Name:ความชื่นชมหรือ Inflation?

ดูจาก nominal การแลกเปลี่ยนการเต้นที่ name มีเกียรติอย่างยิ่งโดยธรรม 2%ผิดอลลาร์สหรัฐอเมริกาตั้งแต่เดือนของกันยายน(ตอนที่คนอื่นเป็นธนาคารของประเทศจีน(PBOC)องปรับตัวตามที่สัญลักษณ์ของเงินตราอยากจะให้เพื่อนเป็นครั้งแรกในรอบเกือบจะสองปีแล้ว). ถ้าคุณเอา inflation เข้าบัญชีอย่างไรก็ตามที่ name ดินแดนก็ลุกฮือยอื่นๆอีกมากมาย ในความเป็นจริงถ้าปัจจุบัน àˆà£àà‡ยัง name อัตราแลกเปลี่ยนอ้โต้แย้งรออาจจะแก้ไขตัวมันเอง


ข้อเรียกร้องจากชุมชนระหว่างประเทศสำหรับประเทศจีนคุณค่าของมันเงินตราต่างประเทศ hinge บสองคนเกี่ยวข้องกันอาร์กิวเมนต์. คนแรกคือตอนมันปัจจุบันระดับที่ artificially น้อยการแลกเปลี่ยนมีอนุญาตให้ประเทศจีนเพื่อสร้างขึ้นใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมากค้าไว้เยอะ ที่สองคือราคาของจีนเหมือนจะเป็นเบากว่าพวกเขาควรจะเป็(เมื่อส่วนที่อ้างถึงในอีก currencies)และตามหลักทฤษฎีทางเศรษฐกิจของคุณซื้พลังงาน Parity(PPP)บ่งบอกว่าเรื่องนี้วามแตกต่างต้องถูกคัดออกที่ name ต้องลุกขึ้น.

ที่มันกลายเป็นว่าทั้งคู่อ้างว่าเป็นมากก problematic ว่าพวกเขาจะปรากฏกายแล้ว สำหรับตัวอย่างเช่นประเทศจีนเป็นทางการแลกเปลี่ surplus แล้วใหญ่มากเธอเลือดไหลเยอะมากและเป็น steadily ลังเพิ่มขึ้น สำหรับ 2010 มันอาจจะใกล้กับเงิน 200 เหรียญพันล้าน. อย่างไรก็ตามมันกลายเป็นว่าส่วนใหญ่ของ surplus ถูกจับตัวโดยต่างชาติ-ให้ผลตอบแทนบริษัท:"พวกเขา 112.5-พันล้านสหรัฐอเมริกา-ดอลลาร์ surplus บัญชีผู้ใช้สำหรับ 66 เปอร์เซ็นต์ของประเทศจีนคือทั้งหมด surplus ที่ผ่านมา 11 เดือน"

อีกอย่าแลกสถิติกคำนวณในทางในทางประเทศนั่น assembles นที่เสร็จแล้วผลิตภัณฑ์ได้รับเครดิตเต็มส่งออกค่าของมันผลิตภัณฑ์. โดยดูเป็นพิเศษในแอปเปิ้ลเป็นที่นิยม iPhone,researchers คำนวณว่าผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการช่วยเหลื$2 ล้านที่เราแลกการขาดดุลกับประเทศจีน เมื่อความแตกต่างอย่างละเอียดของ iPhone นใส่โซ่จะได้รับเข้าไปในบัญชีนั้นคิดให้ช้าไป surplus ของเงินอีก 48 นล้าน ในทั้งสองของพวกนี้คดีความจริงที่ว่าพวกนี้ผลิตภัณฑ์คือผลิตในประเทศจีนไม่ detract จากพวกเรา GDP(แม้ว่ามันอาจจะทำเสียงพวกเราทำงาน). เช่นพวกเราอาจจะไม่ใช่เจ็บมากจากที่อ่อนแอ RMB ต้องถึงขนาดนั้นหรอกครับางค lobbyists แน่ใจหรอว่ากำลังทำอะไรอยู่?


สำหรับ inflation,เป็นทางการราคาเป็นตอนนี้ 5.1%กา annualized อศึกษาขั้นพื้นฐาน ถึงแม้ว่าเรายอมรับเรื่องนี้(และอาศัยอยู่ในประเทศจีน,ฉันสามารถบอกคุณว่าแท้จริงอัตราการมีมาก,มากสูงขึ้น)นั่นหมายความว่าค่าของอีก currencies คือ eroding ที่มาเร็วกว่าอัตราการว่าเป็นพูดเป็นนัยทางการแลกเปลี่ยนการเต้น. นั่นเป็นเพราะว่าเป็นสัญลักษณ์ของเงินตรานั้นมีค่าของมัลังซื้อพลังงาน;ย่างที่คาของพวกมันก็แพงลิบลิ่นและรับจ้างในประเทศจีนขึ้นที่คุณซื้อพลังของดอลลาร์สหรัฐอเมริกา(และอีก currencies)กฟอลส์ได้ทันหรอก

จีนของรัฐบาลกำลังพยายามที่อยู่ของปัญหาในรูปแบบของราคาควบคุมและสั่งให้เพิ่มมากขึ้นในอยู่ในป้อน,แต่มันยังไม่เต็มใจที่จะ rein ใน inflation ใช้บู monetary ข้อกำหนดเครื่องมือ เอ็ม 2 เงินสินค้าในเมืองจีนกำลังเพิ่มขึ้นในอัตราการของ 20%ปีแล้วส่วนใหญ่ซึ่งเป็นการใช้เวลาอยู่อีกรอยด์เคยปฏิบัติหน้าที่อยู่ในซ่อมทรัพย์สินการลงทุน ในขณะที่ PBOC มีเขาตอบกลับมาโดยเพิ่มขึ้นที่ต้องเก็บสัมพันธ์กับสัดส่วนของจีนธนาคารมันยังไม่เต็มใจที่จะเลี้ยงสนใจการเต้นมิฉะมันเรื่องต่อ inflows ของ"ร้อนเงิน"บนก upward ความดันบน Yuan. ที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์ที่ความเห็นพ้องในหมู่ economists นั่นคือ inflation จะทำต่อไปขึ้น unabated:"เราเห็นแข็งแรงโอกาสของ underlying คานต่อแรงกดดันเพื่อสร้างทางปานกลางจะครบกำหนดคลอดแล้วค่ะ"


นอกจากสถานการณ์เปลี่ยนแล้วก็คนเถียงกันสำหรับกา RMB แสดงความเป็นมค่อนข้างจะอ่อนแอ ยังไงก็นักวิเคราะห์ยังคงมองโลกในแง่ดี:อง"บลูมเบิร์ก survey ดูจากค่ามัธยฐานการคำนวณของอีก 20 วิเคราะห์ predicts ที่ yuan จะเพิ่ม 6.1 เปอร์เซ็นต์เพื่อ 6.28 เปอร์เซ็นต์โดยจุดสิ้นสุดของ 2011." โดยที่มหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด Jintao คือตารางเวลาเพื่อไปเยี่ยมชมพวกเราอยู่ในเดือนมกราคมและประเทศจีนเป็น fondness สำหรับข้อกำหนดสัญลักษณ์ลากเมาส์สั่งงาน–มีตั๋วเข้าใช้งานย้ายของ 1%หรือดังนั้นก่อนหน้านั้นคงไม่ต้อตช์เราเจอเดคเคลนดอยล์. สำหรับคนเคยทำนายว่า 6%องลุกขึ้นต่อไปปีที่แล้วมันก็ขึ้นอยู่กับ inflation.

ข่าวแนะนำ: