ประเทศจีน Diversifies Forex งานสำรอง

ประเทศจีนเป็นแลกเปลี่ยนงานสำรองยังไฟช็อต เป็นของกันยายนที่ทั้งหมดยืนที่$2.64 Trillion เป็นราคาสูงตลอดกาล. อย่างไรก็ตามมันเป็นกระจ่างว่าจีนไม่มีเนื้อหาสำหรับดอลลาร์-denominated ทรัพย์สินที่จะเป็นตัวแทนของรากฐานของมันถังอยู่ แทนที่จะมันเดินทางไปทำการหาเสียงเพื่อให้เปลี่ยนมันงานสำรอง,สำคัญกับทลงโทษสำหรับค่าเงินตลาด.

ถึงแม้ว่าเมืองจีนเป็นการยินยอมให้ name เพื่อนขอบ(หรือบางทีอาจเพราะว่าของมัน),ร้อนเงินยังคงไหลเวียนอยู่–เกือบ 200 เหรียญพันล้านในที่สามหนึ่งส่วนสี่คนเดียว ต่างประเทศนักลงทุนกำลังจะเอาประโยชน์จากตัวแข็งแกร่งการลงทุน prospects อขึ้นสนใจการเต้นและรับประกันของมีค่ามากกว่าสัญลักษณ์ของเงินตรา. เพื่อนเพื่อป้องกันการ inflows จากการสร้าง inflation และทำให้ยิ่งกว่า upward ความดันบน RMB ที่เซ็นทรัลธนาคาร"sterilizes"the inflows โดยคุณซื้อกา offsetting ริงของเราสกุลเงินดอลลาร์และคนอื่นสัญลักษณ์ของเงินตราต่างประเทศ.

ตั้งแต่กลางธนาคารไม่ปลดปล่อยวามแม่นยำข้อมูลบนสติแตงงานสำรองนักวิเคราะห์ได้แค่เดานะ การคำนวณระยะจากโลกโดยเฉลี่ยของ 62%ที่สูงเท่าที่ 75%. อย่างน้อย$850 ล้าน(มันเป็นทางการ tally;วันที่จะเผยซื้อผ่านบัญชีเรียบร้อที่แท้จริงทั้งหมดคืออาจจะสูงขึ้น)ของมันเป็นงานสำรองขังในพวกเราคืนเงินทุน securities. มันก็ยังควบคุมเป็น$300 พันล้านลงทุนกองทุนซึ่งทำให้มากสำหรับเรื่องการลงทุนในธรรมชาติองทรัพยากรองบริษัทของทั่วทั้งโลกเลยก็คือ.. ที่ allocation ของคนอื่นอีก$1.5 Trillion เป็นเรื่องของการคาด.

ยังคงประเทศจีนมีกล่าว transparently นั่นมันต้องการที่จะเปลี่ยนมันงานสำรองเข้าไปใน emerging ตลาด currencies ติดตามเรื่องทั่วไปเข้ากะอยู่ในหมู่เป็นส่วนตัวกนักลงทุน การลงทุน advisers บคำสั่งจากจีนมัน shrewdness ในนี้คำนึงถึง:"ประเทศจีนมีอำนาจหน้าที่บางอย่างของคนที่ฉลาดที่สุดในโลก ถ้าคุณดูที่ fundamentals ของมากมายของพวกนี้ emerging ตลาดมันค่อนข้างดีกว่าพัฒนาตลาด. ใครอยากจะถือเมริกาเหรียญตรงนี้?" อย่างไรก็ตามองการลงทุนของพวกนี้เสิร์ฟสองคนอื่นที่สำคัญมาก objectives.

คนแรกคือผิดพลาดแน่ๆผมทำผิดพลาด/การเมือง. เมื่อประเทศจีนพึ่งจะเซ็นต์ข้อตกลงกับไก่งวงต้องโก bilateral อแลกกับ Yuan และ Lira(ตามที่คล้ายกันข้อตกลงกับบราซิลแล้วรัสเซีย)มันรู้มาเป็นข้อความตั้งใจจะถูกเมินที่พวกเราตั้งแต่แลกตัวปัจจุบันอยู่ conducted ในพวกเราดอลล่าร์ เพิ่มเติมจากโดยสนับสนุนโครงงานในอีก emerging ตลาดผ่านการผสมผกู้องการลงทุนของประเทศจีนสามารถเคอร์รี่ช่วยกับเครื่องประเทศเช่นเดียวที่จะช่วยของเศรษฐกิจในเวลาเดียวกัน ที่สองเป็นทางการเงิน:โดยการซื้อที่ currencies ของแลกเหนือคู่แข่งในธรรมชาติประเทศจีนเป็นสามารถที่จะทำให้แน่ใจว่าของเงินตราซา undervalued. ปีนี้มันมีอยู่แล้วซื้อมากกว่าเงิน 5 พันล้านอยู่ในเกาหลีใต้พันธบัตรและบางทีอาจจะ 20 เหรียญพันล้านอยู่ในญี่ปุ่น sovereign หนี้กำลังส่งผู้ชนะและเยน skywards อยู่ในระหว่างการโจรกรรม

ประเทศจีนเป็นกฎการซื้อของกรีกและ(เร็ว)อิตาเลียนรับใช้หนี้คนเดียวกับฟังก์ชัน. มันเป็นเคยเห็นที่เป็นพันธมิตรที่วิเศษเพื่อคุ้มมีปัญหาประเทศขณะที่มันพยายามช่วยเก็บเงินยูโร buoyant,สัมพันธ์กับคน RMB. จากภาษาจีน Premier Wen JiaBao,"ประเทศจีนมีที่นั่งแน่นอนสนับสนุนกรีกพยายามที่จะวิ่ง sovereign หนี้วิกฤตและจะไม่มารถหยุดยั้งมัน holdings ของยุโรปอนด์"

สำหรับตอนนี้ประเทศจีนยังอยู่ลึกๆต้องขึ้นอยู่กับที่ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาและยังคงมากเสี่ยงที่จะทันใดนั้น depreciation มันคุณค่าของมัน ให้มากเท่ากับที่มันต้องการจะเปลี่ยแปลงความผูก,เลือดของดอลล่าร์และ liquidity กับซึ่งพวกเขาจะแลกเปลี่ยนหมายความว่ามันจะเป็นก้อนข้อมูลของมันงานสำรองอยู่ในดอลลาร์-denominated ทรัพย์สิน ที่เพิ่มมานอกเหนือจากที่เซ็นทรัลธนาคารไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจะทำต่อไปหรือไม่ซื้อดอลล่าร์สำหรับนานเท่าที่ต้องกา RMB ยังคิดว่าจะมัน ในบางจุดที่ห่างออกไปออนาคตที่ Yuan อาจจะลอยอย่างอิสระและประเทศจีนไม่ต้องรบกวน accumulating นแลกเปลี่ยนงานสำรองแต่วันนั้นยังอยู่ไกลออกไป สำหรับตราบใดที่ที่อยากจะให้ยังคงอยู่ในสถานที่ที่ดอลลาร์ของสถานะเป็นโกลบอลเก็บเงินตราปลอดภัย

ข่าวแนะนำ: