความเป็นจริง exporters ของคนที่ไม่ใช่สินค้าผลิตภัณฑ์(i.e. พวกนั้นของใครลูกค้าเป็นจริงราคา-อ่อนไหว)ต้องเตือนของการเมานท์ตำแหน่งการแข่งขันแรงกดดัน,ยังลดลการขายและสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ค่าจ้าง หรือจะพูดอีกอย่างส่วนของของออสเตรเลียเศรษฐกิจมันไม่ได้อยู่ในข้อตกลง commodities อยู่ค่อนข้างเปราะบางรูปร่างดี ดูจากประเทศจีนเป็นเศรษฐกิจก็คือ projected ต้องช้าลงในอีกสองปีและนั่น booming การลงทุนในออสเตรเลียนตื่นเซกเตอร์ควรจะเพิ่มผลส่งออกที่สินค้าหน่วยของเศรษฐกิจอาจจะเร็วหน้าคล้ายเธอ

สำหรับเหตุผลที่เก็บธนาคารของออสเตรเลีย(RBA)ได้มีการค้นเลี้ยงของมัน benchmark นแผ่นคือเร็วที่มีนักวิเคราะห์ได้คาดหวังและ inflation hawks อหวังไว้ นี่เป็นโอกาสสำหรับ 25 เลขฐานประเด็นปีนออกไปทันตั้งกะเดือนมิถุนายน–เอาฐานอัตราการต้องเป็น 5%–แต่ RBA ของการให้สอบสวนบ่งบอกว่ามันอาจจะไม่เป็นจนกระทั่นตั้งกะเดือนมิถุนายนอนและเดือนกรกฎาคม โดยไม่คำนึงถึงตอนที่ RBA tightens,ออสเตรเลียนแผ่น differentials จะยังคงเข้มแข็งเพื่อเห็นอนาคตและเป็นไปได้ยังดึงดูด speculative inflows สำหรับนานเท่าที่ต้องเสี่ยงอยากอาหารยังคงเข้มแข็ง

ดังนั้นทำไมแม่ดอลลาร์ออสเตรเลียยังจะลุกขึ้น? มันอาจจะมีบางอย่างเกี่ยวข้องกับทอง อย่างที่คุณสามารถเห็นอกจากที่ชาร์ทอยู่เหนือค correlation ระหว่างหนุ่มๆและทองราคามันเกือบจะเหมือนแข็งแกร่งเหมือนที่ความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มๆและ Kiwi. ให้มันออสเตรเลียนคือสองของโลกทองที่ใหญ่ที่สุด comment มันคือบางที unsurprising นนักลงทุนคงจะเห็นเพิ่มขึ้นทองราคาเป็นเหตุผลสำหรับซื้อคนดอลลาร์ออสเตรเลีย. อย่างไรก็ตามมันดูเหมือนอย่างเท่าเทียมกันเป็นไปได้มันต้องการสำหรับทั้งสองเป็นอยู่ด้วยแรงขับจากรับสินค้าในความเสี่ยงกินจนอื่มเลยล่ะ ขณะที่บางคนทองผู้ซื้ออาจจะเคาน์เตอร์นั่นโกลด์คือที่ดีที่สุดที่เหมาะสำหรับพวกนั้นเป็นใคร averse ต้องเสี่ยง(i.e. กลัวที่ทางการเงินของระบบจะพังทลา)การแสดงของทองเหนือเมื่อห้าปีบ่งบอกว่าที่จริงตรงข้ามกับเป็นเรื่องจริง ตอนที่ต้องเสี่ยงอยากอาหารคืน speculators ต้องซื้อทองและดอลลาร์ออสเตรเลีย(ในหมู่อื่นๆทรัพย์สิน).

มันยังไม่ค่อยแน่ใจว่ามันจะอยู่ที่คดีต่อไป ที่กำแพงถนนบันทึกประจำวันเมื่อเร็วๆนี้มีรายงานว่าทองก็เพิ่มขึ้นที่อื่นเลยอมเสี่ยง-averse การลงทุนอย่างที่ลูกค้าองกลุ้มไปหมดเรื่อง eurozone sovereign หนี้วิกฤตและกันภัยคุกคามกับระบบแล้ว อย่างไรก็ตามเดียวกันไม่สามารถพูดเกี่ยวกับที่ดอลลาร์ออสเตรเลีย. สำหรับนานเท่าที่ต้องเสี่ยงคือ"ไป"ต้องการสำหรับหนุ่มๆจะยังคงเหมือนเดิม และถ้าหนุ่มๆดอลลาร์ Barometer survey–ซึ่งพบว่า"exporters คาดหวังของออสเตรเลียดอลลาร์เพื่อเข้าถึงการลอยนบันทึกของเงิน US1.16 ภายในกันยายนแล้วจะยังคงอยู่เหนือ parity ก็เข้าไปในปีหน้า"–มีอะไรบ่งบอกว่า,ความเสี่ยงอยากอาหารจะจริงเข้มแข็งสำหรับอนาคตอันใกล้

ข่าวแนะนำ: