Inflation หรือกระตุ้น:การอยู่ในความลึกดูเอฟบีไอตอบกลับบัตรเครดิตอนวิกฤต

ทุกวันนี้ของรัฐบาลกลางเก็บธนาคารดูเหมือนจะมีมากน้อผู้สนับสนุน. เป็นการตรวจสอบการแสดงให้เห็นว่า"ยี่สิบหกเปอร์เซ็นต์ของชาวอเมริกันบอกว่าพวกเขาเป็น'เป็นเรื่องเล็กน้อยกว่า'มั่นใจในอาหารตอนนี้มากกว่าเมื่อห้าปีก่อน" บางคนคิดว่าคนเลี้ยงคือทำมากเกินไปในตอบสนองต่อทางเศรษฐกิจ downturn คนอื่นมันกล่าวหาของการทำเหมือนกันน้อยและทุกคนเห็นด้วยที่กินคือ culpable สำหรับแอ regulatory มความพยายามทั้งหมดอยู่ใต้อลันสกรีนสแปน หนึ่งในสุดยอด criticisms การ levied ที่เลี้ยงนั่นมันปัจจุบันนโยบายแน่ใจที่จะสร้างใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมาก inflation ในปานกลางระยะอย่างที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์ของที่ใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมาก liquidity งั้นเราคงต้องเดินเข้าไปในทางการเงินของระบบเดี๋ยวนี้ ในโพสต์ฉันจะพยายามที่จะให้บางอย่างความชัดเจนเรื่องนี้โดยใช้สัดส่วนภาพสูงสุด.

แน่นอนมาพอแล้วที่พวกเรา monetary ฐาน(เป็นตัวแทนโดย M1)ได้มีการระเบิดตั้งแต่เห็นชื่อเขาในแฟ้ของบัตรเครดิตวิกฤติขึ้นมากกว่า 15%ที่จะมากกว่า$1.5 Trillion. อีกอย่างให้มันมีเล็กน้อย lag อยู่ในที่ปลดปล่อยของข้อมูลของพวกนี้คิดว่าไม่จำเป็นหรวมลูกเล่นของเอฟบีไอ expansion ง quantitative easing โปรแกรมประกาศเสียงถอนใจวันที่ 18 มีนาคม หนึ่ง commentator อธิบายเรื่องนั้น"ทั้งหมดป้อนเคลื่อนไหวได้อย่างนี้เพ quantitative easing'ได้เงินเข้าไปในเศรษฐกิจที่วิ่งเร็วที่สุด—ง่ายๆก็คือโดย cranking คนจัดการของการหนังสือพิมพ์และน้ำท่วงตลาดกับเหรียญ(อยู่ในความเป็นจริงกับเพิ่มเติมธนาคารเครดิต). ตั้งแต่เหรียญพวกนี้ไม่ลังจะเข้าไปในบ้านสร้างคุณด้วยคาร์บอนทัน-โดนไล่ออกต้นไม้ไฟฟ้าหรือโรงงานอัตโนมัติพวกเขาจบลงในตลาดหุ้น." ในระยะเวลาสั้นๆ\แล้วก็ QE อาจจะช่วยเหลืเดียวที่ต้องทรัพย์สิ-ราคา inflation มากกว่าที่อีกเอาจริงของลูกค้าราคา inflation.

แล้วเรื่องข้อที่เลี้ยงเป็นเสี่ยงอันตรายติดต่อของมัน tentacles ไปทุกมุมของทางการเงินตลาด? อย่างที่คุณสามารถมองเห็นจากตารางรายด้านล่างนี้มีแน่นอนใหญ่ปริญญาของความจริงที่นี่พูดได้สิ ตั้งแต่มกราคม 2008,ที่ให้มี"diversified"ยการชุดผลงานของมันห่างจากเขนเนื้องอคืนเงินทุน securities ขึ้นไปอย่างน้อย 20 ต่างออกประเภทของ securities และเงินกู้นั. ในกระบวนการของมันสมดุลองแผ่นงานระเบิดออกจากประมาณ$800 ล้านให้$2.2 Trillion และอาจจะขยายเพิ่มเติมที่หน้าเฟของ quantitative easing คือการจัดเตรียมไว้.

นี่มันงานแต่งหน้าแน่อยู่แล้วเข้าชุดเหมาะเหม็งเป็เพิ่มขึ้นในการปลอมตัวที่ยอดเยี่ยม สำหรับตัวอย่างเช่น"ของรัฐบาลกลางเก็บเอาไปมากกว่า$74 พันล้านใน subprime จำน,depreciating โฆษณา leases และอีกทรัพย์สินหลังจากหมี Stearns เพราะ. และชาวอเมริกันระหว่างประเทศกลุ่มบริษัท. ล้มลง.." ถึงแม้จะเขียนลงเกือบเงิน 10 ล้านจากนี้ส่วนเดียวอย่างไรก็ตามที่ป้อนต่อไปเพื่อสอดคล้องสร้างผลกำไร "เมื่อปีที่แล้วที่เซ็นทรัลธนาคารรายงานว่าเป็น whopping$43 ล้านในปฏิบัติการรายได้ มันเป็นมากกว่าหรือน้อยกว่าอยู่ในระดับเดียวกับใน 2007,แต่ระหว่างนั้นสั้นครบกำหนดคลอดแล้วสนใจการเต้นมี plummeted,ตอนจบที่ปีนี้ใกล้กับศูนย์ศูนย์ศูนย์" ที่ assertions ของแผน theorists,notwithstanding,ส่วนใหญ่ของผลประโยชน์ถูกโอนไปที่พวกเราคืนเงินทุน. [ราฟอภินันทนาการจากเศรฐศาสตร์...].

โชคดีที่สุดของตัว(ที่ไม่ใช่ esoteric)securities เป็นสูงของเหลวและสามารถตามทฤษฎีแล้วถูกขายให้กับนักลงทุนถ้าและเมื่อตอนที่มันจะกลายเป็นค่อยจะประทับใจเท่าไหร่นะที่จะทำอย่างนั้น "ที่เจ้าหน้าที่จากส่วนกลางตัวอย่างเช่น,เป็นโดนกฏหมายต้องจบบางอย่างเมื่อความต้องการอีกไม่นานแล้วเรื่องด่วนซะด้วย มันข้อหามีทลงโทษสำหรับบาง programmes ดังนั้น borrowers จะกลับไปยังส่วนตัวตลาดครั้งนึงพวกนี้ต้องหายแล้ว" โฆษณากระดาษลงทุนในสถาน(CPFF)และระยะประมูลสถาน(TAF)โปรแกรมซึ่งด้วยกันบัญชีผู้ใช้สำหรับเงิน 650 ล้านของป้อนเป็นการชุดผลงาน,ยิ่งกว่านั้นสามารถเป็นรีพังหมด "ที่มีนาคมของที่ยอดเยี่ย[TAF]กู้คือ 84 วันที่สูงสุด,"ขณะที่ CPPF"ข้อตกลงอยู่ในระยะสั้นเงินตลาดโรงเรียนสอนและก็ยังเป็น phased ออกถ้าปรารถนาในช่วงเวลาสั้นของเวลา"

ที่$400 ล้านอยู่ในสวรรลองอีกด้านนึงเป็นให้มันฟังดูรื่มรมย์กว่านี้ problematic ทั้งสองเพราะของนานกว่าจะถึงเวลาแล้วเพราะว่าธนาคารต่างประเทศ"ตอนนี้ถูกต้องขึ้นอยู่กับคนเลี้ยงสำหรับดอลล่าร์" งั้นนั่นคือคำทรัพย์สิ-ถ Securities เงินกู้สถาน(TALF)ซึ่งก็คือยังไม่ใช่ตอนทำงานซะ ในขณะที่โปรแกรมนี้ยังอร์สฝึกถูกออกแบบมาเพื่อเป็นชั่วคราว"คนหลายปี maturities ของเงินกู้นัและศักยภาพขนาดของโปรแกรมมาให้$1 trillion—ทำให้ค่ำคืนที่ลืมไม่ลงสำหรับค monetary ฐานมากกดื้อดึงมาตลอดว่าสำหรับบางของคนอื่นอีก liquidity โปรแกรม."

ในเวลาเพียงสั้นๆ inflation ไม่ใช่ยังอยู่ในเรดาร์จอย่างที่ economists และ bankers ต้องการต่อสู้ disinflation และบางทีแม้แต่ deflation. แน่นอนมีอยู่เสมอ(จริงจังมาก)ความเสี่ยงที่กินเหมือนกันจะไม่สามารถหรือแค่ไม่ต้อจะขยันก็ต้องพอในการเอาออกนี่เป็นเงินสดจากเงินที่ส่งเมื่อเวลานั้นมาถึง มันยังเป็นศีลธรรมอันตรายส่วนประกอบของเอฟบีไอ QE,whereby"รัฐบาลจะเข้ามาขึ้นอยู่กับช่างกฎการซื้อเพื่อเงินงบประมาณ deficits." ในความคิดเห็นของผมนี่เป็นสถานการณ์จะเป็นแบบนั้นเข้าไปใหญ่เลยต้อง engender inflation แต่มันจะเป็นส่วนใหญ่ความผิดของรัฐบาล(ซึ่งตรงข้ามกับที่ป้อน)แล้วจึงยิ่งกว่าในขอบเขตของตำแหน่งนี้

ข่าวแนะนำ: